หากใครยังชื่นชอบการผจญภัยแบบหลุดโลก เสียสติ กับแก๊งค์จาก Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! (Konosuba) แล้วล่ะก็ ค่ายเกม 5pb. ค่ายผู้เชี่ยวชาญในการสร้างเกมแนว Visual Novel ได้จับเอาการผจญภัยของ 4 ผู้กล้าสุดบ๊องนี้มาเป็นเกมในชื่อว่า Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! Kono Yokubukai Game ni Shinpan wo! ซึ่งจะลงบนเครื่อง PS4 และ PS Vita

สำหรับเนื้อเรื่องของเกมนี้ก็จะยังเป็นการผจญภัยของ 4 สหายสุดบ๊อง คาสุมะ, อควา, เมกุมิน และ ลาลาติน่า แต่ปรากฏว่าเช้าวันหนึ่ง คาสุมะตื่นมาพบว่าตัวเองกำกางเกงในแสนสยิวกิ๊ว เพราะเขามีแหวนที่มีคำสาปทำให้ขโมยของแบบไม่รู้ตัว แถมยังถอดไม่ได้เพราะราคาแพงหูฉี่ นั่นจึงทำให้เจ้าตัวต้องตามหาเจ้าของและคืนให้เธอไป ผู้ต้องสงสัยก็คือสาวที่เกี่ยวข้องกับเขานั่นแหละ!!

ระบบของเกมจะเหมือนกับเกมแนว Visual Novel ทั่วไปคือการพบตัวละคร ตอบคำถาม และเก็บฉากพิเศษ แต่ด้วยเนื้อเรื่องเกมที่หลุดขนาดนี้ จึงเป็นเหตุที่เกมนี้ต้องไม่เหมือนใคร คุณจะต้องตามหาหลักฐานและข้อมูลต่างๆ เพื่อหาเจ้าของกางเกงใน และนำไประบุต่อหน้าศาลเพื่อตัดสินเจ้าของ (เพราะไม่มีสาวคนไหนยอมรับว่านั่นคือกกน.เธอ)

หากคุณตอบถูก คุณจะได้ CG สวยๆ

แต่หากคุณตอบผิด คุณจะได้ฉากลงโทษมาแทน

และหากคุณยังหาเจ้าของต่อไปยังงี้ไม่ได้ แหวนก็จะขโมยกางเกงในต่อไปเรื่อยๆ

ตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 7 กันยายน 2017 โดยมีชุด Limited ของเกมซึ่งแถม Drama CD และได้รับ DLC ของเกมสองตัวคือ เกมแนวยิงทั่วไปนามว่า Attack the Destroyer และชุดผ้าขนหนูของตัวละครในเรื่อง ใครยังอยากติดตามการผจญภัย หรือ ตามหาความจริงอันลึกลับว่ากางเกงในที่อยู่ในมือคาสึมะคือใคร ห้ามพลาดเด็ดขาด

Source : Crunchyroll via MOCA