ร่วมลุ้นกับรายชื่อผู้ชนะรางวัล Moe Game Awards 2016

1,391 views

สำหรับผู้ติดตาม Erogegame ทั้งหลายอยู่แล้วล่ะก็ น่าจะทราบถึงรางวัล Moe Game Awards รางวัลซึ่งจะแจกให้กับเกม Eroge ยอดเยี่ยมประจำปีต่างๆ และในปีที่แล้วก็ได้ประกาศรางวัลออกมาแล้วใน Moe Game Awards 2016 เรามาดูกันว่าเกมใดเป็นผู้ชนะเลิศ

ชนะเลิศ : Wagamama High Spec

เรื่องย่อ : นารุมิ โคกิ เด็กหนุ่มผู้ไม่เปิดเผยกับใครว่ามีผลงานต้นฉบับมังงะเลิฟคอมเมดี้สุดหื่นลงนิตยสารรายสัปดาห์ทั้งที่ยังเป็นนักเรียนอยู่ คนที่รู้ความจริงมีแค่น้องสาว โทอะ กับ เพื่อนน้อง มิฮิโระ อยู่มาวันนึงเจอเรื่องเหนือคาดว่า โรคุอนจิ คาโอรุโกะ จะได้มาทำหน้าที่เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องงานภาพ ซึ่งกำลังหาสมาชิกชายเข้าเป็นสมาชิกอยู่พอดี ก็เลยต้องยอมเป็นสมาชิกแลกกับความลับเรื่องมังงะไป เลยเป็นที่มาขอปัญหาและคำขอจากเหล่าบรรดานักเรียนทั้งหลายให้ต้องวุ่นวายกันไปหมดในทีหลัง

รองชนะเลิศอันดับ 1 : Maitetsu

เรื่องย่อ : เรลโอรอยด์ คือชื่อเรียกโมดุลควบคุมรางรถไฟที่มีรูปร่างอย่างมนุษย์ เรลโอรอยด์สำหรับรถไฟเครื่องจักรไอน้ำรุ่นเก่าหมายเลข 8620ซึ่งเคยเป็นเบอร์หนึ่ง “ฮาจิโรคุ” ก็ไม่พ้นชะตากรรมเดี่ยวกับเรลโอรอยด์มากมายที่ต้องหลับไหลอย่างยาวนาน จากการยกเลิกเส้นทางรถไฟครั้งใหญ่ ส่วนตัวเองของเรื่องคือผู้ที่ต้องกลายเป็นลูกบุญธรรมของบ้านมิกิตะไปเพราะอุบัติเหตุในการยกเลิกเส้นทางรถไฟ มิกิตะ โซเท็ตสึ หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหลวง ก็ได้กลับมาบ้านเกิดอีกครั้งด้วยเรื่องแก้ไขภาพลักษณ์น้ำเสียของโรงงาน และระหว่างเดินทางกลับบ้านนี้เองที่เขาได้เผอิญทำให้ฮาจิโรคุตื่นขึ้นอีกครั้ง จนได้กลายเป็นเจ้านายของเธอไป

รองชนะเลิศอันดับ 2 : Sengoku † Koihime X ~Otome Kenran ☆ Sengoku Emaki~

เรื่องย่อ : นิตตะ เค็นสึเกะ หนุ่มผู้ทุ่มเทฝึกปรืออย่างเข้มงวดภายใต้การดูแลของปู่เสมอมาทุกวัน แต่แล้ววันนึงวินาทีที่ได้ถือดาบญี่ปุ่นเล่มที่เจอในห้องเก็บของ สติก็หลุดลอยหายจนรู้สึกตัวอีกทีก็มาอยู่ในยุคเซนโกคุ ได้พบกับเหล่าขุนศึกในประวัติศาสตร์ของช่วงยุคนั้นมากมาย…เพียงแต่ว่า ทุกคนที่ว่านั่นเป็นผู้หญิงกันหมดเลยนี่สิ

รองชนะเลิศอันดับ 3 : Senren*Banka

เรื่องย่อ : มีเมืองกลางหุบเขาที่ห่างไกลเส้นทางรถยังเข้าไม่ถึงเมืองนึงชื่อ โฮโอริ ซึ่งมีการแลกเปลี่ยนกับเมืองรอบๆน้อยมากจึงยังคงวัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ได้อยู่ ต้องขอบคุณเรื่องนี้ถึงทำให้ในเวลาต่อมาเลยเป็นที่รู้จักในฐานะดินแดนแห่งออนเซ็นขนานแท้ดั้งเดิม และของขึ้นชื่ออีกอย่างนึงในโฮโอรินั่นคือ ดาบเทพ มุราซาเมะมารุ ที่ปักอยู่ในหินไม่มีใครเคยดึงออกได้มาก่อนนั่นเอง แต่แล้วตัวเอกของเรื่อง อาริจิ มาซาโอมิดันไปทำดาบหักซะอย่างนั้น และพี่แกต้องแต่งงานเพื่อรับผิดชอบในโกลาหลเหนือคาดที่ก่อขึ้น แต่แค่นี้ยังไม่พอ ที่นี่ยังมีเรื่องลึกลับอีกหลายอย่างรออยู่ เช่น คู่แต่งงานที่ต้องเจอกันครั้งแรก สาวลึกลับซึ่งมีแต่ตัวเองเท่านั้นที่จับต้องได้ และความลับของคำสาบที่ตกทอดมาในพื้นที่ โฮโอริ เป็นต้น…

สำหรับรายชื่อเกมที่ได้เข้าชิงรางวัลนี้สามารถเข้าไปชมกันได้ที่นี่เลยครับผม

Source : Crunchyroll via Ota-Suke