หรือฝันจะเป็นจริง! พบโปสเตอร์ระดมทุนสร้างอนิเมะ Pluto ในงานแสดงอนิเมชั่น!?

0
594 views

สำหรับสาวกมังงะแนว Sci-Fi สุดเทพอย่าง Pluto ผลงานของอาจารย์ Urasawa Naoki ที่หยิบเอางานระดับตำนานของปรมาจารย์ Tezuka Osamu อย่างเรื่อง Tetsuwan Atom มา Remake ในมุมมองที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ดูเหมือนจะได้ข่าวดีกันแล้ว

โดยในงาน Annecy International Animation Film Festival ที่บูธของบริษัทญี่ปุ่น Genco ในสังกัด MIFA Film ได้ปรากฏโปสเตอร์ของ Pluto เพื่อระดมทุนจากนักลงทุนในการสร้างเป็นอนิเมะนั่นเอง

แต่ว่ามีความเห็นจากคุณ Maruyama Masao ผู้เป็น Producer ให้กับอนิเมะเรื่อง Monster มองว่าการระดมทุน Pluto เป็นไปได้ยากเพราะมีบริษัทที่สนใจร่วมลงทุนน้อย และอนิเมะเรื่องนี้อย่างน้อยต้องมีถึง 39 ตอนเป็นอย่างต่ำ

 

สำหรับเรื่องย่อของมังงะเรื่องนี้เมื่อ เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับกับหุ่นยนต์ และมนุษย์ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการต่างๆเกี่ยวกับหุ่นยนต์อย่างลึกซึ้ง โดยในสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรม จะมีสัญลักษณ์ “เขาสัตว์” ถูกวางไว้บริเวณศีรษะของเหยื่อทุกครั้ง

เกซิกต์ หุ่นยนต์ตำรวจประสิทธิภาพสูงจากยูโรโปล มีส่วนเกี่ยวพันกับเนื้อเรื่องในฐานะตำรวจเจ้าของคดี ในการสืบสวนเขาพบเงื่อนงำที่น่าตกใจ เพราะนอกจากร่างเหยื่อแล้วไม่มีร่องรอยของฆาตกรที่เป็นมนุษย์อยู่ในที่เกิดเหตุเลย จึงอาจเป็นไปได้ว่าผู้ก่อคดีอาจเป็นหุ่นยนต์ ซึ่งถือเป็นเรื่องร้ายแรง และไม่น่าเชื่อ เพราะหุ่นยนต์ถูกจำกัดด้วยโปรแกรมตั้งแต่ตอนถูกผลิตว่า ห้ามฆ่ามนุษย์ คดีนี้จึงไม่น่าเป็นไปได้และนอกจากนี้ จากการสืบสวน เกซิกต์ยังได้ค้นพบว่า เป้าหมายของฆาตกรจากคดีนี้ คือหุ่นยนต์ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลก ทั้งหมด 7 ตน ซึ่งหุ่นยนต์ทั้ง 7 นี้รวมถึงตัวเกซิกต์เอง และ อะตอม หุ่นยนต์เด็กที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นด้วย

โดยหากโครงการอนิเมะของ Pluto ได้รับการระดมทุนที่มากพอ คาดการณ์กันว่าอนิเมะจะได้ฉายในปี 2020 นี้

Source : Crunchyroll, myanimelist via @OlivierFallaix