อีกหนึ่งอัพเดทน่าสนใจสำหรับคอเที่ยวญี่ปุ่นครับ เมื่อทาง Universal Studio Japan หรือที่รู้จักกันในชื่อ สวนสนุก USJ ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในสถานที่ท้อปฮิตท่องเที่ยวของชาวไทย ได้ทำการประกาศและจัดพิธีเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สำหรับแอเรียใหม่ในสวนสนุกแห่งนี้ กับ Super Nintendo World นั่นเอง !

สำหรับชื่อ Nintendo นั้น คอเกมก็คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ในฐานะเครือเกมเก่าแก่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในวงการ ผู้ถือสิทธิ์เจ้าของแบรนด์เกมดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Super Mario, Zelda, Donkey Kong รวมไปถึง Pokemon เป็นต้น โดยใน Super Nintendo World นี้ จะเต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่อิงจากเกมในเครือแบบจัดเต็ม ทั้งเครื่องเล่นแนวอินเตอร์แอคทีฟ หรือเครื่องเล่นที่ผู้เล่นจะได้เข้าควบคุมและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ราวกับเป็นตัวละครในเกม

https://twitter.com/LCASTUDIOS_USJ/status/872373531253899264/

นอกจากนี้ ก็ยังมีการโปรโมตด้วยคลิปอนิเมชั่น 3 มิติ แนะนำภาพรวมของแอเรียนี้ให้เราได้เห็นคร่าว ๆ ซึ่งดูราวกับเป็นฉากในเกม Super Mario เลยทีเดียวครับ

สำหรับสวนสนุกแอเรียนี้ จะแล้วเสร็จภายในปี 2020 โดยตั้งใจจะให้เปิดตัวได้พร้อม ๆ กับการจัดงานแข่งกีฬา Olympic ที่โตเกียวในปีนั้นนั่นเองครับ

จะเจ๋งขนาดนั้นไหนนั้น อดใจรอกันไปอีกสามปีเศษ ๆ จ้า

Source : Famitsu