นักเที่ยวญี่ปุ่นสายการ์ตูนหลาย ๆ ท่านอาจจะเคยได้แวะเวียนไปเมดคาเฟ่กันบ่อยครั้งอยู่ใช่หรือเปล่าครับ และสาว ๆ หลายคนก็อาจจะมีความสนใจที่อยากจะลองทำงานในเมดคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นกันบ้างหรือไม่ แม้ว่าโอกาสในการทำงานท่ามกลางคนญี่ปุ่นกันเองนั้นจะไม่ง่ายเท่าไหร่ แต่ข่าวใหม่ล่าสุดนี้ ก็ดูจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับทั้งผู้ที่อยากจะทำงานเมดคาเฟ่ในญี่ปุ่น และชาวต่างชาติที่ชอบเมดคาเฟ่แต่สื่อสารภาษาญี่ปุ่นไม่ค่อยได้อยู่ไม่น้อยทีเดียวครับ นั่นก็คือ

Sugoi Kawaii
kawaii-akiba.jp

เมดคาเฟ่แบรนด์ใหม่ที่เปิดให้บริการใน Akihabara อยู่ในขณะนี้ ได้มุ่งเน้นที่การรับสมัคร “เมดสาวชาวต่างชาติ” มาทำงานในร้านนี้เป็นหลักครับ โดยทางร้านได้มีเป้าหมายที่จะดึงดูดชาวต่างชาติที่มาเที่ยวย่านการ์ตูนสุดฮิตแห่งนี้ ให้สามารถสนุกกับเมดคาเฟ่ได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะสื่อสารภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ เพราะเมื่อมีเมดชาวต่างชาติทำงานในร้านนี้ พวกเธอก็จะสามารถสื่อสารกับลูกค้าในหลากหลายภาษา ทั้งอังกฤษ จีน และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยที่ขณะนี้ ก็มีเมดสาวกว่า 7 เชื้อชาติพร้อมต้อนรับลูกค้าแล้วครับ !

ในอนาคตจะมีสาวไทยเป็นหนึ่งในเมดประจำร้านนี้หรือเปล่านะ แต่ถ้าช่วงนี้ใครได้ไปเยือนญี่ปุ่น ลองไปแวะดูกันได้จ้า พิกัดร้านตามนี้เลย ! kawaii-akiba.jp/access

Source : rocketnews24