อีกหนึ่งข่าวดีที่น่าสนใจสำหรับนักแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่นครับ โดยปกติแล้ว นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่คลุกคลีกับญี่ปุ่นมาพอสมควร คงอาจจะรู้จัก “เน็ตคาเฟ่” กันอยู่บ้าง ซึ่งก็ครือ ๆ กับ “ร้านเน็ต” ในประเทศไทยนี่แหละครับ แต่ด้วยคำว่าคาเฟ่ ก็จะมีการตกแต่งสถานที่ให้ดูสะอาดสะอ้านเหมือนร้านกาแฟดี ๆ มีมุมส่วนตัวและมีบริการเครื่องดื่ม (อาจจะรวมไปถึงขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ)

ซึ่งทั้งนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นเอง ก็ยังสามารถใช้บริการเพื่อพักแรมข้ามคืนได้โดยที่เสียค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก (อย่างน้อยก็ค่อนข้างถูกกว่าโรงแรมทั่วไป) อาจมีหนังสือจำพวกนิตยสารหรือมังงะให้อ่านฆ่าเวลาฟรี ๆ ที่แม้จะประหยัด แต่ก็แลกมาด้วยความไม่สะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างไรก็ตาม นักเที่ยวแบบแบ็คแพ็คก็อาจจะไม่ได้แคร์มากนัก

แต่คราวนี้ เน็ตคาเฟ่เครือ Manboo กำลังยกระดับตัวเองให้เป็นเน็ตคาเฟ่ที่อาจจะเรียกได้ว่าหรูหราและสะดวกสบายกว่าเน็ตคาเฟ่ทุกแห่งบนเกาะญี่ปุ่น ! ด้วยการเปิดตัว “Net Room” เน็ตคาเฟ่ที่ยกระดับให้มีความใกล้เคียงกับโรงแรม ด้วยการเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าไปมากมาย พร้อมด้วยโครงสร้างสถานที่อันโอ่อ่าสบายตาและดูมีระดับเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญคือราคาค่าใช้บริการเริ่มต้นนั้นเพียงแค่ชั่วโมงละ 100 เยน (ประมาณ 30 บาทไทย) เท่านั้น !!!

โดยคาเฟ่ Net Room นี้ จะมีการเปิดให้บริการหลายรูปแบบ แต่โดยเบื้องต้นก็จะเป็นลักษณะของห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัว มีอินเตอร์เน็ตแบบ Free WiFi ให้บริการ พร้อมทั้งโทรทัศน์และเครื่องเล่นแผ่น Blu-ray ส่วนห้องจะกว้างขนาดใดหรือเข้าใช้งานได้มากสุดกี่คนนั้นก็มีหลากหลายสเกลแตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเรียกได้ว่ากว้างขวางหรูหรากว่าห้องพักตามอพาร์ทเม้นท์เช่าในเมืองอยู่มากเลยทีเดียวครับ

ด้วยระบบของ Net Room ที่จะจำกัดให้ใช้บริการต่อเนื่องได้นานสุดถึง 2 สัปดาห์ ก็จะมีห้องอาบน้ำ (ค่าใช้บริการ 10 นาที 100 เยน) ห้องแต่งตัว และเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญให้บริการด้วย

มุมสูบบุหรี่ก็มีจัดแยกไว้เช่นกัน

ที่เด็ดก็คือมีตู้รับจดหมาย-พัสดุ ให้ใช้ในระหว่างที่กำลังพักอยู่อีกด้วย !

ซึ่งขณะนี้ Net Room กำลังได้รับความนิยมสูง ด้วยความที่ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับโรงแรมทั่วไป อีกทั้งยังใช้ระบบการจองเหมือนโรงแรม และยังให้บริการด้วยระบบหลากหลายภาษาไม่จำกัดเฉพาะภาษาญี่ปุ่น มีราคารวมต่อวันที่เพียง 2,400 เยน (ประมาณ 800 บาทไทย – ซึ่งถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับค่าเฉลี่ยโรงแรมทั่วไปที่ราว ๆ 1,000-2,000 บาทต่อคืน) และมีราคาเหมาต่อสัปดาห์อยู่ที่ประมาณ 14,000 เยน (4,200 บาท) จึงนับว่าคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการใช้พักพิงชั่วคราวระหว่างท่องเที่ยว หรือผู้ทำงานที่ต้องการพักข้ามคืนอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

ปัจจุบัน Net Room เปิดให้บริการแล้ว 17 สาขาในกรุงโตเกียวและปริมณฑล (คานากาว่า และ ไซตามะ) ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองได้ที่นี่ netroom-manboo.jp

หวังว่าจะเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่อยากตะลุยญี่ปุ่นกันแบบง่าย ๆ ได้นะครับ !

Source : rocketnews24