รถ Itasha ก็มีแล้ว ถึงตาเครื่องบิน Itahikouki บ้าง ที่ไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก

1,217 views

นานแล้วที่เราได้เห็นการนำเอาสิ่งของต่าง ๆ ไปทำลวดลายเป็นตัวละครจากแอนิเมชันหรือเกม อย่างที่เห็นได้บ่อยคือ Itasha รถยนต์ที่มีลวดลายเป็นตัวละครจากแอนิเมชัน ซึ่งได้รับความนิยมจนมีการก่อตั้งเป็นกลุ่มคนผู้ชื่นชอบกันเลยทีเดียว หรือจะเป็น Itabag กระเป๋าที่ติดเข็มกลัด หรือปักเย็บรูปตัวละครลงไป

แต่ที่กล่าวมานั้นล้วนเมนสตรีมเสียแล้ว เมื่อ Eromanga Sensei จับมือกับโรงเรียนสอนการบิน E-Flight Academy เปิดตัวเครื่องบินเล็ก Piper PA-46 ลาย Eromanga Sensei และ Ore no Imouto ga konna ni Kawaii wake ga nai ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการเปิดตัวในเว็บไซต์ Niconico และได้มีการบินครั้งแรกในวันที่ 21 พฤษภาคม จากสนามบิน Saga ไปจนถึงสนามบิน Matsuyama และในวันที่ 22 พฤษภาคม จากสนามบิน Saga ไปจนถึง Kumamoto, Miyazaki, Kagoshima, Nagasaki และกลับมาที่สนามบิน Saga ในวันที่ 28 พฤษภาคมเป็นที่เรียบร้อย

เครื่องบินเล็กลำนี้จะถูกนำมาแสดงอีกครั้งที่สนามบิน Nagoya ให้ชมกันแบบเต็มที่ไม่มีรั้วกั้น ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนเป็นต้นไป เปิดให้เข้าชมระหว่างเวลา 10:00 – 16:00 น. ค่าเข้าชม 1,000 เยน สำหรับนักเรียนและผู้สูงอายุ และฟรีสำหรับนักเรียนชั้นประถมและต่ำกว่า

ทีเด็ดสำหรับแฟน ๆ เรื่องนี้คือ ทุกคนที่เข้าชมเครื่องบินในงานนี้ มีโอกาสได้รับรางวัลเป็นลายเซ็นของคุณ Fujita Akane ผู้ให้เสียงอาจารย์ Sagiri มีทั้งหมด 3 รางวัลอีกด้วย โดยจะประกาศผลทางหน้าเว็บไซต์ของกิจกรรมโคระโบครั้งนี้

Source: Anime Anime