เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนพฤษภาคม 2017

0
1,637 views

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนพฤษภาคม 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

 

อันดับ 10) อนิเมญี่ปุ่นรอบดึกเริ่มโดนร้องเรียน “นำเสนอประเด็นเซ็กส์กันแรงเกินไปหรือเปล่า !!??”

ใช่ว่าจะมีแต่ประเทศไทยหรือที่อื่น ๆ ที่จะมีปัญหากับสื่อบันเทิงที่มีความรุนแรงเกินกว่าปกติครับ เพราะข่าวนี้เอง ก็เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ต้นตำรับของผลงานอนิเมที่มีฉากรุนแรงหรือติดเรทหลายเรื่องเช่นเดียวกัน โดยข่าวนี้ได้ระบุว่า ช่วงนี้มีการร้องเรียนมายังองค์กรเฝ้าระวังสื่อของญี่ปุ่นหรือในชื่อว่า Broadcasting Ethics and Program Improvement Organization (อักษรย่อ BPO) ว่าพักนี้อนิเมที่ฉายรอบดึกนั้น…

อันดับ 9) มาดูอันดับตัวละครชายยอดนิยมตลอด 35 ปีของนิตยสาร Animage

ถ้าพูดถึงนิตยสารเกี่ยวกับอนิเมะกับมังงะที่เก่าแก่ที่สุดเล่มหนึ่งของญี่ปุ่น ชื่อนั้นจะต้องมีนิตยสาร Animage อย่างแน่นอน นิตยสารที่ก่อตั้งครั้งแรกในปี 1978 และถือเป็นนิตยสารเล่มแรกที่ไม่ใช่ด้านอุตสาหกรรม เกี่ยวข้องกับอนิเมะและมังงะ โดยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสตูดิโอ Ghibli และออกมังงะ Nausicaa มาตั้งแต่ปี 1982 จนถึง 1994 และในช่วงปี 1979 – 1980 นิตยสารได้เริ่มต้นการจัดอันดับ Anime Grand Prix ที่ให้แฟนๆ อนิเมะได้ร่วมโหวตอนิเมะตอนที่ชื่นชอบที่สุด, นักพากย์ชาย, นักพากย์หญิง และเพลง รวมไปถึงเหล่าตัวละครอนิเมะที่ได้รับความนิยมที่สุด…

อันดับ 8) หนึ่งคำถามที่มีหลากหลายคำตอบ “ซื้อของแท้แล้วได้อะไร?” ถ้าสงสัยมาทางนี้ ที่นี่มีคำตอบให้!

ซื้อของแท้แล้วได้อะไร ? เป็นคำถามที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะสงสัยกัน ในปัจจุบันโลกได้พัฒนาไปไกลมากแล้ว เทคโนโลยีที่เรียกว่า Internet นั้นก็แพร่หลายอยากดูอะไรก็ง่ายเพียงแค่คลิกไม่กี่ทีเท่านั้น… แต่รู้กันหรือไม่ว่าสิ่งต่างๆ เหล่านั้นมันกำลังทำลายคนที่เขาตั้งใจทำงานกันทั้งทางตรงและทางอ้อม ในครั้งนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องราวของการซื้อของแท้ต่างๆ ว่า ซื้อไปทำไม ซื้อแล้วได้อะไร ครั้งนี้เรามีคำตอบให้ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่า…

อันดับ 7) ดราม่า!? รัฐมนตรีญี่ปุ่นสวมเนคไทลาย Evangelion ลงพื้นที่ แต่ผู้วาดขอ “อย่าใส่ออกงานอีกเลย!”

