สตูดิโอผู้สร้าง Yuki Yuna เผย เตรียมสร้างอนิเมออริจินอลเรื่องใหม่ Toji no Miko มิโกะนักดาบ

1,764 views

ประกาศข่าวอนิเมใหม่จากสตูดิโอ Gokumi เจ้าของผลงานสาวน้อยเวทมนตร์ปวดตับ (ที่ไม่ใช่มาโดกะ) อย่าง Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru หรืออนิเมซีรี่ส์โรแมนติกอย่าง Seiren กับโปรเจคอนิเมทีวีซีรี่ส์ออริจินอลชื่อ Toji no Miko หรือแปลได้ว่า มิโกะนักดาบ ซึ่งได้ทำการเปิดตัวเว็บไซต์หลัก และทวิตเตอร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

เนื้อหาเกี่ยวกับยุคสมัยที่บ้านเมืองถูกปีศาจที่ถูกเรียกว่า Aratama รุกราน ก็ได้มีกลุ่มมิโกะ หรือสาวคนทรงที่ถูกฝึกปรือฝีมือการต่อสู้เป็นพิเศษด้วยการใช้อาวุธดาบซึ่งเรียกว่า “Toji” (แปลว่าผู้ใช้ดาบ) มาตั้งแต่โบราณกาล และสืบทอดมาจนเป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของทางการในยุคปัจจุบัน โดยที่สาว ๆ นักดาบเหล่านี้ จะได้ร่ำเรียนวิชาและฝึกฝนฝีมือจากโรงเรียนมัธยมเฉพาะทาง 5 แห่ง และเรื่องราวการต่อสู้เพื่อปกป้องผู้คน รวมถึงการวัดฝีมือของเหล่านักดาบระหว่าง 5 โรงเรียน ก็ได้เริ่มขึ้น

ซีรี่ส์นี้ยังไม่มีกำหนดการฉาย แต่ก็ได้มีการเผยชื่อทีมงานหลักบางส่วนออกมาบ้างแล้วครับ เช่น ผู้กำกับคือ คุณ Kakimoto Koudai (Cyborg 009) ผู้คุมงานซีรี่ส์คอมโพสิชั่นคือคุณ Takahashi Tatsuya (Eromanga-sensei) และมือดีไซน์คาแรกเตอร์ก็คือคุณ Shizuma Yoshinori (ผู้ออกแบบ Shimakaze จาก Kancolle หรือผู้ออกแบบตัวละครเรื่อง Zero kara Hajimeru Mahou no Sho หรือในชื่อไทย “ปฐมมนตราตำราพลิกโลก” ลิขสิทธิ์โดย Dexpress)

Source : MAL