ก็ผ่านไปแล้วกับการประกาศใหญ่ของค่ายเกมชื่อดังในงาน Electronic Entertainment Expo หรือ E3 งานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกประจำปี 2017 และก็มีการประกาศเปิดตัวและโชว์คลิปเกมมากมาย เราจึงขอรวบรวมตัวอย่างของเกมดัง ๆ หลายเกมาให้เพื่อน ๆ ชมกันนะครับ

Star Wars Battlefront II การกลับมาของเกมจากมหาสงครามจักรวาล ที่คราวนี้ได้ปรับปรุงทุกอย่างจากภาคแรกพร้อมโหมดเนื้อเรื่องที่เราได้เล่นเป็นฝ่ายจักรวรรดิหลังการล่มสลายของ Death Star 2 เกมวางจำหน่ายวันที่ 17 พฤศจิกายน 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

ยังพัฒนาอยู่นะกับ Kingdom Hearts III ที่มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาซึ่งชัดเจนในด้านเกมเพลย์มากขึ้น แต่ยังกั๊กวันวางจำหน่ายเอาไว้ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมจะมาในงาน D23 Expo 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 15 กรกฏาคม 2017 นี้ ตัวเกมลงบนเครื่อง PS4 และ Xbox One

การผจญภัยในโลกที่ล่มสลายแล้วยังไม่จบสิ้น Metro Exodus ภาคใหม่จากซีรีส์ Metro มาเขย่าความสนุกให้แฟน ๆ อีกครั้ง เกมวางจำหน่ายภายในปี 2018 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

หลังจากหยุดสร้างไปปีหนึ่งเต็ม ๆ ในที่สุดซีรีส์เกมนักฆ่าสุดโด่งดัง Assassin’s Creed ก็กลับมาในภาค Assassin’s Creed Origins ที่จะเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดกลุ่มนักฆ่า โดยย้อนไปถึงยุคอียิปต์โบราณเลยทีเดียว ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 27 ตุลาคม 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

Code Vein เกมแนว Action RPG ใหม่จากค่าย Bandai Namco จากทีมผู้สร้างซีรีส์ God Eater วางจำหน่ายภายในปี 2018 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

Anthem อีกหนึ่งเกมที่สร้างความฮือฮาในงานปีนี้ ผลงานจากค่าย Bioware ผู้สร้าง Mass Effect และ Dragon Age ที่คราวนี้มาในแนว Sci-Fi สุดล้ำ เกมลงบนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2018

มาชมเกมเพลย์ 15 นาทีของ Dissidia Final Fantasy NT หรือ Dissisdia Final Fantasy แบบ Arcade ที่นำมาลงบนเครื่อง PS 4 นั่นเอง โดยจะวางจำหน่ายภายในปี 2018 นี้

สามเกมพิเศษจากค่าย Bethesda Softworks ที่เราจะได้เล่นบน VR นั่นก็คือ Doom , Skyrim และ Fallout 4 โดยจะเล่นได้ผ่าน PS VR และ HTC Vive ทั้งหมดมีกำหนดออกในปี 2017 นี้

พูดถึง Skyrim สาวก Nintendo เตรียมสัมผัสเกมนี้บนเครื่อง Nintendo Switch กัน อีกทั้งสามารถใช Amiibo เพื่อรับชุดและอาวุธของ Link มาเล่นในเกมได้ด้วย เกมมีกำหนดออกในปี 2017 นี้

กลับมาสู่ฝันร้ายกันอีกครั้งกับเกมสยองขวัญโดยบิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Resident Evil นั่นคือ The Evil Within 2 ที่ยังคงไว้ซึ่งความน่ากลัว ความบ้าคลั่งของโลก และอารมณ์การเอาตัวรอดอย่างครบถ้วน เกมวางจำหน่ายวันที่ 13 ตุลาคม 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

สงครามเพื่อกอบกู้โลกจากการยึดครองของนาซียังคงดำเนินต่อ Wolfenstein II: The New Colossus สานต่อความสำเร็จจากภาค The New Order มาให้ชาว FPS ได้มันส์สะใจอีกครั้ง เกมวางจำหน่ายวันที่ 27 ตุลาคม 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