ดูเหมือนจะเป็นประเด็นกันหน่อยครับ จากการที่มีรัฐมนตรีญี่ปุ่นอาวุโสท่านหนึ่งนามว่า Imamura Masahiro ออกสื่อลงพื้นที่ทำงานในจังหวัดฟุกุชิม่า โดยตัวเขาได้สวมใส่เนคไทลายการ์ตูน Evangelion จนเป็นที่ฮือฮาในหมู่แฟน ๆ และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชาวญี่ปุ่นหลาย ๆ กลุ่มอยู่ไม่น้อย…

อันดับ 6) ยอดชายตายง่าย “คุริลิน” กับผลโพล์ 10 อันดับ “ตัวละครที่ตายได้ช็อคแฟน ๆ มากที่สุด !!!” (มีสปอยล์)

บ่อยครั้งที่เราติดตามอนิเม หรือมังงะ หรือแม้แต่ทั้งนิยาย หรือภาพยนตร์ต่าง ๆ ก็มีหลายเรื่องที่เกิด “การตาย” ของตัวละครสำคัญ ที่ส่งผลให้ผู้ชมที่ติดตามมาตลอดสะเทือนใจ หรือใจหาย บ้างก็อาจจะเป็นความตายของตัวละครที่บทนั้นปูทางมาอยู่แล้ว แต่หลาย ๆ ครั้งการตายของตัวละครในดวงใจแฟน ๆ ก็เกิดขึ้นอย่างฉับพลันไม่ทันตั้งตัว จนกลายเป็นที่ช็อคกันระดับวงการ บางครั้งก็ถึงขั้นหยิบยกมาพูดคุยกันอยู่บ่อย ๆ แม้ว่าเรื่องนั้นอาจจะฉายจบไปแล้ว ในคราวนี้ ranking.goo เว็บไซต์จัดผลโพล์วัดอันดับของญี่ปุ่น ก็ได้เปิดโหวตในหัวข้อ “ตัวละครที่ตายได้ช็อคแฟน ๆ มากที่สุด !!!”…

อันดับ 5) วิกฤต!!!?? สตูดิโออนิเมญี่ปุ่นกว่า 1 ใน 4 ของประเทศประสบปัญหาขาดทุนยับเยิน !!!

ถ้าท่านคิดว่า ข่าวอนิเมญี่ปุ่นทำรายได้น้อยลงในปี 2016 ยังไม่ใช่ข่าวร้ายมากพอ ข่าวนี้อาจจะตอกย้ำสถานการณ์ขาลงของวงการได้ชัดเจนยิ่งขึ้นหรือไม่ โดยข่าวนี้เป็นการรายงานจากทางช่องโทรทัศน์ NHK ครับว่าแม้เราจะทราบกันดีว่าทุกวันนี้ ตลาดอนิเมชั่นจะเริ่มขยายไปต่างประเทศได้มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่จากรายการ Oikonomia ที่ออกอากาศทางช่อง NHK เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ได้มีการบอกเล่าถึงสถานการณ์อุตสาหกรรมอนิเมชั่นญี่ปุ่นในปัจจุบัน ว่าในช่วงระหว่างปี 2011-2014 นั้น ประมาณ 20% ของสตูดิโอผู้ผลิตอนิเมในประเทศญี่ปุ่น ได้ประสบภาวะขาดทุน (หรือบัญชีติดตัวแดง) และส่งผลให้ค่าแรงในอุตสาหกรรมนี้ลดถอยลงตามไปด้วย จนเมื่อปี 2015 การประสบภาวะขาดทุนของสตูดิโอต่าง ๆ ได้เพิ่มค่าเฉลี่ยขึ้นไปเป็น 25%…

อันดับ 4) มาสร้างเหล่านักรบพลังไซย่าจาก Dragon Ball ในแบบของตัวคุณเองกันเถอะ !!!

