และแล้วก็ถึงเวลาอำลาแม่หนูยายะแล้ว หลังจากที่เราเสนอข่าว Light Novel เรื่อง Machine-Doll wa Kizutsukanai หรือในชื่อไทย สงครามจักรกล มนตราราตรี เตรียมที่จะอวสาน ล่าสุดทาง Kadokawa ได้ปล่อยโฆษณาของ Light Novel เล่มที่ 16 ซึ่งเป็นฉบับอวสานของเรื่องราว โดยทาง MF Bunko J จะพิมพ์เล่มที่ 16 นี้ออกมา 2 พาร์ท (เล่มหน้า และเล่มหลัง) วางจำหน่ายวันที่ 25 กรกฏาคม 2017 นี้

เรื่องย่อ

ณ สถาบันแห่งมนตราจักรกลอันเลื่องชื่อที่สุด…ราชวิทยาลัยจักรกล [The Royal Academy of Machinart] วัลเพอร์กิสแห่งนี้ คือสถานที่ซึ่งเหล่าจอมเวทหนุ่มสาวซึ่งเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ในการชักเชิดหุ่นกลต่างฝึกฝนตนเองเพื่อเข้าช่วงชิงบัลลังก์แห่งไวส์แมน [ราชันย์มนตรา] ผู้เป็นหนึ่งในใต้หล้า และบัดนี้ ได้มีเด็กหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้มาเยือนยังสถาบันอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ นามของเขาคือ อาคาบาเนะ ไรชิน ส่วนเด็กสาวหน้าตางดงามผู้ติดตามของเขานั้นคือออโตมาตอน [หุ่นกลอัตโนมัติ] นามว่ายายะ เมื่อตัวแสดงชั้นยอด มาบรรจบกับเวทีอันทรงเกียรติ บทละครแห่งเรื่องราวการต่อสู้อันดุเดือดจึงได้เบิกม่านขึ้น…

Machine-Doll wa Kizutsukanai ได้เริ่มเมื่อปี 2009 โดยความนิยมได้มีฉบับมังงะลงบน Monthly Comic Alive เมื่อปี 2010 และยังมีภาคย่อยอย่าง Gene Metallica-Machine-Doll wa Kizutsukanai Re : Acta- ลงในนิตยสาร Monthly Comic Gene และได้ถูกสร้างเป็นอนิเมะในปี 2013 โดยฉบับ Light Novel เป็นลิขสิทธิ์โดย Luckpim และอนิเมะลิขสิทธิ์โดย REC

Source : ANN