แม้จะน่าเสียดาย แต่วันสุดท้ายของงาน C3AFA Bangkok 2017 ก็มาถึง เพื่อน ๆ ที่มาร่วมงานในวันนี้ยังคงคึกคักสดใสกันเช่นเดิม เพิ่มเติมคือสินทรัพย์ของใครหลาย ๆ คน อาจจะโดนของดีภายในงานรีดไถทรัพย์สินกันจนบางกรอบไปบ้างแล้ว สำหรับวันที่สองนี้จะมีอะไรเด็ด ๆ กันบ้างไปชมกันได้เลยจ้า!

หลังจากประตูงานเปิดปล่อยให้ผู้มาชมงานทั้งหน้าใหม่และเก่าได้เดินหายใจหายคอกันในงานสักพัก ด้าน stage ก็ได้เปิดฉากวันที่สองแห่ง C3 AFA Bangkok 2017 ด้วยบทเพลงของดิจิตอลไอดอลสาวที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Hatsune Miku ซึ่งเป็นภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตจากงาน Hatsune Miku Expo Japan Tour 2016 ให้ได้ชมกันเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องบรรยากาศของงานให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น เสียงเพลงของ Hatsune Miku และเพื่อน ๆ ได้กระตุ้นให้ใครหลาย ๆ คนในงานที่ยังง่วงเหงาอยู่ให้ฟื้นคืนกลับมามีพลังอีกครั้ง เป็นอะไรที่ดีต่อใจจริง ๆ ครับ

หลังจากนั้นทาง M Pictures ก็ได้นำเอา teaser ภาพยนตร์คนแสดง Jojo Bizarre Adventure Stardust Crusaders และตัวอย่างใหม่ของภาพยนตร์คนแสดงเรื่อง Gintama มาให้ได้ชมกัน เพื่อน ๆ เตรียมติดตามชมกันได้เลยครับ

เมื่อถึงเวลา 13.30 น. ก็ได้เวลาพิทักษ์จักรวาลของยักษ์แห่งแสง ใน Ultraman Zero Live Stage in Bangkok 2017 ที่จะมาระเบิดความมันส์ให้แฟน ๆ Ultraman ได้ชมกัน สร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ ตื่นเต้น และเต็มไปด้วยความสนุกสนานให้กับแฟน ๆ ได้เป็นอย่างมาก

ต่อจากนั้นเป็น Mobile Suit Gundam: Iron Blood Orphan Stage ซึ่งมีคุณ Kengo Kawanishi, Yasuaki Takumi และคุณ Tatsuyuki Nagai ทั้งสามคนได้มาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ด้วยการกล่าวคำทักทายและแนะนำตัวด้วยภาษาไทย จากนั้น คุณ Kawanishi และคุณ Takumi ได้พูดประโยคประจำตัวของตัวละครที่พากย์ นอกจากนี้คุณ Takumi ยังได้วาดคิ้วแบบ Akihiro ลงบนคิ้วของตัวเองอีกด้วย

โดยทั้ง 3 คนได้มาประเทศไทยครั้งนี้เป็นครั้งแรก ความประทับใจแรกที่ทั้งสามคนพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ “อากาศร้อน” รวมไปถึงรถติด และทั้งสามคนเองก็ยังได้ไปลิ้มลองอาหารไทย เที่ยววัดโพธิ์กันมาเป็นที่เรียบร้อย และยังอยากไปลองหลายอย่างในเมืองไทยอีกด้วย ในช่วงของการสัมภาษณ์ถึงโปรเจคนี้

คุณ Kawanishi ได้กล่าวว่าดีใจที่ได้มาร่วม และได้พบนักพากย์หลายคน ที่ตอนนี้เป็นเหมือนครอบครัวไปแล้ว
ส่วนทางคุณ Takumi ได้กล่าวว่าดีใจมากที่ได้มาพากย์ ทำให้ได้มาพบกับแฟน ๆ ทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย
และคุณ Nagai ได้กล่าวดีใจที่ได้มาทำโปรเจคนี้และหวังว่าแฟน ๆ จะชื่นชอบ

นอกจากนี้ทั้งสามคน ยังได้นำฉากประทับใจจากอนิเมะทั้งสองซีซันมาให้ได้รับชม และบอกเล่าความรู้สึกต่อฉากนั้น ๆ สำหรับคำถามจากทางบ้าน ได้มีการถามถึงจุดที่ยากในการทำงานของพวกเขา

ฝั่งคุณ Kawanishi ได้บอกว่ามันคือการทำความเข้าใจถึงตัวละคร Mikazuki ที่ยากในช่วงแรก
ด้านคุณ Takumi บอกถึงการเกร็งเสียงต่ำแบบ Akihiro
และคุณ Nagai บอกว่ายากที่ตารางงานที่แน่น แต่ยังต้องใส่รายละเอียดให้กับงานอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ทั้งสามคนยังได้แนะนำอาหารญี่ปุ่นที่อยากให้แฟน ๆ ไปลองบ้าง ก่อนจากลาก็ได้เซอร์ไพรส์ด้วยการมอบลายเซ็นให้กับ ผู้โชคดีและขอบคุณแฟนที่ติดตามมาโดยตลอด