ช่วงนี้เริ่มมีเว็บสร้างตัวละครโผล่มาให้เราสนุกกันบนโลกโซเชียลเรื่อย ๆ เลยครับ ล่าสุดเป็นของเรื่อง Dragon Ball การ์ตูนต่อสู้แฟนตาซีสุดบ้าพลังที่หลายท่านรู้จักกันเป็นอย่างดี ได้เปิดเว็บไซต์ให้ทุก ๆ ท่านได้สามารถสร้างตัวละครหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นนักรบชาวไซย่า หรือจอมมารบู หรือแม้แต่ฟรีซเซอร์ ในแบบฉบับของตัวท่านเอง และยังสามารถเอามาประลองพลังกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย !!…

อันดับ 3) ยิ่งกว่าหน้ากากศิลา อ.อารากิ ผู้เขียนโจโจ้ ติด Top3 คนดังหน้าเด็กตลอดกาลในญี่ปุ่น !

ขึ้นชื่อว่ามนุษย์แล้ว มักมีอะไรที่เกินคาด หรือมักทำเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้อยู่เสมอ (ประโยคคุ้น ๆ นะ) อย่างเรื่องของการทำให้รูปร่างหน้าตายังดูอ่อนวัยกว่าอายุที่แท้จริง ที่มาจากการดูแลสุขภาพร่างกายเป็นอย่างดี ก็มักจะมีให้พบเห็นอยู่บ่อย ๆ ทั้งในหมู่คนทั่วไป และบุคคลที่มีชื่อเสียงครับ อย่างในประเทศไทยก็มีเยอะไม่เบาเช่นกัน และสำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามข่าวสารการ์ตูน อาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า อาจารย์ Araki Hirohiko หรือ อาจารย์ อารากิ ผู้เขียน “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” (JoJo’s Bizarre Adventure) ว่าแม้ขณะนี้อาจารย์จะมีอายุ 56 ปี แต่ตัวอาจารย์ยังดูเหมือนชายหนุ่มวัยผู้ใหญ่ต้น ๆ เท่านั้น…

อันดับ 2) งานบริการจัดหาคู่เพื่อโอตาคุส่อแววล่ม !!? เหตุไม่มีฝ่ายหญิงลงทะเบียนสมัครเข้ามาเลย….

จากที่เราได้เคยนำเสนอข่าว “โอตาคุโสดเตรียมพร้อม!! พบบริการจัดหาคู่เพื่อโอตาคุ” ไปไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ซึ่งว่าด้วยโครงการ Tora Con ซึ่งจัดขึ้นโดยเครือร้านค้าโดจิน Tora no Ana ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี กับการจัดงานบริการหาคู่ให้กับเหล่าโอตาคุ และมีการจัดเตรียมห้องสำนักงานให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพด้วยหลากหลายแพ็คเกจ ซึ่งก็ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายที่สูงตั้งแต่ 98,000 เยน ไปจนถึง 230,000 เยนเลยทีเดียว…

อันดับ 1) รักร้อนของสาวดุ้น Skirt no naka wa kedamono deshita เป็นอนิเมฉายฤดูร้อนนี้แล้ว !!!

อีกหนึ่งข่าวร้อนของวงการอนิเมครับ เมื่อมังงะที่เรียกได้ว่าเนื้อหาเฉพาะทางแบบสุด ๆ เรื่องหนึ่งอย่าง Skirt no naka wa kedamono deshita (แปลเป็นไทยได้ประมาณว่า ใต้กระโปรงนั้นคืออสูรกาย) เขียนโดย อาจารย์ Hanamaruo กล่าวถึง ชิซึกะ เด็กสาวที่เข้าเรียนมหาวิทยาลัยซึ่งถูกรุ่นพี่สาวแสนสวยหุ่นเซ็กซี่ชื่อว่า เรียว เข้าตีสนิทและ “รับน้อง” อย่างถึงเนื้อถึงตัว!? ทว่านั่นไม่ใช่พี่สาวแสนสวย แต่นางเป็นผู้ชาย!!! (เอามือทาบอก) ซึ่งปัจจุบันมังงะดังกล่าวได้ตีพิมพ์ออกมาถึงรวมเล่มที่ 10 แล้วครับ…

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !