สตูดิโอ Sunrise เตรียมปั้นเด็กใหม่ เปิดโรงเรียนสอนวาดรูปอีกครั้งในปี 2018

0
702 views

หากนึกถึงสตูดิโอสร้างอนิเมะระดับตำนาน หนึ่งในนั้นคงต้องมีสตูดิโอ Sunrise อยู่ด้วยแน่นอน ด้วยผลงานอย่าง Gundam, Code Geass, Tiger & Bunny, Love Live! และอีกมากมาย และครั้งนี้อาจเป็นโอกาสอันดี สำหรับคนที่ต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอแห่งนี้แล้วล่ะก็ ประตูแห่งความฝันกำลังจะเปิดอีกครั้งเมื่อ Sunrise เตรียมกลับมาเปิดโรงเรียนสอนการวาดรูปในปี 2018 นี้แล้ว

สำหรับความสำเร็จของโรงเรียนสอนวาดรูปของ Sunrise ที่ผ่านมาในช่วงปี 2005 – 2011 นั้น ก็ได้สร้างทีมงานระดับมืออาชีพมากมาย ไม่ว่าจะคุณ Fujii Tomoyuki ผู้ทำหน้าที่หัวหน้าผู้กำกับอนิเมชั่นบางตอนของอนิเมะ Love Live! School Idol Project, Itagaki Norihiro ผู้เป็นอนิเมเตอร์ของ Tiger & Bunny และคุณ Aikei Yukiko ที่เป็นผู้ออกแบบตัวละครของ Aikatsu Stars! เป็นต้น

ทั้งนี้ผู้สมัครจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18-25 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมปลายเป็นอย่างน้อยหรือจบการศึกษามัธยมปลายก่อนวันที่ 18 มีนาคม ซึ่งทางโรงเรียนต้อนรับผู้สมัครชาวต่างชาติแต่ว่าต้องมีความสามารถในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นที่ดีด้วย โดยจะรับนักเรียนจำนวน 10 คนจากการคัดเลือกจากการสัมภาษณ์และเอกสารที่ส่งมา และจะยกเว้นค่าเล่าเรียนสำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกในโปรแกรมนี้ อีกทั้งนักเรียนทุกคนจะได้รับเงิน 100,000 เยนต่อเดือนอีกด้วย

โดยวิทยากรที่จะมาสอนได้แก่คุณ Koujina Hiroshi ผู้กำกับ Hunter x Hunter และ RAINBOW – Nisha Rokubo no Shichinin และจะมีวิทยากรเพิ่มเติมซึ่งจะประกาศในภายหลัง รวมถึงเมื่อจบการศึกษาแล้วจะทำงานในสตูดิโอใดก็ได้สังกัด Sunrise

สำหรับการสมัครผู้สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 25 กรกฏาคม 2017 โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะประกาศช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม ตรวจสอบหลักฐานและข้อมูลการสมัครได้ที่เว็บไซต์ทางการ ใครมีฝันอยากทำงานร่วมกัน Sunrise ก็อย่ารอช้าล่ะ

Source : Crunchyroll via Anime Hack

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !