เตรียมพบมังงะแนวประวัติศาสตร์จากลายเส้นผู้เขียน Macross และ Yuri!!! on Ice

1,134 views

อีกหนึ่งข่าวน่าสนใจในแวดวงมังงะญี่ปุ่นครับ โดยทาง Kadokawa ได้เผยชุดมังงะแนวประวัติศาสตร์บุคคลสำคัญที่จะออกวางจำหน่ายเป็นซีรี่ส์ คล้าย ๆ กับชุดการ์ตูนความรู้ที่ในมุมการ์ตูนตามร้านหนังสือเราจะเห็นผ่านตาคุ้นเคยกันดีนั่นเอง ซึ่งข้อดีของมันคือ การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่อาจจะเป็นยาขมสำหรับใครหลาย ๆ คนเพราะการทำความสนใจในตำรานั้นยากต่อการจดจำและสนใจ แต่เมื่ออยู่ในรูปแบบการ์ตูนแล้ว จากยาขมก็กลายเป็นของหวาน ผู้อ่านสามารถเข้าใจและสนุกสนานได้ง่ายขึ้น และก็เป็นวิธีที่ได้ผลมาหลายสิบปีแล้วนั่นเอง

โดยจุดที่น่าสนใจสำหรับการ์ตูนซีรี่ส์ประวัติศาสตร์เซ็ตใหม่ดังกล่าวนี้ คือการที่นักเขียนมังงะเรื่องดังหลายท่านจะมาร่วมรังสรรค์ผลงานชุดนี้ ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ Hiramatsu Tadashi (Yuri!!! on Ice), อาจารย์ Mikimoto Haruhiko (Macross) และ อาจารย์ Kaneko Kazuma (Megami Tensei series) เป็นต้นครับ

ซึ่งบุคคลสำคัญที่ถูกนำมาตีพิมพ์ฉบับการ์ตูนในเซ็ตนี้ ได้เปิดตัวออกมาแล้ว 5 เล่ม ได้แก่ Oda Nobunaga เขียนโดย อาจารย์ Kaneko Kazuma, Tokugawa Ieyasu เขียนโดย อาจารย์ Hiramatsu Tadashi, Sanada Yukimura เขียนโดย อาจารย์ Mikoto Haruhiko, Thomas Edison เขียนโดย อาจารย์ Kuroboshi Kouhaku (Kino no Tabi) และ Helen Keller เขียนโดย อาจารย์ Okama (Himawari!’s)

ไม่เพียงแค่ 5 เล่มนี้ ในอนาคต ทางสำนักพิมพ์เผยว่าจะยังมีการ์ตูนชุดประวัติบุคคลสำคัญอีกหลายเล่ม ไม่ว่าจะเป็น Florence Nightingale, Toyotomi Hideyoshi, Date Masamune, Saigo Takamori, Walt Disney, และ Anne Frank ครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจการ์ตูนประวัติศาสตร์ที่อ่านสนุก เข้าใจง่าย ในฉบับนี้ก็ลองรอติดตามกันดูครับว่าจะมีการซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยกันหรือเปล่า

Source : animatetimes