ปลาโค่ยคิง (Magikarp) จาก Pokemon มีเกมมือถือเป็นของตัวเองแล้ว !

1,913 views

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ Pokemon แล้วย่อมต้องพูดถึงเกมหลากสไตล์ที่ออกเผยแพร่เอาใจแฟน ๆ กันอย่างเต็มที่แน่นอน สำหรับผู้ที่ติดตามทั้งการ์ตูนซีรี่ส์ เกมทั้งแบบคอนโซล หรือเกมมือถือเช่น Pokemon GO ก็คงจะคุ้นเคยกับปลาคาร์พ (ที่หลายคนอาจจะเข้าใจว่ามันคือปลาทอง) ตัวสีส้มที่มาพร้อมตาเหลือกกลมโตและท่าทางที่ไม่ได้ดูน่าเกรงขามเอาเสียเลยอย่าง Magikarp หรือ โค่ยคิง กันเป็นอย่างดี และแม้ว่ามันจะค่อนข้างอ่อนแอถ้าเทียบกับโปเกมอนชนิดอื่น ๆ แต่ร่างพัฒนาของมันอย่าง มังกรน้ำเกียราดอส (Gyarados) ก็นับว่าเป็นโปเกมอนระดับสูงที่แข็งแกร่งและใช้ในการต่อสู้ได้ดีมาก ๆ ตัวหนึ่งเลยทีเดียว (อิงตามตำนานตะวันออกที่ปลาคาร์พที่ผ่านการบำเพ็ญเพียรสามารถกลายเป็นมังกรได้)

เพราะเหตุนี้ เจ้าปลาคาร์พชนิดนี้จึงอาจจะเป็นโปเกมอนในดวงใจแฟน ๆ อยู่ไม่น้อยทีเดียว และนั่นเอง จึงทำให้มันได้มีเกมมือถือเป็นของตัวเองอีกด้วย !

ล่าสุดนี้ ได้มีการเปิดตัวเกม Magikarp Jump! หรือ Hanero! Koiking ซึ่งเป็นเกมมือถือที่สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ฟรีทั้งระบบ iOS และ Android (และมีไอเทมที่ต้องใช้เงินซื้อจริง ๆ ในเกมอีกที) โดยตัวเกมนั้น ผู้เล่นจะได้ดูแลโค่ยคิงของตัวเอง ฝึกฝนให้มันเติบโตและเข้มแข็งจนสามารถ “กระโดด” ได้สูงยิ่ง ๆ ขึ้นไป พร้อมทั้งสามารถค้นหาโค่ยคิงที่มีสีอื่น ๆ ลวดลายอื่น ๆ แบบปลาคาร์พจริง ๆ ได้อีกด้วย ว่าแล้วก็ลองมาดูคลิปโปรโมตเกมกันเลยครับ

คลิปโปรโมตแบบภาษาญี่ปุ่น (มีเสียงบรรยายประกอบ)

คลิปโปรโมตแบบภาษาอังกฤษ

ใครที่สนใจอยากลองเล่นเกมนี้แล้ว ก็สามารถค้นหาใน App Store ในชื่อ Magikarp Jump หรือ はねろ!コイキング กันได้เลยครับ หรือสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้