ศูนย์ความงามพัฒนาซอมบี้!? เมื่อคลินิกความงามในเวียดนามเอาโลโก้ Umbrella มาใช้แบบเนียนๆ

1,723 views

หากพูดถึงองค์กรตัวร้ายในโลกของเกม อันดับต้น ๆ ย่อมหนีไม่พ้น Umbrella Corporation บริษัทผลิตยาผู้สร้างไวรัสตัวร้ายที่ทำให้คนตาดำๆ เป็นซอมบี้กระหายเลือดจากเกมซีรีส์ Resident Evil และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาโลกออนไลน์ก็มีกรณีฮา ๆ จากเจ้าบริษัทที่ไม่มีตัวตนบนโลกจริงแห่งนี้

เมื่อคลินิกเสริมความงามชื่อว่า Medcare Skin Centre ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Ho Chi Minh ประเทศเวียดนาม ดูทั่ว ๆ ไปก็คงไม่ต่างอะไรกับคลินิกเสริมความงามที่มีอยู่ทั่วโลก แต่เอ๊ะมองโลโก้ดี ๆ เฮ้ยนั่นมันโลโก้ Umbrella Corporation ชัด ๆ ก็ไม่รู้ว่าคลินิกเนียนเอามาใส่หรือไปซื้อลิขสิทธิ์ของ Capcom มา (ซึ่งไม่น่าจะใช่ความคิดที่ดี) แต่อย่างหนึ่งที่ชัวร์เลยคือ คลินิกนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ดังแบบชั่วข้ามคืน

ส่วนความเห็นของโลกออนไลน์ออกไปแนวว่า “นี้มันกำลังผลิตไวรัสใช่ไหม” “ใครไปคลินิกนี้กลายร่างไหมเนี่ย” “นี้เขาเอาโลโก้มาแบบถูกลิขสิทธิ์รึเปล่า” “ลีออนช่วยด้วย” และอีกมากมายจนกลายเป็นโจ๊กในโลกอินเตอร์เน็ต และทาง Medcare Skin Centre น่าจะรู้ถึงกระแสแง่ลบ จึงได้ปิดทุกทางในสื่อ Social ของคลินิกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter แต่ว่าตัวเว็บไซต์ยังไม่ได้ปิดแต่อย่างใด ใครอยากชมก็กดเข้าไปที่เว็บไซต์กันได้เลย

แม้ว่าจะเป็นเรื่องตลก แต่จริง ๆ แล้วแม้แต่โลโก้ของสิ่งที่อยู่ในโลกของเกมก็ถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของทางค่ายเกมนะครับ จะไปหยิบจะไปใช้ยังไงก็ควรติดต่อเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อนนะครับ

Source : rocketnews24 via Geek CultureGame SparkHachima Kiko