[Interview] สัมภาษณ์คอสเพลย์เยอร์สาวผู้มีเขี้ยวเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ Siutao ที่งาน COSCOM : Sakura Hanami

788 views

ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เลเยอร์สาวผู้มีเขี้ยวเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ คุณ Siutao นั่นเอง ในครั้งนี้เธอก็ได้กลับมาพบกับแฟน ๆ อีกครั้งที่งาน COSCOM : Sakura Hanami ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ภายในงานมีการ Meet and Greet กับแฟนคลับของคุณ Siutao กันด้วย แฟน ๆ ของเธอก็มาร่วมงานนี้กันอย่างคับคั่ง บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเองมาก ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมกันเลยดีกว่าครับว่าคุณ Siutao นั้นมีอะไรมาบอกพูดคุยกับพวกเรากันบ้าง!

Akibatan: มาประเทศไทยครั้งนี้รู้สึกเป็นอย่างไรบ้างครับ?
Siutao: มาครั้งนี้ร้อนกว่าครั้งที่แล้วมากค่ะ

Akibatan: มาประเทศไทยบ่อยแบบนี้ชอบสถานที่ในประเทศไทยที่ไหนบ้าง? อยากลองถ่ายคอสเพลย์กับสถานที่ในประเทศไทยบ้างหรือเปล่า?
Siutao:เคยมาประเทศไทยหลายครั้งแล้วก็จริงแต่ไม่มีโอกาศได้เที่ยวจริงจังเลยค่ะ ก็เลยไม่รู้ว่าจะชอบสถานที่ไหนดี ส่วนเรื่องคอสเพลย์ความจริงคือตอนนี้กำลังสนใจสตูดิโอที่ประเทศไทยอยู่ค่ะ เพราะราคาถูกกว่าที่ไต้หวันและคุณภาพงานก็ดีด้วย น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

Akibatan: คอสเพลย์มานานแบบนี้มีวิธีเก็บรักษาชุดยังไงบ้างครับ?
Siutao:จริง ๆ แล้วบ้านฉันเล็กมาก ๆ ค่ะ ก็เลยไปเช่าโกดังกับเพื่อนหารกันเพื่อเก็บรักษาชุดน่ะค่ะ

Akibatan: ถ้าหากถามว่าสเป็คของตัวละครที่ชอบแบบเห็นแล้วหลงรักเลยในครั้งแรกเนี่ย คิดว่าเป็นตัวละครตัวไหน?
Siutao: ถ้าเป็นตัวละครผู้หญิงจะชอบตัวละครที่ร่าเริง ยิ้มน่ารักแบบนั้นน่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นอีกแนวก็เงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดอะไรแบบนี้ค่ะเห็นแล้วจะชอบเลย ส่วนถ้าเป็นตัวละครผู้ชายก็ชอบคนผมสั้นน่ะค่ะ

Akibatan: ถ้าให้แนะนำน้อง ๆ ที่อยากจะลองคอสเพลย์ หรือ พึ่งหัดเริ่มต้นคอสเพลย์ จะแนะนำพวกเขาเหล่านั้นอย่างไรบ้าง?
Siutao: ทุกวันนี้สามารถหาซื้อของซื้อพร็อบกันได้ง่ายมาก แต่อยากให้ลองทำชุดหรือทำพร็อบเองดูค่ะ มันช่วยพัฒนาทักษะหรือทำให้เราคอสได้ดีขึ้นมาก แล้วเราจะรู้สึกประทับใจในการคอสเพลย์มากยิ่งขึ้นค่ะ แล้วก็อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ไม่งั้นความสนุกมันจะหายไปเลยค่ะ

Akibatan: อยากจะฝากผลงานอะไรกันบ้างหรือเปล่า หรืออยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ ชาวไทยบ้างไหม?
Siutao: ขอบคุณแฟน ๆ ที่คอยสนับสนุนมาตลอดนะคะ รักทุก ๆ คนมาก ๆ ค่ะ

ก็จบลงไปแล้วนะครับกับการสัมภาษณ์คอสเพลย์เยอร์สาว คุณ Siutao หากใครที่ได้ไปงานจะเห็นเธอในชุดนักเรียนไทยด้วย เล่นเอาหนุ่ม ๆ ใจละลายไปตาม ๆ กันเลยขอบอก อย่าลืมติดตามผลงานของเธอกันด้วยนะครับ เผื่อว่าวันหน้าเธอจะได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมเยือนแฟน ๆ บ้านเราอีกครับ

Source: 小桃 Siutao