งานบริการจัดหาคู่เพื่อโอตาคุส่อแววล่ม !!? เหตุไม่มีฝ่ายหญิงลงทะเบียนสมัครเข้ามาเลย….

7,976 views

จากที่เราได้เคยนำเสนอข่าว “โอตาคุโสดเตรียมพร้อม!! พบบริการจัดหาคู่เพื่อโอตาคุ” ไปไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ซึ่งว่าด้วยโครงการ Tora Con ซึ่งจัดขึ้นโดยเครือร้านค้าโดจิน Tora no Ana ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี กับการจัดงานบริการหาคู่ให้กับเหล่าโอตาคุ และมีการจัดเตรียมห้องสำนักงานให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพด้วยหลากหลายแพ็คเกจ ซึ่งก็ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายที่สูงตั้งแต่ 98,000 เยน ไปจนถึง 230,000 เยนเลยทีเดียว

โดยกำหนดการลงทะเบียนโครงการนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ มีการจำกัดจำนวนผู้ล่งทะเบียน 10 คน แบ่งเป็นเพศชาย 5 คน และเพศหญิง 5 คนครับ ซึ่งข่าวร้ายก็คือ มีผู้ลงทะเบียนเพศชายเต็มจำนวน 5 คนแล้วในขณะที่…

ไม่มีผู้ลงทะเบียนเพศหญิงเลยแม้แต่คนเดียว !

ฉะนั้นแล้ว ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าหากหมดช่วงรับสมัครแล้วยังเป็นเช่นนี้ โครงการก็อาจจะล่มไปก็เป็นได้ครับ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโครงการของ Tora Con จะมีแค่โปรเจคเดียว ซึ่งโปรเจคอื่น ๆ ที่เปิดรับสมัครนั้น ดูจะเป็นไปได้ด้วยดีครับ ก็คือ…

ปาร์ตี้นัดบอดสำหรับคอเกม

เปรียบเสมือนงานจัดหาคู่ข้างบนในลักษณะที่ลดสเกลลงมาเป็นปาร์ตี้นัดบอดสำหรับหนุ่มสาวที่ชื่นชอบการเล่นเกม ซึ่งจัดขึ้นสองรอบ คือในวันที่ 20 และ 27 พฤษภาคมนี้ โดยเปิดรับผู้สมัครรอบละ 10 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน และหญิง 5 คนเช่นเดียวกัน แต่ที่ประสบความสำเร็จก็คือ มีผู้ลงทะเบียนเต็มจำนวนแล้วทั้ง 2 รอบ ครับ

ทั้งนี้ในกิจกรรมปาร์ตี้นัดบอดนั้น จะมีค่าใช้จ่ายสำหรับฝ่ายชายอยู่ที่คนละ 8,000 เยน และกำหนดช่วงอายุ 28-45 ปี และมีข้อบังคับว่าต้องทำงานประจำแล้วเท่านั้น ส่วนฝ่ายหญิงมีค่าใช้จ่ายคนละ 3,000 เยน กำหนดช่วงอายุ 27-39 ปี แต่ไม่มีข้อบังคับว่าต้องมีงานประจำ

โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นที่บริเวณย่าน Akihabara ในเมืองโตเกียว มีระยะเวลากิจกรรมประมาณ 2 ชั่วโมง และมีรายละเอียดหลัก ๆ ที่การจัดปาร์ตี้สนุกสนาน และแลกเปลี่ยนทำความรู้จักกันนั่นเอง

สำหรับสาเหตุที่โครงการใหญ่นั้นส่อแววไม่ประสบความสำเร็จ ก็มีความเป็นไปได้หลายอย่างครับ ทั้งอาจจะค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมาก (เฉลี่ยแล้วประมาณกว่าครึ่ง หรือเกือบทั้งหมดของเงินเดือนปกติของพนักงานบริษัท 1 เดือนเลยทีเดียว) หรืออาจจะเพราะฝ่ายหญิงนั้นไม่ได้ให้ความสนใจกับโครงการประเภทนี้ก็เป็นได้ ในขณะที่ปาร์ตี้นัดบอดนั้นมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า กิจกรรมโดยรวมเหมือนกับการสันทนาการที่ดูสนุกสนานกว่า จริงจังน้อยกว่า ก็เป็นไปได้ครับ

ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรมปาร์ตี้นัดบอด แม้จะมีผู้สมัครเต็มจำนวนแล้ว แต่ถ้าหากมีผู้ที่แคนเซิลก่อนหมดเขต ผู้ที่ลงชื่อสำรองไว้ก็จะได้สิทธิ์นั้นต่อครับ หนุ่ม ๆ คนไหนทำงานอยู่ในญี่ปุ่น หรือสาว ๆ คนใดอยากจะลองปาร์ตี้กับคอเกมชาวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ถ้าสนใจสมัครก็ลองดูกันได้จ้า toracon.jp/events

Source : rocketnews24