มิโกะนักดาบ Toji no Miko เผยภาพ 4 ตัวละครหลัก จากผู้วาดชิมะคาเสะ

4,493 views

จากข่าวอนิเมชั่นทีวีซีรี่ส์เรื่อง Toji no Miko ที่ทางเราเคยได้นำเสนอข่าวการเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้ก็ได้มีอัพเดทเพิ่มเติม ด้วยการเผยภาพเต็มตัวของตัวละครหลักทั้ง 4 ของเรื่องนี้ ที่ออกแบบโดยคุณ Shizuma Yoshinori ผู้ออกแบบ Shimakaze จาก Kancolle หรือผู้ออกแบบตัวละครเรื่อง Zero kara Hajimeru Mahou no Sho หรือในชื่อไทย “ปฐมมนตราตำราพลิกโลก” ลิขสิทธิ์โดย Dexpress นั่นเอง

ตัวละครหลักทั้ง 4 ของเรื่องมีโฉมหน้าอย่างไรและเป็นใครกันบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ
Eto Kanami

สาวน้อยชั้น ม.2 อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนมิโกะผู้ใช้ดาบขั้นกลางแห่งโรงเรียน Minoseki มีดาบประจำตัวชื่อว่า จิโดริ (เขียนแบบเดียวกับ พันปักษา ของซาสึเกะในนารูโตะ) คลั่งไคล้การประลองดาบ และเมื่อใช้เพลงดาบ สีของดวงตาของเธอจะเปลี่ยนไป ทั้งนี้เจ้าตัวเป็นคนร่าเริง มองโลกในแง่ดี และเป็นที่รักของเพื่อน ๆ

Juujou Hiyori

สาวน้อยชั้น ม.3 อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนมิโกะผู้ใช้ดาบขั้นกลางแห่งโรงเรียน Hiragi มีดาบประจำตัวชื่อว่า โคการาสุมารุ (เจ้ากาน้อย) สาวคูลที่ได้ชื่อว่าเป็นมิโกะดาบที่มีฝีมือสูงสุดคนหนึ่งในหมู่ Toji มีการตัดสินใจเด็ดขาด และมีจุดเด่นที่ความว่องไว

Yanase Mai

สาวน้อยชั้น ม.2 อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนมิโกะผู้ใช้ดาบขั้นกลางแห่งโรงเรียน Minoseki มีดาบประจำตัวชื่อว่า มาโกโรคุ คะเนะโมโตะ (หลานลำดับ 6 แห่งสำนักคะเนะโมโตะ – สำนักตีดาบชื่อดังในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น) ตัวละครสายพี่สาวที่ดูใจดี แม้จะมีวิชาเพลงดาบที่แข็งแกร่ง แต่ก็มีงานอดิเรกคือชอบทำคุกกี้ด้วย ทั้งนี้ตัวเธอและน้องสาวเป็นทายาทของกลุ่มมหาอำนาจยานาเสะ ที่จะมีบทบาทสูงในเรื่องนี้ด้วย

Itomi Sayaka

สาวน้อยชั้น ม.1 อายุ 12 ปี เป็นนักเรียนมิโกะผู้ใช้ดาบขั้นกลางแห่งโรงเรียน Kamabu มีดาบประจำตัวชื่อว่า เมียวโฮ มุรามาสะ (สัทธรรมแห่งมุรามาสะ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะแห่งเพลงดาบ แต่ก็ต้องลำบากกับความไม่ชำนาญในการสื่อสารกับคนรอบตัวสักเท่าไหร่

เนื้อหาของ Toji no Miko เกี่ยวกับยุคสมัยที่บ้านเมืองถูกปีศาจที่ถูกเรียกว่า Aratama รุกราน ก็ได้มีกลุ่มมิโกะ หรือสาวคนทรงที่ถูกฝึกปรือฝีมือการต่อสู้เป็นพิเศษด้วยการใช้อาวุธดาบซึ่งเรียกว่า “Toji” (แปลว่าผู้ใช้ดาบ) มาตั้งแต่โบราณกาล และสืบทอดมาจนเป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของทางการในยุคปัจจุบัน โดยที่สาว ๆ นักดาบเหล่านี้ จะได้ร่ำเรียนวิชาและฝึกฝนฝีมือจากโรงเรียนมัธยมเฉพาะทาง 5 แห่ง และเรื่องราวการต่อสู้เพื่อปกป้องผู้คน รวมถึงการวัดฝีมือของเหล่านักดาบระหว่าง 5 โรงเรียน ก็ได้เริ่มขึ้น

เรื่องนี้ยังไม่มีการเผยกำหนดการฉายครับ แต่คาดว่าจากนี้คงจะมีการทยอยเผยข้อมูลออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งก็นับว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

Source : tojinomiko.jp