ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2017 ที่มีผู้สนใจติดตามกันอยู่ไม่น้อยครับกับเรื่อง Re:Creators ที่ว่าด้วยการต่อสู้ระหว่างเหล่าตัวละครในโลกแห่งจินตนาการ ที่เด็กหนุ่มจากโลกมนุษย์นั้นหลุดไปพบกับศึกครั้งสำคัญนี้เข้าโดยบังเอิญ

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับการต่อสู้เอาชีวิตกันนั้น ย่อมที่จะมีตัวละครที่ต้องเสียชีวิตกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อยเป็นปกติ แต่ที่ทำให้เคสนี้กลายเป็นข่าวขึ้นมา เพราะทีมงานอนิเมนั้น “จัดงานศพ” ให้กับตัวละครที่เสียชีวิตในเรื่องจากตอนที่ 9 ขึ้นมาจริง ๆ ด้วยซะอย่างนั้น !!!

.

.

.

จากนี้ไปจะมีการสปอยล์ถึงตัวละครที่เสียชีวิตดังกล่าว
ท่านที่ยังไม่ได้รับชม โปรดระมัดระวัง

.

.

.

.

.

.

สาวน้อยเวทมนตร์มามิกะ ตัวละครที่ระบุว่าหลุดมาจากอนิเมแนวสาวน้อยแปลงร่างตามท้องเรื่อง เธอได้ถูกศัตรูสังหารไปในซีรี่ส์ตอนที่ 9 ที่ผ่านมา และด้วยเหตุนี้ ทีมงานจึงจัดพิธีศพให้กับเธอขึ้นมาจริง ๆ เมื่อวันที่ 10-11 มิถุนายนที่ผ่านมาครับ โดยมีค่าเข้าร่วมพิธีคนละ 500 เยน (150 บาทไทย)

ภายในสถานที่จัดงานนั้น ก็มีการประดับโลกศพ รูปภาพ และดอกไม้ เหมือนกับพิธีศพของชาวญี่ปุ่นของจริงเลยครับ แต่ที่สำคัญคือ ภายในงานนั้นก็ยังเน้นที่การวางจำหน่ายสินค้าของตัวละครมามิกะนี้เองด้วยอีกต่างหาก !

ไม่เพียงเท่านั้น เดิมทีในอนิเมก็มีป้ายโฆษณาข้าวราดแกงกะหรี่มามิกะอยู่ในเรื่องด้วย ซึ่งภายในงานพิธีศพนี้ ก็มีการเสิร์ฟข้าวราดแกงกะหรี่เสริมบรรยากาศกันไปด้วยอีกต่างหากครับ

โดยสรุปแล้ว แม้ว่าจะเป็นการจัดพิธีศพให้กับตัวละครจากอนิเมที่นับว่าเป็นไอเดียอันพิลึกพิลั่นอย่างไรก็ตาม ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการทำตลาดแบบแหวกแนวของทีมงานสร้างนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตาม ทีมงาน Akibatan ก็ขอแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของตัวละครตัวนี้ไว้ด้วยเช่นกันครับ

Source : wowjapan