แม้ว่าจะยังอีกกว่า 3 เดือน ถึงจะมีการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อย่างอนิเมมูฟวี่เรื่องล่าสุดโดยสตูดิโอ SHAFT เรื่อง Uchiage Hanabi, Shita Kara Miru ka? Yoko Kara Miru ka? ซึ่งเป็นผลงานดัดแปลงจากละครโทรทัศน์ปี 1993 ก็ตาม แต่การตลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ดูเหหมือนจะถูกตระเตรียมให้คออนิเมในญี่ปุ่นเริ่มอุ่นเครื่องกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ครับ

เพราะล่าสุดได้มีการอัพเดทว่า มูฟวี่ชุดนี้จะมีการดัดแปลงเป็นฉบับมังงะ ซึ่งเขียนโดย อาจารย์ Fuugetsu Makoto (ผู้เขียนมังงะ Granblue Fantasy) และจะตีพิมพ์ลงนิตยสาร Young Ace ฉบับเดือนกรกฎาคม (เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน) ปี 2017 นี้นั่นเอง

โดยเรื่องราวของอนิเมะจะเป็นการนำเวอร์ชั่นละครปี 1993 มาดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน โดยเป็นเรื่องราววันหนึ่งในฤดูร้อนที่กลุ่มเด็กหนุ่มต้องการเดินทางไปดูการแสดงดอกไม้ไฟที่ประภาคารของเมือง ขณะเดียวกันเด็กหนุ่มนาม Norimichi หนึ่งในกลุ่มก็ได้ถูกชักชวนโดยสาวน้อยนาม Nazuna ให้ออกมากับเธอ

สำหรับประเทศไทยเรา ที่ช่วงนี้ก็มีการนำเข้าอนิเมมูฟวี่ฉายโรงภาพยนตร์ค่อนข้างต่อเนื่อง ซึ่งชาวไทยเราจะได้รับชมอนิเมภาพสวยบรรยากาศดีเรื่องนี้กันหรือไม่ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปครับ

Source : ANN