Steins;Gate มีภาคเสริม Robotics;Notes ออกภาคต่อ และ Chaos;Child ภาคพิเศษฉายโรง !

1,948 views

อัพเดทครั้งใหญ่ของทางค่ายเกม Mages ครับ โดยคราวนี้มีข่าวสารใหม่ ๆ ของเกมและสื่อในเครือนี้เผยออกมามากมายในคราวเดียว ซึ่งก็อาจจะถูกใจแฟน ๆ ซีรี่ส์ไซไฟลี้ลับชื่อดังอย่าง Steins;Gate หรือ Occultic;Nine กันอยู่ไม่น้อยทีเดียว ดังนี้ครับ

สำหรับเกมโนเวลเรื่อง Steins;Gate นั้น จะมีภาคเสริมเป็นส่วนอัพเดทในชื่อ Steins;Gate Elite ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะเป็นการเสริมเนื้อหาใด ๆ หรือจะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่คาดว่าอาจจะเป็นการเติมเต็มเนื้อหาของเรื่องให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้ครับ

ในขณะที่ Robotics;Notes นั้นก็มีการอัพเดทว่า จะมีการเปิดตัว “ภาคต่อ” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ต่อจากภาคแรกอย่างเป็นทางการในชื่อ Robotics;Notes DaSH นั่นเอง แต่ก็เช่นเดียวกันคือยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ นอกจากนี้ครับ

ทั้งนี้ ผลงานเกมโนเวลอีกเรื่องอย่าง Anonymous;Code ก็ได้มีอัพเดทเพิ่มเติมจากเดิมว่า นอกจากเกมจะพัฒนาเพื่อวางจำหน่ายลงในเครื่อง Sony Playstation 4 และ PS Vita แล้วนั้น ยังจะพัฒนาเพื่อผลิตลงในแพลตฟอร์มของเครื่องเกม Nintendo Switch อีกด้วย แต่ก็ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่ายเช่นกัน โดย Anonymous;Code จะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับโลกในช่วงปี 2036-2038 ที่เมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลกถูกทำลายด้วยอาวุธดาวเทียม พร้อมด้วยปริศนามากมายเกี่ยวกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่จะส่งผลต่ออนาคตของมนุษยชาติ

ย้อนมาที่อีกหนึ่งผลงานที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะได้ติดตามจากฉบับอนิเมทีวีซีรี่ส์สุดแสนซับซ้อนกันไปแล้วใน Occultic;Nine ซึ่งอัพเดทเกี่ยวกับฉบับนิยายเล่ม 3 ที่จะตีพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยเครือ Overlap ภายในฤดูร้อนปีนี้ (ช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2017) และจะมีเวอร์ชั่นเกมออกวางจำหน่ายในวันที่ 28 กันยายน ปีนี้เช่นเดียวกัน บนแพลตฟอร์มเครื่อง PS4, PS Vita และ Xbox One ครับ

สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุดครับ กับ Chaos;Child ซึ่งเคยเป็นเกมโนเวลเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2014 และมีฉบับอนิเมซีรี่ส์ฉายในปี 2016 ล่าสุดก็เตรียมจะมีเกมเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ (โทรศัพท์มือถือ) มาให้เล่นกันแล้ว โดยที่สามารถซื้อแบบดาวน์โหลดในราคาพิเศษจาก 4,800 เยน (ประมาณ 1,600 บาทไทย) ลดเหลือ 2,000 เยน (ประมาณ 600 บาทไทย) ได้ที่นี่ครับ http://5pb.jp/games/dl

ไม่เพียงเท่านั้น Chaos;Child จะยังมีการฉายภาพยนตร์ภาคพิเศษในชื่อ Chaos;Child Silent Sky ในรูปแบบรอบพิเศษ ระหว่างวันที่ 17-30 มิถุนายน 2017 นี้ ใน 3 เมืองใหญ่ทั่วประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ได้แก่ โตเกียว (โรง Cinema Sunshine Ikebukuro), นาโกย่า (โรง Fushimi Millionza) และโอซาก้า (โรง Umeda Burg) โดยภาพยนตร์จะมีความยาว 50 นาที และบัตรชมภาพยนตร์ราคา 1,500 เยน ทุกที่นั่งจะได้รับโปสการ์ดลายพิเศษเป็นของแถมพรีเมี่ยมอีกด้วยครับ (ข้อมูลระบุว่าในการฉาย 2 สัปดาห์นั้น โปสการ์ดที่แจกแต่ละสัปดาห์จะไม่เหมือนกันอีกด้วย)

Source: Gamer via Hachima Kikou