ผู้กำกับ Doug Liman เผยข้อมูลเบื้องต้นภาคต่อของ Edge of Tomorrow

1,401 views

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับ Live Die Repeat and Repeat โปรเจคภาคต่อของภาพยนตร์ Edge of Tomorrow ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง All you Need is Kill ของ Sakurazaka Hiroshi ล่าสุดผู้กำกับ Doug Liman ได้พูดคุยในรายการ MTV’s Happy Sad Confused และเผยข้อมูลเบื้องต้นของภาพยนตร์ออกมาแล้ว

โดยตามที่เรานำเสนอข่าวไปแต่ก่อนว่า Live Die Repeat and Repeat จะเป็นทั้งภาคต้นและภาคต่อของ Edge of Tomorrow ซึ่งคุณ Liman ยังคงยืนยันในจุดนี้อยู่และยังเสริมว่าภาพยนตร์จะมีสเกลที่เล็กกว่าภาคแรกโดยในเหตุผลว่า “เราไม่จพเป็นต้องใช้ฉากแอ็คชั่นที่มากขึ้นแต่อย่างใด เพราะว่าจริงๆ ภาคแรกผู้ชมชื่นชอบความตลกและความโรแมนติคของ Tom Cruise กับ Emily Blunt สองดารานำมากกว่า ฉะนั้นเราควรเล่าเรื่องราวของสองตัวละครนี้มากขึ้นในภาคต่อ และเรายังมีตัวละครใหม่ที่จะโผล่ในภาคต่อซึ่งจะขโมยซีนในหนังอย่างมาก และเราจะเน้นไปจุดนั้นแทนที่จะเน้นให้มีฉากแอ็คชั่นตลอดเวลา”

คุณ Liman ยังกล่าวถึงภาพยนตร์ต่อว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังที่มีสองภาค มันจะมีบทสรุปเรื่องราวที่เปิดไว้ในภาคแรกกับความสัมพันธ์ของ Tom Cruise และ Emily Blunt เพราะในภาคแรกเธอไม่รู้แล้วว่าเขาคือใคร และนั่นจะเป็นการพาภาพยนตร์ไปสู่ทิศทางใหม่ที่น่าสนใจ เราจะเริ่มในฉากที่เราทิ้งค้างไว้ แต่มันจะไม่ได้เดินหน้าตลอดเพราะเอเลี่ยนทำให้เวลามันมั่วไปหมดแล้ว ”

สำหรับ Live Die Repeat and Repeat จะกำกับโดย Doug Liman รวมถึงตำแหน่ง Producer ก็ยังเป็น Erwin Stoff และ Tom Lassally เช่นกัน ส่วนมือเขียนบทจะได้ Joe Shrapnel และ Anna Waterhouse มาร่วมเขียนบท ในขณะที่ผู้เขียนบทภาคแรกคือ Christopher McQuarrie กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจามารับหน้าที่ Producer และพัฒนาบทจากนักเขียนทั้งสองคนเพิ่มเติม โดยภาพยนตร์ยังไม่มีกำหนดการถ่ายทำในเวลานี้

Source : ANN via Dark Horizons