แฟน ๆ เนืองแน่นกับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ BNK48 The Debut!

2,910 views

 

ในที่สุดก็ได้เดบิวท์กันอย่างเป็นทางการแล้วกับสาว ๆ BNK48 หลังจาก 5 เดือนแห่งความพยายามผ่านพ้นไป เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดงานเปิดตัวกันอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “BNK48 The DEBUT” ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยมีเหล่าแฟน ๆ มาให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่นเลยทีเดียว

เปิดตัวกันด้วยเพลงฮิตจากวงพี่สาว AKB48 ที่ถูกเอามาเรียบเรียงใหม่เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย 3 เพลง คือ

  • อยากจะได้พบเธอ (Aitakatta) – เพลงนี้ มิวสิค เป็นเซ็นเตอร์
  • ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ (Oogoe Diamond) – เพลงนี้ มิวสิค ได้เป็นเซ็นเตอร์อีกเช่นกัน
  • 365 วัน เครื่องบินกระดาษ (365 Nichi No Kami Hikouki) – เพลงนี้ เจนนิส เป็นเซ็นเตอร์

และได้มีการประกาศรายชื่อของ 16 สาวเซ็นบัตสึชุดแรกของ BNK48 ได้แก่ แก้ว, ไข่มุก, แคนแคน, น้ำหนึ่ง, ซัทจัง, เฌอปราง, มิโอริ, จ๋า, เนย, แจน, ปัญ, น้ำหอม, ตาหวาน, อร, เจนนิษฐ์, และเซ็นเตอร์ก็คือ มิวสิค นั่นเอง

เฌอปราง ได้รับมอบหมายให้เป็นกัปตันแบบเซอไพรส์ สุด ๆ ในงาน เธอดีใจจนน้ำตาไหลและได้ให้สัญญากับทุกคนด้วยคำพูดว่า “เฌอจะพยายามทำทุกอย่างให้ BNK48 มั่นคง และโด่งดังในประเทศไทย” ซึ่งได้รับเสียงเชียร์จากแฟน ๆ ดังสนั่นหวั่นไหวกึกก้องไปทั่ว ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เลยทีเดียว

ส่วนสาว ๆ อีก 13 คนที่เหลือก็อย่าเสียใจไป ขอให้กำลังว่า อย่าได้ท้อถอย จากนี้ต่อไปแฟน ๆ ก็จะคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ได้พัฒนาความสามารถ ในทุก ๆ ด้าน และมีโอกาสก้าวขึ้นไปเป็นเซ็นบัตสึในซิงเกิ้ลหน้ากันต่อไปนะครับ
เพลง 365 วัน เครื่องบินกระดาษ จะถูกนำไปใช้เป็นเพลง Theme Song ให้กับงาน Japan Expo in Thailand 2017 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ด้วย

ในงานเปิดตัว ก็มี AKB48 Team 8 วงพี่สาวที่มาทักทายกับแฟน ๆ และทำกิจกรรมสร้างบรรยากาศกันอย่างสนุกสนาน

หลังจากนี้กิจกรรมต่าง ๆ ของ BNK48 จะมีทั้ง Road show, ออกรายการทีวี และ สื่อออนไลน์ อย่างเต็มที่เพื่อเป้าหมายในการเป็นไอดอลกรุ๊ปอันดับ 1 ในประเทศไทย พร้อม ๆ กับการเป็นตัวแทนความสัมพันธ์ไทย – ญี่ปุ่นด้วยการเป็นวงน้องสาวของ AKB48 ไอดอล กรุ๊ปอันดับ 1 ของญี่ปุ่นนั่นเอง

นอกจากนี้น้อง ๆ ก็จะมี ดิจิตอลไลฟ์ สตูดิโอ ที่เป็นพื้นที่สำหรับพบปะกับแฟน ๆ และแสดงความสามารถต่าง ๆ ออกมาแบบสด ๆ ในห้างเอ็มควอเทียร์  ส่วนในปลายปีนี้จะมีการสร้าง BNK48 Theatre สำหรับให้พวกเราได้ดูการแสดงสดของสาวๆ BNK48 กันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่จริง ๆ