เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กันไปแล้วสำหรับมหกรรมการ์ตูนระดับเอเชียอย่างงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่จัดขึ้น ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยในวันแรกนั้นก็มีเรื่องราวสนุกสนานมากมายเกิดขึ้น ทางทีมงาน Akibatan จะขอพาเพื่อน ๆ มาสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานวันแรกนี้ว่ามีอะไรกันบ้าง ไปชมกันเลยจ้า

ช่วงเวลา 10:30 น. มีผู้เข้าร่วมงานมายืนรอที่หน้าประตูกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะมารอซื้อบัตรเข้างาน หรือมายืนต่อแถวเข้างานก็ดี ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความมุ่งมั่นเพื่อที่จะเข้าไปชมงานกันอย่างเต็มที่ และเมื่อประตูเปิดทีมงานให้สัญญาณพร้อม ผู้ที่อยู่ในแถวรอเข้างานก็ได้เดินเรียงแถวเข้าสู่งานอย่างเป็นระเบียบ ทุกบูธที่อยู่ภายในงานก็เตรียมพร้อมรอรับแขกผู้มาเยือนทุกท่านอย่างเต็มที่

หลังสิ้นพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการบนเวทีแล้ว session แรกบน stage ก็ได้เริ่มต้นขึ้นด้วย stage ของ Cosplay All Star ซึ่งแขกรับเชิญแต่ละคนก็ล้วนแต่จัดเต็มให้แฟน ๆ ได้กรี๊ดกันอย่างเต็มที่ โดย Angie ได้คอสเป็น Tohsaka Rin จาก Fate Series ส่วน Baozi & Hana ก็คอสมาเป็น Victor กับ Yuri จาก YURI!!! on ICE ด้านคุณ H คอสมาเป็น Tenn Kujo จาก IDOLiSH 7 และสุดท้ายคือ mon คอสมาเป็น Super AI แคสเตอร์ชื่อดัง Kizuna Ai นั่นเองครับ

ต่อมาเป็น stage พิเศษของนักพากย์ระดับตำนาน คุณ Furuya Toru เจ้าของเสียงพากย์นิวไทป์ในตำนาน Amuro Ray ซึ่งในการมาประเทศไทยครั้งนี้เป็นครั้งแรกของเขาเลยทีเดียว คุณ Furuya Toru ได้บอกกับเราว่าในปีนี้เป็นปีครบรอบ 50 ปีที่เขาอยู่ในวงการนักพากย์มานับตั้งแต่ debut เป็นครั้งแรก คุณ Furuya Toru นั้นได้พูดถึงบทบาทต่าง ๆ ที่เขาเคยได้รับมา ทุกบทบาทล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตเขาทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีการพากย์บทของตัวละครต่าง ๆ ให้ได้ชมกันสด ๆ บนเวทีอีกด้วย และในช่วงท้ายเขาก็ได้ฝากบทเพลงเอาไว้ 2 เพลงให้กับแฟน ๆ ผลงานของเขาได้ชื่นใจกันเต็มที่ คือเพลง … จาก และเพลง … จาก … เรียกได้ว่าคนที่ไม่ได้มาชมนี่พลาดจริง ๆ ครับ

และก็มาถึง stage ของคุณ Kuwahara Yuuki ผู้มาพร้อมกับ session ของอนิเมะสุดฮิตเรื่อง Kobayashi-san chi Maid Dragon เมื่อตอนที่เธอก้าวขึ้นมาบนเวที ความสดใสน่ารักของเธอได้ทำให้ผู้ชมทั้งหลายอดยิ้มไปกับความน่ารักของเธอไม่ได้ ซึ่งเธอได้ขึ้นมาบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง Kobayashi-san chi no Maid Dragon ไม่ว่าจะเป็นตัวละครในเรื่อง ฉากที่เธอประทับใจมากที่สุดในเรื่อง และเธอยังได้พากย์บทของ Tohru ให้เราได้ชม ได้ฟังกันสด ๆ บนเวทีอีกด้วย

ต่อมาคือ stage พิเศษที่สาว ๆ รอคอยกับ Junichi Suwabe stage คุณ Junichi Suwabe ปรากฎตัวบนเวทีพร้อมประโยคประจำตัวของ Aomine Daiki ที่ว่า “คนที่จะชนะฉันได้มีแค่ตัวฉันเท่านั้น” และได้พูดถึงความรู้สึกการได้พบตัวละคร Aomine ครั้งแรก และความประทับใจในการพากย์ตัวละครนี้ และดีใจมากที่ได้กลับมาพากย์อีกครั้งในฉบับมูฟวี่ Kuroko no Basket The Movie : The Last Game นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวอย่างของมูฟวี่ภาคนี้ให้ดู และพิเศษสุด ๆ กับการแนะนำตัวละครใหม่ในสไตล์ของ Aomine โดยคุณ Suwabe ในช่วงสุดท้ายได้มีการแจกรางวัลให้กับผู้ชม โดยให้ผู้ชมเล่นเป่ายิงฉุบ กับคุณ Suwabe โดยคุณ Suwabe ได้มีการโชว์ลูกคอให้สัญญานเป่ายิงฉุบ และโอน้อยออก จนเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ จนฮอลล์แทบแตกเลยทีเดียว ก่อนจากลาคุณ Suwabe ก็ได้กล่าวว่าตนเองชื่นชอบอาหารไทยเป็นอย่างมาก และฝากให้แฟน ๆ มาชมภาพยนตร์กันอีกด้วย