ต่อด้วย Attack on Titan Season 2 Stage ที่ได้รับเสียงเฮจากแฟน ๆ จนลั่นฮอลล์ เมื่อพิธีกรเริ่มแนะนำ stage แห่งนี้ ซึ่งในครั้งนี้มีคุณ Ishikawa Yui ผู้ให้เสียงพากย์ Mikasa Ackerman ให้เกียรติมาร่วมเวทีในครั้งนี้ด้วย เธอได้บอกเล่าถึงเรื่องราวความประทับใจที่มีต่ออนิเมะเรื่องนี้ และได้พูดถึงการเตรียมตัว ก่อนที่จะมารับบทพากย์ในเรื่องนี้ ซึ่งเธอเล่าว่าตอนที่ได้รับบทมา เธอจะต้องเข้าไปรับบทพากย์ของแต่ละสัปดาห์มาก่อน แล้วทำการฝึกซ้อมอย่างหนักจนกว่าจะถึงวันพากย์จริง ซึ่งเธอยังพยายามศึกษาคาแรคเตอร์ที่เธอจะต้องพากย์อยู่เสมอว่าตัวละครนั้นเป็นอย่างไร จะพากย์อย่างไรดี เพื่อที่จะสามารถพากย์เสียงตัวละครนั้นได้สมบูรณ์แบบที่สุด

นอกจากนี้เธอยังได้ขึ้นมาพากย์เสียงฉากที่ Mikasa ปลุกใจเพื่อน ๆ ที่ต้องออกไปสู้กับ Titan ให้เราฟังกันสด ๆ บนเวทีอีกด้วย ทำเอาแฟน ๆ ทั้งฮึกเหิม ทั้งฟินไปตาม ๆ กัน และในช่วงสุดท้ายพิธีกรก็ได้ขอให้ผู้ชมในบริเวณ stage ร่วมกันทำความเคารพแบบหน่วยสำรวจ เพื่อส่งคุณ Ishikawa Yui ลงจากเวที ทุกคนก็ได้พร้อมใจกันส่งเธอด้วยการแสดงความเคารพแบบหน่วยสำรวจอย่างเต็มที่ เป็นภาพที่น่าประทับใจมาก ๆ ครับ

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาของคอนเสิร์ต Live Idol สุดน่ารัก Kurosaki Reon ที่มาอุ่นเครื่องเวทีให้คึกคักด้วยบทเพลงและการเต้นของเธอ

ต่อมาก็ถึงคิวของสองสาว SpringChubit ที่มาสร้างรอยยิ้มด้วยความน่ารักและสดใสให้กับแฟน ๆ ที่มาชม มาเชียร์พวกเธอด้วยบทเพลงและพลังอันล้นเหลือ

จากนั้นในช่วง 17.30 น. ก็ได้เวลาของ Cosplay All Star อีกครั้ง ในครั้งนี้เป็น Cosplay Singles Showcase ที่เฟ้นหา Cosplayer ที่มาร่วมงาน C3AFA Bangkok 2017 ให้มาประชันความงาม ความเท่กันบนเวทีเลยทีเดียว งานนี้ได้ผู้เข้าร่วมประกวดถึง 16 คน แต่ละคนนี่จัดเต็มกันมาทั้งนั้น และในที่สุดก็ได้ผู้ชนะ นั่นก็คือผู้ที่คอสเป็น Promto จาก FINAL FANTASY XV นั่นเอง ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

เมื่อเข็มนาฬิกาบอกเวลา 18.30 น. ก็ได้เวลาระเบิดความมันส์ของคอนเสิร์ต I Love Anisong โดยนักร้องสาวกระเพาะเหล็ก May’n ของเรานั่นเอง เธอได้เปิด stage อย่างร้อนแรงด้วยเพลง Northern Cross และ Get it on! ~Flying Rock~ จาก Macross Frontier จากนั้น คุณ May’n นั้นได้พูดถึงความรู้สึกก่อนที่จะมาประเทศไทยในครั้งนี้ว่า เธอตั้งตารอที่จะมาที่นี่มาก ๆ ที่ประเทศไทยนั้นเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สำคัญมากในชีวิตของเธอเลยทีเดียว นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังมีแฟน ๆ ที่รอการมาแสดงของเธออยู่มากมาย ทำให้เธออยากมาที่ประเทศไทยอีกบ่อย ๆ นั่นเอง

May’n Set List

  1. Northern Cross
  2. Get it on! ~Flying Rock~
  3. Hikari aru basho e
  4. Diamond Crevasse
  5. Itoshi sa to setsunasa to kokorotsuyosa to
  6. Chase the World
  7. Belief
  8. Lion

สำหรับงาน C3AFA Bangkok 2017 ก็ปิดฉากกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หวังว่าจะสร้างความสนุกและความประทับใจให้กับผู้ไปร่วมงานได้บ้างไม่มากก็น้อย หากเพื่อน ๆ ยังอยากให้มีงานดี ๆ แบบนี้จัดขึ้นในประเทศไทยต่อไป มาช่วยกันคนละไม้ละมือ อุดหนุนสินค้าถูกลิขสิทธิ์ ส่งเสริมศิลปินที่ชื่นชอบอย่างถูกต้อง และเป็นกำลังใจให้กับผู้จัดงานให้จัดงานดี ๆ แบบนี้ให้เราต่อ ๆ ไปครับ