มาแล้ว!! อาจารย์ Shinkai Makoto ยืนยันตนกำลังยุ่งกับผลงานเรื่องใหม่อยู่

2,090 views

หลังจากเงียบหายไปช่วงหนึ่งสำหรับผู้กำกับขวัญใจหลาย ๆ คนอย่างอาจารย์ Shinkai Makoto ที่หลาย ๆ คนก็ยังตั้งความหวังอย่างมากกับผลงานเรื่องต่อไปของอาจารย์ว่าจะสุดยอดขนาดไหน แต่ข่าวนี้เชื่อว่าแฟนคลับชื่นใจกันแน่นอน  เมื่อในงานประกาศผลรางวัล Japanese Movie Critics Awards ครั้งที่ 26 ณ โรงภาพยนตร์ Tokyo Metropolitan เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2017 ที่ผ่านมา รางวัลผู้กำกับอนิเมชั่นยอดเยี่ยมตกเป็นของผู้กำกับ Shinkai Makoto จากการกำกับเรื่อง Kimi no Nawa แต่ว่าตัวเขาเองนั้นไม่ได้มางาน โดยให้คุณ Sakai Yuichi ขึ้นมารับรางวัลแทน โดยคุณ Sakai ได้กล่าวว่า “ผมเกรงว่าผู้กำกับ Shinkai จะไม่สามารถมารับรางวัลได้ เนื่องจากอาจารย์ท่านติดภารกิจ แต่ผมก็ขอขอบคุณแทน”

หลังจากงานจบลง บน Twitter ของอาจารย์ Shinkai ก็ได้โพสข้อความว่า “ผมได้รับรางวัลผู้กำกับอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากงาน Japanese Movie Critics Awards ครั้งที่ 26 แต่น่าเสียดายที่ผมไปร่วมงานด้วยไม่ได้ เพราะผมกำลังติดงานโปรเจคใหม่ของผมอยู่ แต่ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ขอบคุณครับ”

ซึ่งนี้เป็นการยืนยันแล้วว่า งานชิ้นใหม่ของอาจารย์ Shinkai Makoto กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอยู่ แต่เราจะได้เห็นผลงานใหม่ของเขาเมื่อไรแฟน ๆ อดทนรอกันก่อนนะครับ

สำหรับรางวัล Japanese Movie Critics Awards ครั้งที่ 26 ในส่วนของอนิเมชั่น รางวัลอนิเมะยอดเยี่ยมตกเป็นของ Koe no Natachi หรือรักไร้เสียงนั่นเอง

ส่วนรางวัลในสาขาอื่น คุณ Nozawa Masako ผู้พากย์เสียงโกคูใน Dragon Ball ได้รับรางวัลนักพากย์เสียงยอดเยี่ยมในอนิเมะเรื่อง Kaze no Yo ni และรางวัล Diamond Grand Prize ในหมวดของอนิเมชั่น (รางวัลเกียรติยศ) มอบให้แก่อาจารย์ Matsumoto Leiji ผู้วาดมังงะ Sci-Fi ระดับตำนานอย่าง Galaxy Express 999 , Captain Harlock โดยรางวัลนี้จะมอบให้แก่บุคคลผู้มีความพยายามในการสนับสนุนและสร้างชื่อเสียงแก่วงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นในระดับสากล

Source : Crunchyroll, Makoto Shinkai Twitter, Mantan Web