เป็นเรื่องปกติที่มังงะหลาย ๆ เรื่องที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Jump จะมีอัตราการแข่งขันที่สูง ด้วยความที่เป็นนิตยสารการ์ตูนระดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น การตีพิมพ์ผลงานใหม่ ๆ ที่ได้รับความน่าสนใจออกมาชิงความนิยมกันบ่อย ๆ จึงเป็นสิ่งที่น่าติดตามไม่น้อยเช่นกันครับ

โดยล่าสุดนี้ Shounen Jump ฉบับที่ 27 ประจำปี 2017 (ภาพข้างต้นเป็นฉบับที่ 26 ที่ออกวางจำหน่ายก่อนหน้านี้) ได้เผยว่า ในเดือนมิถุนายน 2017 จะมีซีรี่ส์ใหม่จากอดีตผู้เขียนผลงานในนิตยสารนี้ตีพิมพ์ลงถึง 2 เรื่องติดต่อกัน และจะเป็นการพลิกแนวจากผลงานเดิมอีกด้วย ! มีดังนี้ครับ

ผลงานของ อ.Yokota Takuma อดีตผู้เขียนเรื่อง Sesuji wo Pin! to ~Shikakou Kyougi Dance-bu e Youkoso~ มังงะแนวลีลาศ ซึ่งได้ตีพิมพ์ระหว่างปี 2015 ถึงช่วงต้นปี 2017 นับเป็นมังงะรวมเล่มได้ 10 ฉบับ

ผลงานเรื่องใหม่ของเขาชื่อ Shudan! เป็นแนวมังงะฟุตบอลในจังหวัดชิซุโอกะ จะตีพิมพ์ลงในนิตยสารฉบับที่ 28

อ.Date Tsunehiro อดีตผู้เขียนเรื่อง Tokyo Wonder Boys มังงะแนวกีฬาฟุตบอล ซึ่งได้ตีพิมพ์ลงนิตยสารช่วงปี 2014 ซึ่งได้รวมเล่มเพียง 1 ฉบับเท่านั้น

ผลงานเรื่องใหม่ของเขาชื่อ Cross Account เป็นแนวชีวิตประจำวันเกี่ยวกับโชคชะตาสลับขั้วระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาวคู่หนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งอาจจะเป็นแนวโรแมนติก ! จะตีพิมพ์ลงในนิตยสารฉบับที่ 29

นับว่าเป็นการพลิกโฉมหน้าของมังงะเรื่องที่แล้วของทั้งคู่อย่างสิ้นเชิงทีเดียวครับ ซึ่งเราก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ทั้งสองซีรี่ส์นี้ จะสามารถช่วงชิงความนิยมในนิตยสาร Shounen Jump อันสุดแสนจะเข้มงวดนี้ได้หรือไม่ ไม่แน่ว่า เรื่องใดเรื่องหนึ่งอาจได้กลายเป็นมังงะสร้างชื่อที่โด่งดังไปทั่วโลกก็เป็นได้ครับ

Source : saikyo-jump