ภาพบรรยากาศงาน Meet and Greet พิเศษของคุณ Suwabe Junichi

และก็มาถึง stage พิเศษของภาพยนตร์เรื่อง Sword Art Online -Ordinal Scale- ที่ได้เชิญคุณ Itou Kanae ผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร Yui และคุณ Kashiwada Shinichi โปรดิวเซอร์ของ Aniplex มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย
คุณ Kanae กล่าวแนะนำตัวด้วยเสียงของ Yui พร้อมทั้งมีการเล่นมุกว่า เธอนั้นได้ “ขออนุญาตปะป๊า มาม๊า มาเมืองไทยได้แล้ว” น่ารักมาก ๆ ส่วนด้านคุณ Shinichi ก็บอกว่าเพราะผลตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ ชาวไทย จึงรอที่จะมางานนี้มาตลอด

ทั้งคู่ได้พูดคุยถึงประสบการณ์การมาเมืองไทยครั้งแรก รวมถึงความประทับใจในอาหารไทยอีกด้วย ทั้งคู่ดีใจมาก ๆ ที่อีเวนท์ครั้งนี้มีแฟน ๆ มาร่วมกันอย่างมากมาย นอกจากนี้ก็ยังได้พูดคุยถึงความสำเร็จของ Sword Art Online -Ordinal Scale- หรือการได้กลับมาพากย์ตัวละคร Yui ใน Sword Art Online -Ordinal Scale- อีกครั้ง และยังพูดถึงตัวละครใหม่ในมูฟวี่ภาคนี้ที่ทั้งคู่ชื่นชอบ ปิดท้ายด้วยทีเด็ด อย่างการพากย์สดสุดพิเศษโดยคุณ Kanae ในการพากย์บทของ Yui เป็นภาษาไทย ก่อนจากลาทั้งคุณ Kanae และคุณ Kashiwada ก็ขอฝากให้แฟนๆ ทุกคนช่วยติดตาม SAO ทั้งอนิเมะ และเกมต่อไปด้วย

ช่วง 17.30 น. คุณ Tomohisa Sako หรือ Shounen T ได้ก้าวขึ้นสู่เวทีพร้อมกีต้าร์คู่ใจ จัดเต็มเล่นเพลงใน Concert จนแฟน ๆ กรี๊ดกันลั่นฮอลล์ มาทั้งเพลงดังทั้งเพลงของตัวเองและ Cover มากมาย งานนี้ได้ฟัง Mezase Pokemon Master และ Getto Ban Ban กันสด ๆ ในงานอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น 9 เพลงแห่งความสุขจริง ๆ นอกจากนี้คุณ Tomohisa Sako ยังได้พยายามทักทายแฟน ๆ ด้วยภาษาไทยโดยการงัดหนังสือสอนพูดภาษาไทยขึ้นมาและพยายามสื่อสารกับแฟน ๆ อีกด้วย น่ารักมาก ๆ ครับ คนที่พลาดงานครั้งนี้ต้องขอบอกว่าเสียใจด้วยจริง ๆ ครับ

Set List ของคุณ Tomohisa Sako

 • Colorful world
 • Zutto
 • Calc. (Vocaloid Cover)
 • Blue bird (ฺBleach Cover)
 • Bokutachi no uta (Cover)
 • Floria
 • Sugar song bitter step (cover)
 • Mesaze Pokemon Master (Cover)
 • Getto ban ban

และก็มาถึงไฮไลท์สุดท้ายของงาน C3AFA Bangkok วันแรก Concert I Love Anisong ของคุณ Yonekura Chihiro ผู้ร้อนแรง เธอเคยมาเยือนประเทศไทยครั้งที่แล้วในปี 2015 และในครั้งนี้ก็มาแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์บนเวที เธอได้พูดถึงการมาประเทศไทยครั้งนี้ว่า ตอนที่มาถึงประเทศไทยได้ประสบกับปัญหารถติด อยู่บนถนนถึง 3 ชั่วโมง จากสนามบินสุวรรณภูมิมาถึงโรงแรมที่พัก แถมยังไม่ได้ทานผักชีที่เธอชื่นชอบอย่างเต็มที่เลยด้วย และได้พูดถึงการมาประเทศไทยครั้งที่แล้วว่ามาช่วงหน้าร้อน ทำให้อากาศตอนที่แสดงร้อนสุด ๆ แต่ในครั้งนี้ได้มาแสดงในฮอลล์ที่อากาศเย็นเธอจึงทำให้สามารถแสดงได้อย่างเต็มที่ และด้วยเหตุนี้เอง การแสดงของเธอได้ทำให้ฮอลล์ร้อนแรงจนแทบจะลืมเหนื่อยเลยทีเดียว สำหรับ Set list ในการแสดงครั้งนี้ของเธอมีดังนี้

Set List ของคุณ Yonekura Chihiro

 • Will
 • Yakusoku no Basho e
 • Butterfly Kiss
 • Fairy Tail ~ Yakusoku no Hi
 • Return To Myself
 • Eien no Tobira
 • Arashi no Naka de Kagayaite

Encore

 • 10 years after

สำหรับวันนี้ก็จบลงไปแล้วกับงาน C3AFA Bangkok 2017 วันแรก งานยังคงจัดในวันที่ 11 มิถุนายน อีกวันหนึ่ง ยังมี Content ดี ๆ และกิจกรรมอีกมากมายรอเพื่อน ๆ อยู่ที่นี่ แล้วพบกันนะครับ!