“บางคำสารภาพรักต้องรอนานนับ 12 ปี” Kimi no Suizou wo Tabetai ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาจากผู้เขียนบท พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน

0
3,141 views

ความหมายที่ถูกซ่อนในภาพโปสเตอร์ Kimi no Suizou wo Tabetai
ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาจากผู้เขียนบท พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน

Kimi no Suizou wo Tabetai หรือชื่อภาษาอังกฤษ I want to eat your Pancreas คือภาพยนตร์ที่สร้างจากไลท์ โนเวล ยอดฮิตระดับเดียวกับ Tomorrow I will Date with Yesterday’s You โดยภาพยนตร์ Kimi no Suizou wo Tabetai (คิมิโน ซุยโซ โว ไตเบตัย) เล่าเรื่องราวของ ยามากูจิ ซากุระ สาวสวยขวัญใจหนุ่ม ๆ ในโรงเรียนมัธยมและเด็กหนุ่มหนอนหนังสือผู้ไม่สนใจโลก ทั้งคู่เป็นคณะกรรมการห้องสมุด ซากุระ มีนิสัยชอบเขียนบันทึกแล้วนำไปวางซ่อนไว้ตามชั้นหนังสือ วันหนึ่งเด็กหนุ่มเจอสมุดบันทึกที่เขียนว่า “ ฉันกำลังจะตายในไม่กี่ปีต่อจากนี้ “ เขาสืบจนรู้ว่า ซากุระ ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากนั้นเขาก็ใช้เวลาทั้งหมดอยู่กับเธอจนเธอป่วยเข้าโรงพยาบาล

12 ปีต่อมา เขาได้กลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเก่า  และรับหน้าที่ดูแลห้องสมุด ที่นั่น เขาพบความลับบางอย่าง ความลับของหญิงสาวที่อยู่ในหัวใจของเขามาตลอด 12 ปี ความลับที่ถูกซ่อนอยู่ในหนังสือที่มีชื่อว่า  “ I want to eat your Pancreas “  ( ไอ วอท ทู อีท ยัวร์ แพน เครียส)  ตอนนิยายวางจำหน่าย ชื่อหนังภาษาอังกฤษเป็นที่ถกเถียงของผู้อ่านมากว่าต้องการสื่อถึงอะไร ผู้เขียนบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ตอบความหมายของชื่อไว้สั้น ๆ เพียงว่า เมื่อชมภาพยนตร์จบแล้วจะเข้าใจความหมายของชื่อเรื่องเอง มันอาจทำให้คุณอยากพูดบางความรู้สึกในใจออกมาก่อนที่เวลาจะผ่านไปก็เป็นได้

เข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 28 กรกฏาคม 2017 ส่วนประเทศไทยนั้นมีกำหนดฉาย
วันที่ 
23 พฤศจิกายน  2017
กำกับการแสดงโดย โช ทสึกิคาวะ the 100th love with you )
บทภาพยนตร์โดย โทโมโกะ โยชิดะ Tomorrow I will date with Yesterday’s You )