อีกครั้งที่ Mario จับมือกับเกมข้ามค่าย รอบนี้คือเจ้า Rabbids กระต่ายหน้ากวนจากซีรีส์ Rayman ของ Ubisoft ในเกม Mario + Rabbids Kingdom Battle บนเครื่อง Nintendo Switch เกมวางจำหน่ายวันที่ 29 สิงหาคม 2017

หลังจากเลื่อนแล้วเลื่อนอีก เกมจากการ์ตูนตลกร้ายสุดแสบอย่าง South Park: The Fractured but Whole ที่คราวนี้มาในมาดของการล้อเลียนซุปเปอร์ฮีโร่ ก็ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอีกครั้งนั่นคือ 17 ตุลาคม 2017 นี้ บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

ครวนี้ไม่ต้องไปไกล เพราะเหตุเกิดที่อเมริกา การเอาตัวรอดในรูปแบบ FPS ของเกม Far Cry 5 ที่ยังสร้างความตื่นเต้นกับตัวร้ายแสนโรคจิตได้อย่างดี เกมวางจำหน่ายวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

ชมเกมเพลย์ความยาวกว่า 9 นาทีของ Ni no Kuni II: Revenant Kingdom เกม RPG จากสตูดิโอ Level 5 และได้ทีมงานจากสตูดิโอ Ghilbi มาช่วยทำ ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 10 พฤศจิกายน 2017 บนเครื่อง PS4 และ PC

แม้ Nathan Drake จะวางมือจากการล่าสมบัติแล้ว แต่ไม่ใช่กับตัวละครอื่น
Uncharted: The Lost Legacy story ที่เล่าเรื่องราวของ Chole เพื่อนสนิทของ Nathan ที่ยังคงล่าสมบัติอยู่ เกมวางจำหน่ายวันที่ 23 สิงหาคม 2017 บนเครื่อง PS4

มาถึงแล้วกับ DLC ตัวแรกของ Horizon: Zero Dawn ในชื่อ The Frozen Wilds ที่ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ แต่ว่าจะปล่อยให้โหลดกันภายในปี 2017 นี้บนเครื่อง PS4

หากคิดว่าเกมซอมบี้หลายเกมคุณเบื่อ ลองดู Days Gone เกมซอมบี้ที่อ้างว่าสามารถประมวลผลซอมบี้ได้มากกว่าแสนตัว โดยตัวอย่างใหม่นี้จะไม่ได้เน้นโชว์ปริมาณแต่จะโชว์โลกในเกมรวมถึงซอมบี้ที่เป็นสัตว์ต่างๆด้วย ตัวเกมลงบนเครื่อง PS4 ยังไม่กำหนดวางจำหน่าย

สาวกล่าแย้เตรียมตัว Monster Hunter เดินทางกลับมาที่เครื่อง Console ใหญ่แล้วกับ Monster Hunter: World ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสการล่าแย้สุดยิ่งใหญ่ที่ไม่พบมานาน ตัวเกมวางจำหน่ายในปี 2018 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

ปีนยักษ์เพราะรักเมียกลับมาให้คุณได้สัมผัสความยอดเยี่ยมของมันอีกครั้งกับ Shadow of the Colossus ฉบับ Remake ที่กราฟิกสวยงามขึ้นแบบชนิดไม่เชื่อสายตา ตัวเกมวางจำหน่ายภายในปี 2018 บนเครื่อง PS4

สงครามที่มีชะตาของจักวาลเป็นเดิมพัน เหลล่านักรบจาก Marvel และ Capcom จึงต้องร่วมมือกันอย่างช่วยไม่ได้กับ Marvel vs. Capcom: Infinite story ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 19 กันยายน 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC โดยมีDemo ให้ทดลองเล่นแล้ว รวมถึงตัวเกมยังมีภาษาไทยด้วยนะ

เบื่อสงครามอนาคต เบื่อสงครามอวกาศ ซีรีส์ Call of Duty เกมแนว FPS สุดโด่งดังจึงขอย้อนตัวเองกลับมาสู่ยุค สงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งเกมภาคแรก ๆ ใช้กันใน Call of Duty: WWII ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 3 พฤศจิกายน 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

