นับว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ของ Mahou Shoujo Madoka Magica ที่กำลังรอการเปิดตัวเกม Magia Record: Mahou Shoujo Madoka Magica Gaiden กันเลยทีเดียว หลังจากที่มีการประกาศครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมปี 2016 และก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีการอัพเดตตัวละครมาก็ตาม ล่าสุดเว็บไซต์หลักของเกมได้ออกมาประกาศเลื่อนการเปิดให้บริการของเกมนี้ไปเป็นประมาณกลางเดือนกรกฎาคม เพราะทางผู้พัฒนากล่าวว่าจะต้องตรวจสอบคุณภาพของตัวเกมเพิ่มเติมอีก ซึ่งช่วงเวลาที่จะปล่อยตัวเกมก่อนหน้านี้ ทาง Aniplex ได้ประมาณว่าจะปล่อยในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้นั่นเอง

เรื่องราวในเกมนั้นจะเกิดขึ้นในเมือง Kamihama เมืองที่กำลังเป็นที่พูดถึงของเหล่าสาวน้อยเวทย์มนต์ และทำให้สาวน้อยเวทย์มนต์ทั้งหลายได้มารวมตัวกันที่เมืองนี้ และที่นี่เอง Tamaki Iroha เด็กสาว ผู้ทีอาศัยอยู่ในเมืองนี้และไ่ด้กลายเป็นสาวน้อยเวทย์มนต์ เพื่อแลกกับการขอให้ Ui น้องสาวของเธอหายจากอาการป่วยนั้น กำลังออกตามหาน้องสาวของเธอที่หายไป และเธอก็ได้มาพบกับ Kaname Madoka สาวน้อยเวทย์มนต์อีกคนหนึ่ง ที่กำลังออกตามหา Akemi Homura เพื่อนของเธอที่หายตัวไปอยู่ในเมืองแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับเกมนี้นั้นมีกำหนดจะเปิดให้ได้เล่นกันทั้งบนระบบ iOS และ Android ตัวเกมจะได้ทีม Magica Quartet ที่เป็นทีมผู้สร้างจากภาคทีวีซีรี่ส์กลับมาทำหน้าที่เดิมแทบจะเกือบครบทีม ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ Aoki Ume ที่จะมารับหน้าที่ออกแบบตัวละครสาวน้อยเวทย์มนต์ใหม่ๆ สำหรับเกมนี้, Gekidan Inu Curry ที่จะมารับหน้าที่ออกแบบมิติแม่มดในเกม, สตูดิโอ SHAFT ที่จะมาเป็นผู้ดูแลอนิเมะที่เป็นฉากเปิดของเกม ตัวเกมนั้นจะพัฒนาโดยบริษัท f4samurai พร้อมกันนี้ยังได้ยูนิตนักร้องนักพากย์สาวทรีโอ้อย่าง TrySail มาเป็นผู้ร้องเพลงประกอบให้อีกด้วย โดยตัวเพลงจะมีชื่อว่า “Kakawari” ตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้ฟรี แต่จะมีการเก็บค่าบริการบางอย่างเพิ่มในบางส่วนเหมือนดั่งแอพลิเคชั่นเกมทั่วๆ ไปสมัยนี้ ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปลงทะเบีบนล่วงหน้ากันได้แล้ว ที่หน้าเว็บไซต์ของเกมหรือทางทวิตเตอร์จ้า

Source : ANN via 0takomu