ในสมัยนี้เชื่อว่าอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการเสพย์สื่อบันเทิงต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ออกสเป็คดี ๆ มาแข่งกันมากมาย หน้าจอเองก็เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้น ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการดูหนัง ดูการ์ตูน เล่นเกม ให้มีความเพลิดเพลินได้มากขึ้นอีกด้วย ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้ผู้ใหญ่ใจดีมอบโอกาสพิเศษในการทดสอบหน้าจอ SAMSUNG CGF70 ที่ว่ากันว่าเป็นหน้าจอโค้งขั้นเทพ ที่สนนราคาไม่ได้แพงมากเกินไป แต่ใช้งานได้คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์เลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยจ้า!

สำหรับตัวที่ทดสอบนี้มีขนาดหน้าจอ 24 นิ้ว รองรับ HDMI Input หน้าจอมีความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080 Full HD และยังมีอัตรารีเฟรชหน้าจอ 144hz สำหรับการเล่นเกมที่ราบรื่น ไร้ที่ติ ทำให้สามารถ Run เกมที่มี Fps สูง ๆ ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีขาตั้งที่สามารถหมุนได้รอบทิศทางเลื่อนปรับความสูงของหน้าจอได้ตามใจอีกด้วย

แกนยึดแบบบานพับคู่ที่แข็งแกร่งสำหรับการปรับตำแหน่งหน้าจออย่างแม่นยำ ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการเล่นเกมสุดมันส์ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองแบบไหนก็สามารถรับได้ทั้งหมด แถมหากเบื่อ ๆ อยากนอนเล่นก็สามารถยกขึ้นมากางเป็นมุมสูงก็ทำได้

ภาพการทดลองใช้งาน

การรับชมอนิเมะผ่านหน้าจอ SAMSUNG CGF70

ด้วยความที่หน้าจอ SAMSUNG CGF70 นั้นสามารถรับ Resolution ได้ถึง 1920 x 1080 ซึ่งทำให้ความละเอียดของมันสูงมากขนาดชัดถึงรูขุมขน!? (ฮา) ทางทีมงานได้ทำการเปิดทดสอบกับ Blu-ray ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง DATE ALIVE Mayuri Judgement ซึ่งภาพที่ได้นอกจากจะคมชัดไร้ที่ติแล้วยังเพิ่มมิติให้กับการรับชมอีกด้วย เพราะความที่เป็นจอโค้ง ทำให้ภาพมันดูกว้างขึ้นและมองเห็นเหมือนกับมีมิติเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ทดสอบเปิด Trailer ภาพยนตร์เรื่อง THOR: Ragnarok กับ Biohazard Vendetta ดูบ้าง

 

การเล่นเกมผ่านหน้าจอ SAMSUNG CGF70

แน่นอนว่าหน้าจอ SAMSUNG CGF70 นั้นได้มีการเคลมตัวเองมาก่อนแล้วว่าเป็น Gaming Gear ขั้นเทพอีกชิ้นหนึ่ง ถ้าหากเล่นเกมแล้วไม่ได้อรรถรสจะกล้าเรียกตัวเองว่า Gaming Gear ได้อย่างไร และ SAMSUNG CGF70 ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ เพราะมันสามารถต่อ HDMI ใช้เล่น PS4 ได้ และเมื่อทดสอบเล่น NieR: Automata เกมยักษ์ใหญ่ที่กราฟฟิคสวยงามแล้ว SAMSUNG CGF70 ให้ความคมชัดของภาพสูงมากเทียบกับโทรทัศน์ราคาแพงได้อย่างสบายมาก ๆ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถเพิ่มมิติให้กับภาพในเกมได้ราวกับภาพในเกมหลุดออกมาจากในจอเลยทีเดียว ถ้าหากคุณกำลังมองหาหน้าจอดี ๆ ไว้เล่นเกมโปรดสักตัวล่ะก็ SAMSUNG CGF70 คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากแนะนำจริง ๆ ครับ

ลองด้วย Persona 5 ก็ยังดูดี

ก็จบลงไปแล้วสำหรับการ Review หน้าจอโค้งขั้นเทพ SAMSUNG CGF70 ด้วยราคาที่ถือว่าสูงในระดับหนึ่ง แต่หากเทียบกับการใช้งานแล้วล่ะก็ผู้เขียนว่ามันสามารถตอบโจทย์ได้หลาย ๆ อย่างเลยนะ ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกม ดูหนัง ดูคอนเสิร์ตก็ทำได้อย่างไม่มีที่ติ ถ้าจะเลือกซื้อจอดี ๆ สักตัว ลองเก็บ SAMSUNG CGF70 เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณดูนะครับ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!