ไม่ง้อค่ายอื่นแล้ว! Platinum Games มีแผนจะวางจำหน่ายเกมด้วยตนเอง

0
1,419 views

หากใครยังไม่รู้ ค่ายเกมผู้สร้างเกม Action ลำดับต้น ๆ ของวงการอย่าง Platinum Games ผู้สร้าง Bayonetta, Metal Gear Rising: Revengeance, NieR Automata และเกม Action อีกมากมาย แม้จะผลิตเกมมามากมาย แต่ไม่เคยจำหน่ายเกมด้วยตนเอง ส่วนใหญ่จะจำหน่ายผ่านค่ายเกมใหญ่ หรือเป็นมือปืนรับจ้างรับใบสั่งจากค่ายเกมให้พัฒนาเกมเสียมากกว่า แต่ว่าตอนนี้ทางค่ายเหมือนจะมั่นใจศักยภาพในการยืนด้วยลำแข้งตนเองแล้ว

คุณ Inaba Atsushi ผู้เป็น Producer ของทาง Platinum Games ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Gamnespark เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2017 ว่าทางค่ายเตรียมที่จะพัฒนา และวางจำหน่ายเกมด้วยตนเอง โดยคุณ Inaba กล่าวว่าเกมที่ทางค่ายจะวางจำหน่ายด้วยตนเอง จะเป็นเกมที่มีขนาดเล็ก แต่มันจะงดงามดุจสีแพลตินั่มและจะส่งมอบประสบการณ์ที่ค่ายเกมได้มอบให้ในเกมที่ค่ายสร้างมาโดยตลอด

นอกจากนี้คุณ Inba ยังกล่าวถึงการปล่อยเกม Bayonetta และ Vanquish ลง PC ผ่าน Steam ด้วยว่าทางค่ายมีความตั้งใจที่จะปล่อยเกมลงบน Steam เพราะความหลากหลายทาง Hardware ของ PC ทำให้ทางค่ายมีความท้าทายในการพัฒนาลงอย่างมากหากเทียบกับ Console และ Platinum Games มีความต้องการที่จะปล่อยเกมลงหลากหลาย Platform อยู่แล้ว นอกจากนี้ผู้จัดจำหน่ายเกมของทางค่ายยังมักจะพูดถึงเรื่องการออกเกมของค่ายลงบน PC อีกด้วย

ก็มารอดูกันว่าการยืนด้วยลำแข้งของตนเองกับค่าย Platinum Games จะทำได้ดีขนาดไหน

Source : ANN via Gamespark , Hachima Kikō