สมาคมของเล่นญี่ปุ่นได้มีการประกาศผู้ชนะในการประกวด Japan Toy Awards ประจำปี 2017 ออกมาแล้ว โดยในปีนี้บริษัทผู้ผลิตของเล่นยักษ์ใหญ่อย่าง Bandai Namco ก็ได้รับไปหลายรางวัลเลยทีเดียว จะเป็นอะไรบ้างนั้นมาตามดูกันต่อเลย

เริ่มจากรางวัลชนะเลิศในหมวด High Target Toys เป็นของ Formania EX Nu Gundam โมเดลของ Nu Gundam แบบครึ่งตัวที่มีความสูง 18 เซนติเมตร ที่มีการทำสีอย่างละเอียด และดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับการตั้งโชว์ ราคา 21,600 เยน

ต่อมาคือรางวัลชนะเลิศในหมวดของเล่นยอดขายดีจากปีที่แล้ว ตกเป็นของ Kamen Rider Ex-Aid Transformation Belt DX Gamer Driver เข็มขัดแปลงร่างของ Kamen Rider Ex-Aid ซึ่งนับเป็นปีที่ 6 แล้วที่ Bandai สามารถชนะรางวัลนี้ โดยเข็มขัดตั้งแต่ยุค Heisei Rider ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2000 และส่งออกไปแล้วกว่า 10 ล้านชิ้น

นอกจากนี้ Megahouse บริษัทในเครือของ Bandai ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด Communication Toy กับบอร์ดเกม Chikyuu Marugoto Sugoroku บอร์ดเกมทรงกลมลูกโลก ที่จะทำให้หนูๆ ผู้เล่นเดินทางไปยังที่ต่างๆ รอบโลก

นอกจากนี้ในหมวดอื่นๆ ทาง Bandai และ Megahouse ก็ได้รางวัลเช่นกัน เป็นรางวัลยอดเยี่ยม ในหมวดของเล่นสำหรับเด็กผู้ชาย ที่มี DX หุ่น Kyuutama Gattai KyuurenO จากขบวนการ Uchuu Sentai Kyuuranger (รางวัลชนะเลิศในหมวดนี้เป็นของ Beyblade Burst Shin Series จาก Takara Tomy) และรางวัลยอดเยี่ยมในหมวดของเล่นสำหรับเด็กผู้หญิง ก็มี MazeMaze Henshin! Sweets Pact DX จาก Kirakira ☆ Precure a la Mode (รางวัลชนะเลิศในหมวดนี้เป็นของ Love Ami Bonbon Maker จาก Agatsuma) และรางวัลยอดเยี่ยมในหมวด Innovative Toy สำหรับ BotsNew Characters VR Dragon Ball Z (รางวัลชนะเลิศในหมวดนี้เป็นของ Jouki ga Shushu! Thomas Set จาก Takara Tomy)

Source : ANN via Anime! Anime!