[Review] ที่สุดแห่งความประทับใจกับ ซากราดะรีเซ็ท 2 อวสานคนเปลี่ยนเวลา

0
402 views

ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้รับเชิญไปชมภาพยนตร์เรื่อง ซากราดะรีเซ็ท 2 อวสานคนเปลี่ยนเวลา ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง ซากราดะ รีเซ็ท คนมหัศจรรย์คนเปลี่ยนเวลา ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากไลท์โนเวลขายดีของอาจารย์ โคโนะ ยูทากะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สนุกมาก ๆ จนอยากให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกันจริง ๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันเลยครับ

เรื่องย่อ

ภาคจบของเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่อาศัยอยู่ภายในเมืองซากราดะ เรื่องราวของ ฮารุกิ มิโซระ สาวน้อยผู้มีพลังในการรีเซ็ททุกอย่างกลับไปยังช่วงเวลาที่ตัวเองได้บันทึกไว้ล่าสุด ที่จับคู่กับ อาซาอิ เคย์ ผู้มีพลังพิเศษในการจดจำสิ่งต่าง ๆ ที่เคยเห็นได้อย่างแม่นยำ โดยที่สามารถจำทุกอย่างได้แม้มิโซระรีเซ็ทไปแล้ว โดยในภาคจบนี้จะเป็นเรื่องราวของ อุราจิ มาซามุเนะ ที่เป็นคนของสำนักงานที่คอยควบคุมดูแลเหล่าผู้มีพลังพิเศษ ต้องการที่จะลบพลังพิเศษของทุกคนทั้งหมดในเมือง อาซาอิและเพื่อน ๆ ที่ใช้พลังพิเศษเพื่อช่วยเหลือผู้คนมาตลอดจึงต้องการหยุดยั้งการลบพลังพิเศษคนทั้งเมืองของอุราจินั่นเอง ทั้งสองคนจะต้องร่วมมือกันกับเพื่อน ๆ ช่วยเหลือเมืองซากราดะให้พ้นจากวิกฤติการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้จงได้

แนวเรื่องหลักจะเป็นหนังที่เกี่ยวกับการใช้สมองของเคย์ในการวางแผนรวบรวมผู้ใข้พลังพิเศษมารวมกันและใช้พลังพิเศษของหลาย ๆ คนในการแก้ไขปัญหา ในภาคนี้จะมีหลากหลายอารมณ์ให้เราได้ร่วมติดตามไม่ว่าจะเป็นการวางแผนหลักเหลี่ยมเฉือนคม ซึ่งทำให้ผู้ชมลุ้นและติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป มุมโรแมนติกของตัวละครหลักทั้งสองคนก็ทำได้ดี แม้จะเป็นภาคต่อก็ตามแต่สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในภาคนี้โครงเรื่องส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นภายในภาคจบและมีการกล่าวอธิบายถึงเรื่องราวในภาคก่อนมากพอที่คนที่ไม่ได้ชมภาคแรกก็สามารถเข้าใจและสนุกไปกับเรื่องนี้ได้เช่นกัน ความสนุกของภาคนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงต้นเรื่องเลย แผนการของทั้งสองฝ่ายจะดำเนินไปพร้อมกันหักเหลี่ยมเฉือนคมกันแบบสุด ๆ และเมื่อเข้าช่วงไคลแมกซ์ของเรื่องเป็นอะไรที่ทำได้ดีมาก ๆ ทั้งดนตรี ทั้งฉาก ช่วยทำให้เข้าถึงอารมณ์ของหนังได้ดีทีเดียว เรียกได้ว่าลงตัวจริง ๆ ครับ

สรุปแล้ว ภาพยนตร์เรื่อง ซากราดะ รีเซ็ท 2 อวสานคนเปลี่ยนเวลา นั้นเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของนิยายเรื่องนี้ได้อย่างครบถ้วนและสนุกไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเข้าฉายอยู่ในโรงทั้ง 2 ภาค อยากให้ลองไปรับชมกันดูทั้งสองภาคเลยครับ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !