เมื่อเพนกวินอยากมีไวฟุ 2D กับคนอื่นเขาบ้าง!!

8,458 views

เมื่อกล่าวถึง 2D Waifu หรือเหล่าภรรยาจากโลกสองมิติ เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนมักจะชอบสถาปนาเหล่าสาวน้อยแสนน่ารักเป็นภรรยาตนเองเสมอ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่มีในทุกซีซั่นที่มีอนิเมะฉาย หรือจะเป็นเกมใหม่ ๆ ที่ออกมา แต่ข่าวที่เรานำเสนอนี้ถือเป็นอีกมุมน่ารัก ๆ ที่ทำให้รู้ว่า การจอง 2D Waifu บนโลกใบนี้ไม่ได้สงวนสิทธิ์แค่เผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้น

เราขอพาทุก ๆ ท่านไปที่สวนสัตว์ Tobu ที่จังหวัด Saitama ซึ่งเราเคยนำเสนอข่าวไปแล้วเกี่ยวกับโปรเจคการร่วมมือกับซีรีส์ฮิตเซอร์ไพร์สอย่าง Kemono Friends จนมีผู้เข้าชมสวนสัตว์อย่างล้นหลาม แต่ไฮไลท์ไปอยู่ที่กรงเพนกวิน ซึ่งที่นั่นมี Cut-Out ของ Humboldt penguin ตั้งอยู่นั่นเอง และนี้คือเรื่องราวความรักแสนประหลาด

Grape คุง เพนกวินเพศชายอายุ 20 ปี ซึ่งสำหรับเพนกวินแล้วถือเป็นตาแก่ได้เลยทีเดียว แต่การพบเจอกับ Cut-Out ตัวนี้ ทันทีที่ตาของมันได้พบเจอ มันก็รู้ความหมายในการใช้ชีวิตของมันต่อจากนี้ นั่นก็คือการทุ่มกายให้กับความรักต่อ Cut-Out ชิ้นนี้นั่นเอง จากนั้นมันจึงนั่งเฝ้า นั่งจ้อง ไม่ไปไหน ไม่เข้ากับฝูง ไม่กินแม้แต่อาหาร ทำหน้าที่สามีที่ดี ซึ่งมันคือความสุขของ Grape คุง แต่มันเป็นทุกข์ของเจ้าหน้าที่สวนสัตว์และผู้เข้าชมที่กังวลอย่างมากว่า Grape คุง จะล้มป่วยเอา จึงตัดสินใจกระทำการทำร้ายหัวใจของ Grape คุง นั่นคือขังเดี่ยวเสียเลย โดยภาพที่ออกมาทางอินเตอร์เน็ตเป็น Grape คุงเจอจาข่ายขวางกั้นความรักของมัน เพราะเจ้าหน้าที่หวั่นใจว่าการที่ Grape คุงมัวแต่มอบชีวิตให้แก่ความรักที่ไม่มีตัวตนของมัน จะทำให้มันตายเอา แต่มันคือพิสูจน์พลังแห่งความรักว่ามิอาจเอาอะไรมาขวางกั้นได้ แม้จะขังเดี่ยว Grape คุง แล้ว แต่มันยังคงจ้องมอง Cut-Out อย่างไม่มีถอยเช่นเดิม เหมือนกับว่าการขังเดียวจะไม่ทำให้มันลดละต่อความรักไปเลย

แต่ทางโฆษกของสวนสัตว์บอกว่าแท้จริงแล้วนี้คือการป้องกันไม่ให้ Grape คุงตกลงไปในสระ เพราะว่ามันแก่แล้ว ซึ่งมันจะเข้าไปหลังสวนสัตว์ได้ปิด ซึ่งโฆษกเชื่อว่าภาพนี้ถูกถ่ายหลังจากสวนสัตว์ปิดไปแล้วมากกว่า  โดยล่าสุดท่าจ้องของ Grape คุง ก็เปลี่ยนไปเป็นการเริ่มกลางปีกมากขึ้น เสมือนว่ามันอยากจะบินไปหา Cut-Out ชิ้นนี้เหลือเกิน แต่ว่าการร่วมือกันของซีรีส์ Kemono Friends กับ สวนสัตว์ Tobu จะสิ้นสุดลงในวันที่ 25 มิถุนายน 2017 และ Cut Out ทุกอันก็จะถูกนำออกไปด้วย จึงน่าสนใจว่า หาก Cut-Out Humboldt penguin ออกไป Grape คุงจะเป็นเช่นไรต่อไป

แม้หลาย ๆ คนอาจจะมองว่า Grape คุง ก็มองเพราะชอบ Cut-Out ชิ้นนี้มากกว่าความรักแบบต้องการนำมาเป็น Waifu แต่ว่าเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เราอดอมยิ้มต่อความพยายามของมันไม่ได้ อย่างไรก็ตามก็หวังว่า Grape คุง จะยอมกินอาหารและไปรวมกับเพื่อนในฝูงบ้างนะ เดี๋ยวติด Waifu มากจะสุขภาพไม่ดีเอา

Source : ANNwowjapan via @sisukatonToto Kichimitsumotocs , J-Cast, Yara-on!