เชิญพบ Mini Game ใหม่จาก Final Fantasy XV ที่ต้องใช้ PS VR เล่นนั่นก็คือ Monster of the Deep: Final Fantasy XV มินิเกมตกปลาในรูปแบบของ VR นั่นเอง โดยจะปล่อยให้เล่นในเดือนกันยายน 2017 นี้บนเครื่อง PS4

การกลับมาของโล้นซ่าท้าทวยเทพที่คราวนี้ดูใจเย็นและเป็นมิตรกว่าเดิมใน God of War ที่คราวนี้เครโทสต้องผจญภัยในตำนานเทพนอร์สพร้อมลูกชายตนเอง เกมวางจำหน่ายต้นปี 2018 บนเครื่อง PS4

จะเป็นแอนดรอยที่ดี หรือปฏิวัติเพื่อให้มีสิทธิเท่าเทียมมนุษย์ Detroit: Become Human เกมแนว Adventure Sci-Fi ทีมีพล็อตเรื่องสุดน่าสนใจมาก ๆ เกมลงบนเครื่อง PS4 ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

จากเกมแนว FPS ที่ใช้ทุนสร้างกว่า 500 ล้านเหรียญ ภาคต่อของมันได้คลอดออกาแล้วใน Destiny 2 ซึ่งภาคนี้จะเน้นเรื่องราวในโหมด Single Player มากขึ้น ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 24 ตุลาคม 2017 บนเครื่อง PS4 , Xbox One และ PC

พบกับเกมเพลย์สุดมันส์ของ Spider-Man จากทีมผู้สร้าง Infamous ที่จะให้คุณได้ปกป้องเมืองนิวยอร์คจากภัยอันตรายที่คาดไม่ถึง ตัวเกมวางจำหน่ายในปี 2018 บนเครื่อง PS4

สุดยอดเกม RPG หัวหอกสำคัญของ Nintendo และแล้วภาคต่อของมันก็ออกมาให้สัมผัสกันเสียทีกับ Xenoblade Chronicles 2 ตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2017 บนเครื่อง Nintendo Switch

เจ้าตัวชมพูผู้กินทุกอย่าง Kirby เตรียมมีภาคใหม่ลงบน Nintendo Switch วางจำหน่ายภายในปี 2018

ใครคิดถึงการผจญภัยของ Samus Alan แล้วล่ะก็เตรียมตัวให้ดี Nintendo กำลังพัฒนา Metroid Prime 4 อยู่ในตอนนี้ลงบนเครื่อง Nintendo Switch

ใครแฟนเจ้าไดโนเสาร์ตัวเขียวคู่หู Mario เตรียมตัวให้ดีเพราะเกมซีรีส์ Yoshi ภาคใหม่จะมาให้แฟน ๆ ได้เล่นในปี 2018 บนเครื่อง Nintendo Switch

สาวกเกม Fire Emblem ที่อยากจะเล่นตัวละครที่ชอบในแบบเกม Action แล้วล่ะก็ Fire Emblem Warriors ขอรับประกันด้วยทีมผู้สร้าง Dynasty Warriors ช่วยส่งความมันส์ให้แฟน ๆ ได้เต็มเหนี่ยว เกมวางจำหน่ายวันที่ 28 กันยายน 2017 บนเครื่อง Nintendo Switch

มี Nintendo จะขาด Mario ได้อย่างไรกับเกม Super Mario Odyssey ที่คราวนี้การผจญภัยของ Mario มีหมวกสามารถเปลี่ยนตัวกับใครก็ได้ด้วย เกมวางจำหน่ายวันที่ 27 ตุลาคม 2017 บนเครื่อง Nintendo Switch

ใครคิดถึง Metroid ภาคแบบ 2D แล้วล่ะก็เตรียมกริ๊ด Metroid: Samus Returns พัฒนาโดยทีมผู้สร้าง Castlevania Lords of Shadow วางจำหน่ายวันที่ 15 กันยายน 2017 บนเครื่อง 3DS

ถูกใจเกมไหน ตั้งตาเกมไหนก็รอคอยวันวางจำหน่ายกันได้เลยนะครับผม