ฝันที่เป็นจริง? สวนสตูดิโอจิบลิ “Ghibli Park” เตรียมเปิดที่จังหวัดไอจิในปี 2020 !!

1,069 views

ข่าวน่ายินดีกับแฟน ๆ สตูดิโอจิบลิ (Ghibli) ครับ โดยคุณ Suzuki Toshio โปรดิวเซอร์ของสตูดิโอ และคุณ Omura Hideaki ผู้ว่าการจังหวัดไอจิ ได้แถลงข่าวออกมาว่า ทางสตูดิโอได้วางแผนจะเปิดสวน Ghibli Park ขนาดพื้นที่กว่า 200 เอเคอร์ในสวน Expo Park ณ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ภายในปี 2020 นี้

ทั้งนี้ในข่าวยังได้ระบุว่า การจัดทำสวนนี้ จะเน้นคอนเซ็ปต์ของเรื่อง Tonari no Totoro (โทโทโร่เพื่อนรัก) เป็นหลัก ซึ่งหมายความว่าการจัดสร้างจะทำอย่างประณีตและระมัดระวังไม่ให้มีการหักโค่นหรือทำลายต้นไม้อันอุดมสมบูรณ์ภายในปาร์คอย่างแน่นอน และจะทำการจำลองฉากต่าง ๆ ในเรื่องออกมาให้โดดเด่นมากที่สุด

อันที่จริงแล้ว ใน Expo Park จังหวัดไอจินั้น เดิมทีก็มีส่วนจัดแสดงบ้านของซัตสึกิและเมย์ ตัวละครจากในเรื่องโทโทโร่อยู่แล้ว ก็คาดว่าการจัดทำปาร์คจิบลินี้จะเป็นการต่อยอดจากส่วนที่มีอยู่แล้วนั่นเองครับ โดยทางผู้ว่าการจังหวัดไอจิยังเน้นว่า ปาร์คนี้ไม่เพียงแต่ทำเพื่อต้อนรับแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นทั้งนั้น แต่ตั้งใจจะให้เป็นไฮไลท์สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย

อีกเกือบ 3 ปีข้างหน้านี้ เราก็คงต้องรอดูกันครับว่าปาร์คที่เสร็จสมบูรณ์จะเป็นอย่างไร แต่แฟน ๆ จิบลินั้น ขณะนี้ก็สามารถไปเที่ยวชมที่ Ghibli Museum ในเมืองมิทากะ จังหวัดโตเกียวเรียกน้ำย่อยกันก่อนได้จ้า

Source : chunichi.co.jp