และแล้ว 22/7 ไอดอลยูนิท 2D ของ AKI-P โปรดิวเซอร์ 48 Group ก็เตรียมสร้างเป็นอนิเมในที่สุด!!!

3,217 views

หลายท่านอาจจะคอยติดตามข่าวสารนี้ผ่านการอัพเดทต่อเนื่องมาโดยตลอด กับการที่คุณ Akimoto Yasushi หรือ AKI-P โปรดิวเซอร์คนสำคัญของเครือ 48 Group (เช่น AKB48) ได้เปิดตัวยูนิตไอดอลใหม่ในรูปแบบสาวน้อยภาพการ์ตูน 2D ทีม 8 คน ที่ได้ทยอยเผยโฉมหน้ากันไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด ก็ได้มีอัพเดทใหญ่อีกครั้งก็คือ การเผยรายชื่อผู้ให้เสียงของสาว ๆ ทั้ง 8 คน รวมถึงประกาศว่าจะสร้างเป็นอนิเมชั่นทีวีซีรี่ส์อีกด้วยครับ

และยูนิตดังกล่าว ก็มีชื่อยูนิตว่า 22/7 (นานะบุนโนะนิจูนิ – แปลว่า 7 ส่วน 22) นั่นเอง ว่าแล้วก็มาชมคลิปโปรโมตเพลง Boku wa Sonzai Shiteinakatta กันเลยครับ !

อนึ่ง แชนเนลออฟฟิเชียลนั้นจำกัดให้รับชมเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น จึงขออนุญาตลงช่องทางรับชมคลิปนี้ในแหล่งอื่นไว้ ณ ที่นี้ครับ

สำหรับสมาชิกทั้ง 8 คนนั้น ให้เสียงโดยนักพากย์สาว ๆ หน้าใหม่ดังต่อไปนี้ครับ

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-first-4-character-designs-02

Sato Reika อายุ 17 ปี เด็กสาวผู้เป็นทั้งประธานของสภานักเรียน และนักเรียนเกียรตินิยม ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Koyama Hirokazu (นักวาดคู่บุญประจำค่าย Type Moon) พากย์เสียงโดย Hokaze Chiharu

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-first-4-character-designs-03

Toda Jun อายุ 16 ปี สาวน้อยผู้ชอบแสดงตนว่าสูงส่ง และ ซึนเดเระเสียด้วย ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Tanaka Masayoshi (ผู้ออกแบบตัวละครใน Kimi no Nawa , Toradora และ Anohana) พากย์เสียงโดย Umino Ruri

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-first-4-character-designs-04

Fujima Sakura อายุ 17 ปี สาวน้อยผู้อยู่ในครอบครัวสุดอบอุ่น ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Kantoku (ผู้ออกแบบตัวละครใน Hentai Ouji to Warawanai Neko เวอร์ชั่น Light Novel) พากย์เสียงโดย Amaki Sally

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-first-4-character-designs-05

Maruyama Akane อายุ 17 ปี เป็นสาวเงียบ ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Ohara Tometa (ผู้ออกแบบตัวละครในเกม Girl Friend BETA) พากย์เสียงโดย Shirosawa Kanae

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-other-4-character-designs-02

Kono Miyako อายุ 15 ปี สาวผู้มีลักษณะนิสัยและการพูดแบบคนคันไซ ออกแบบตัวละครโดย อาจารย์ Hosoi Mieko (ผู้ออกแบบตัวละครใน Hai to Gensou no Grimgar เวอร์ชั่นอนิเมะ) พากย์เสียงโดย Kuraoka Mizuha

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-other-4-character-designs-03

Saito Nicole อายุ 17 ปี สาวผู้เป็น Idol อยู่แล้ว ออกแบบตัวละครโดย Misaki Kurehito (ผู้ออกแบบตัวละครใน Saenai Heroine no Sodatekata เวอร์ชั่น Light Novel) พากย์เสียงโดย Hanakawa Mei

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-other-4-character-designs-04

Takigawa Miu อายุ 16 ปี สาวน้อยผู้เป็นโอตาคุ และออกจะบื้อหน่อยๆ ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Horiguchi Yukiko (ผู้ออกแบบตัวละคร K-ON, Tamako Market , Lucky Star เวอร์ชั่นอนิเมะ) พากย์เสียงโดย Saijou Nagomi

akb48-producer-2d-idol-group-reveals-other-4-character-designs-05

Tachikawa Ayaka อายุ 16 ปี เธอเป็นคนก้าวร้าวและแข็งข้อ ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Sakura Koharu (ผู้ออกแบบตัวละครในเกม Girl Friend BETA) พากย์เสียงโดย Miyase Reina

สำหรับไอดอลยูนิตนี้และตัวอนิเมชั่นนั้น มีคอนเซ็ปต์ระบุไว้ว่า “ไอดอลที่ข้ามมิติได้” โดยสาว ๆ ทั้ง 8 คนนี้ ตัวนักพากย์เองจะรับหน้าที่ทั้งร้องเพลงและเต้นประกอบเพลง ซึ่งภาพอนิเมชั่นในฉากแสดงก็จะใช้เทคนิคโมชั่นแคปเจอร์ท่าทางของ 8 สาวนี้นั่นเอง และพวกเธอทั้ง 8 คนนี้ก็นับว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นผู้ที่ถูกคัดเลือกจากการออดิชั่นที่มีผู้สมัครกว่า 1 หมื่นรายเลยทีเดียวครับ

โดยซิงเกิลแรกตามเพลงด้านบนนั้น จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายน 2017 นี้ ส่วนอนิเมนั้นจะออกมาในรูปแบบไหนอย่างไร ก็ต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ

ท้ายนี้ก็มาชมภาพสวย ๆ จากเว็บไซต์หลักเพิ่มอีกเล็กน้อยนะครับ

Source : moca-newsnanabunnonijyuuni.com