หลุดหรือเปล่า? ภาพตัวจริงคู่หูดูโอขวัญใจชาวอนิซอง ClariS โผล่กลางเว็บ Yahoo Auction

11,480 views

เป็นงงสิคราวนี้ เมื่อรูปภาพของศิลปินใต้หน้ากาก 2 คน ที่ถูกอ้างว่าเป็น Clara และ Karen จากวง ClariS ปรากฎบนเว็บไซต์ Yahoo! Japan Auction ซึ่งเป็นเว็บไซต์ประมูลสินค้า โดยอ้างว่าเป็นภาพจากภายในงาน Music Theater 2017 ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งทาง Akibatan เราก็มีรีพอร์ตจากงานให้อ่านซึมซับบรรยากาศกันด้วยนะ

ทั้งหมดเป็นรูปภาพของสองสาวที่กำลังทำการแสดงบนเวที มีทั้งหมด 10 รูป ตั้งราคาปิดไว้ที่ชุดละ 1,700 เยน และได้ถูกซื้อไปจนหมดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ใครเป็นคอเพลงอนิเม คงทราบกันอยู่แล้วว่าตัวตนของสองคู่หู ClariS นั้นถูกปิดไว้ให้เป็นความลับมาตลอดตั้งแต่ก่อตั้งวงโดย Clara และ Alice ในชื่อ Alice☆Clara เมื่อปี 2009 ด้วยเพลง cover ของ Vocaloid และเพลงจากอนิเมชื่อดังหลายเรื่อง เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ Niconico Douga และเปิดตัวในฐานะศิลปินของค่าย Sony Music Entertainment ในปี 2010 กับออริจินอลซิงเกิล Kimi no Yume wo Miyou และซิงเกิลที่คุ้นเคยกันอย่าง Irony ซึ่งเป็นเพลงประกอบอนิเมเรื่อง น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก (ลิขสิทธิ์โดย Zenshu Novel และ REC) จนกระทั่งผลงานล่าสุดอย่างเพลง Hitorigoto เพลงเปิดจากเรื่อง Eromanga Sensei

แล้วพวกเธอแสดงกันอย่างไร? นั่นเป็นเพราะ ตลอดมาจนถึงปัจจุบัน การปรากฎตัวของทั้งสองคนในสื่อทั้งหลาย ล้วนแต่เป็นการแสดงผ่านทางภาพวาดแทนตัวทั้งสองคนมาตลอด แม้แต่ตอนที่ Alice ได้ลาออกจากวงไปในปี 2014 และการมาถึงของ Karen การแสดงบนเวทีของวงนี้ก็ยังปรากฎให้เห็นเพียงเงาบนผ้าม่านเท่านั้น แม้แต่ใน PV ของซิงเกิลล่าสุด พวกเธอก็ยังปรากฎออกมาแค่เงา สวมหน้ากากเต้นประกอบเพลง แต่ก็ยังทำให้แฟน ๆ จดจำพวกเธอได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่การปรากฎตัวบนเวทีของวงดูโอคู่นี้เป็นครั้งแรก เพราะในงาน ClariS 1st Budokan Concert -Futatsu no Kamen to Ushinawareta Taiyo เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พวกเธอก็ได้เปิดเผยตัวจริงต่อหน้าแฟน ๆ กันไปแล้ว แถมท้ายงานยังมีการถอดหน้ากากอีกด้วย

แต่เมื่อภาพเหล่านี้ปรากฎขึ้นมาบนอินเตอร์เน็ตแล้ว กระแสตอบรับจากสังคมนั้นเกิดขึ้นหลากหลาย บ้างก็ว่าไม่ใช่รูปภาพของพวกเธอจริง ๆ บ้างก็ผิดหวังที่ไม่ได้เห็นใบหน้าเต็ม ๆ ของพวกเธอ บ้างก็สงสัยว่าแอบถ่ายมาจากในงานได้อย่างไร แต่ไม่ว่าใครจะว่ายังไง ClariS ก็ยังคงเป็น ClariS ที่เรา ๆ คุ้นเคยกันอยู่ดีล่ะเนอะ

Source: Yaraon