ข่าวร้ายสำหรับผู้ตามมังงะเรื่อง Noragami หรือชื่อไทยว่า เทวดาขาจร เมื่อนิตยสาร Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือนมิถุนายน ได้ประกาศว่ามังงะเรื่องนี้ จำเป็นต้องหยุดเขียนแบบไม่มีกำหนดอันเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพของอาจารย์ Adanchitoka (ชื่อนี้เป็นชื่อปากกาของนักเขียนสองท่าน โดยในข่าวไม่ได้ระบุว่าคนใดที่มีปัญหาสุขภาพ) โดยทางนิตยสารจะประกาศทันทีหากอาจารย์สามารถกลับมาเขียนต่อได้

ซึ่งข่าวนี้ประกาศหลังจากที่มังงะตอนที่ 75 ไม่ได้ลงในนิตยสาร Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือนพฤษภาคม ซึ่งทีมงานได้ประกาศว่าการที่มังงะตอนนี้ไม่ได้ลงในนิตรสารนั้นสืบเนื่องจาก “เหตุขัดข้องบางอย่าง”

Noragami เป็นเรื่องราวของเทพ Yato ผู้แสนตกอับเพราะไม่มีแม้แต่ศาลเจ้าจะอยู่ แต่ก็มีความวันว่าจะได้เป็นเทพชั้นสูงซักวัน และพยายามเก็บหอมรอมริบสร้างศาลเจ้าของตัวเอง ด้วยการเป็น “Delivery God” คอยช่วยเหลือผู้คน แก้ปัญหาต่างๆ โดยการแจกเบอร์โทรศัพท์ไว้ตามที่ต่างๆ แต่มีอันต้องหยุดงานเพราะอาวุธคู่กายของเขาขอลาออก! และระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับ Hiyori Iki สาวมัธยมที่มองเห็น และช่วยเขาไว้ เกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ ต่อมาอีกมากมาย…

ฉบับมังงะลงครั้งแรกในนิตยสาร Monthly Shonen Magazine เมื่อปี 2010 โดยปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 18 เล่ม และมีอนิเมะมาแล้วถึง 2 Season โดยในประเทศไทยฉบับมังงะลิขสิทธิ์โดย วิบูลย์กิจ ในชื่อไทยว่า “เทวดาขาจร’

Source : ANN