ในวัยเด็ก ทุก ๆ คนล้วนแล้วแต่มีความฝันแตกต่างกันไปมากมาย ไม่ว่าจะอยากเป็นนั่น อยากเป็นนี่ อยากทำอย่างนั้น อยากทำอย่างนี้ แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถทำให้ความฝันในวัยเด็กนั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ได้มีโอกาสไปชม Concert Orchresta ที่มีชื่อ เก๋ ๆ ว่า Legend and Fantasies สำหรับคอนเสิร์ตนี้เป็นการแสดงเพลงจาก เกมและอนิเมะ ที่นำมาเรียบเรียงใหม่ให้กลายเป็นเพลง Orchresta ซึ่งอาจารย์ ธนพล เศตะพราหมณ์ ผู้เป็นแม่งานในครั้งนี้ได้ขอลิขสิทธิ์เพลงมาเพื่อจัดแสดงในครั้งนี้อย่างถูกต้องคอนเสิร์ตสำหรับแฟนเกมและอนิเมะที่จัดขึ้นโดยนักดนตรีผู้หลงใหลในเกมและอนิเมะครั้งนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

หลังสิ้นเสียงเพลงสรรเสริญพระบารมีอันเปนเพลงเปิดการแสดงแล้วนั้น เหล่า Chorus ที่อยู่ด้านหลังก็เริ่มประสานเสียงคำว่า “Fithos Lusec Wecos Vinosec” ขึ้นมาทันที เพียงแค่ประโยคนี้ ภาพของชายหาดที่มีเกลียวคลื่นกระทบเบา ๆ ก็ลอยขึ้นมาในหัวทันที นี่คือเพลง OP ของเกมซีรี่ส์ตำนานบทสุดท้าย FINAL FANTASY VIII เพลงที่มีชื่อว่า Libeti Fatali นั่นเอง ภาพของ Squall ที่กำลังดวลดาบกับ Seifer บนชายหาดนั้นลอยขึ้นมาตลอดเวลาที่เพลงบรรเลง เกมภาคนี้เป็นภาคที่น่าประทับใจมาก ๆ พอได้ฟังเพลงนี้อีกครั้งแบบสด ๆ ทำเอาอยากกลับไปเล่นเกมนี้อีกครั้งเลยทีเดียว

สำหรับเพลงต่อมาคือ Proof of a Hero ถ้าพูดชื่อเพลงอาจจะไม่รู้จักกัน แต่ถ้าหากพูดว่าเพลง OP ของเกมล่าแย้สุดฮิต Monster Hunter ทุกคนคงร้องอ๋อกันแน่นอน ขอชื่นชมจริง ๆ สำหรับเพลงนี้ ทางวงบรรเลงออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก ทั้งความอ่อนโยน และความกล้าสามารถสัมผัสได้จากเพลงนี้ทั้งหมดไม่ตกหล่นเลยแม้แต่นิดเดียว สมบูรณ์แบบมาก ๆ ครับ

ช่วงต่อมาเมื่อหน้าจอปรากฏชื่อเพลงว่า SWORD ART ONLINE Medley แฟน ๆ ของซีรี่ส์นี้ได้แต่ปลาบปลื้มไปตาม ๆ กันเมื่อได้ฟังเพลงบรรเลงประกอบเรื่องนี้มาเรียงต่อกันเป็น Medley แบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อขึ้นเพลง Swordland และ Luminous Sword ขึ้นมาราวกับหลุดไปยังดินแดน Aincrad เลยก็ว่าได้

มาถึงช่วงของเพลงจาก Naruto Shippuden กับ Fairy Tail กันบ้าง โดยในช่วงนี้มีแขกรับเชิญพิเศษ คุณ Takanashi Yasuharu ผู้ประพันธ์เพลงเหล่า นี้มาร่วมฟังเพลงอยู่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยในช่วงนี้ได้บรรเลงเพลง Natuto Shippuden Theme (2016), Fairytail Theme และ Dragon Force โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพลง Dragon Force นี้ฟังแล้วรู้สึกว่า มันทั้งเท่ห์ทั้งร้อนแรงมากจริง ๆ เมื่อบรรเลงเพลงจบลง คุณ Takanashi Yasuharu ก็ได้เดินขึ้นไปแสดงความขอบคุณทั้งผู้บรรเลงเพลงและผู้ชมพร้อมกับรอยยิ้ม เป็นภาพที่น่าประทับใจมากจริง ๆ ครับ

หลังจากที่คุณ Takanashi Yasuharu ก้าวลงจากเวทีไป ก็ถึงคราวของเพลงจาก Hunter x Hunter ผลงานการประพันธ์ของคุณ Hirano Yoshihisa ซึ่งในคอนเสิร์ตนี้เขาก็ได้ให้เกียรติมาร่วมฟังด้วยเช่นกัน โดยเริ่มจากเพลง The World of Adventure กันบ้าง ซึ่งเพลงนี้ถือได้ว่าเป็นเพลงโหมโรงของเหล่านักผจญภัยทั้งหลายที่เราจะได้ยินเพลงนี้ในอนิเมะแทบทุกตอน ให้ความรู้สึกปลุกเร้าให้ออกไปเผชิญกับโลกกว้าง ตามด้วย Medley 7 เพลงจาก Hunter x Hunter ภาค Chimera Ant โดยได้ปิดท้ายช่วงนี้ด้วยเพลง The Last Mission ซึ่งเปนเพลงในฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของสมาคมฮันเตอร์และราชามด ทำเอาแฟน ๆ Hunter x Hunter ที่มาฟังในครั้งนี้ปลื้มไปตาม ๆ กันเลยล่ะครับ เมื่อเพลงทั้งหมด บรรเลงจบลง คุณ Hirano Yoshihisa ก็ได้เดินขึ้นไปแสดงความขอบคุณทั้งผู้บรรเลง เพลงและผู้ชมด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าฟินทั้งผู้บรรเลง ผู้ฟัง รวมไปถึงเจ้าของเพลงเลยทีเดียวเชียว

เมื่อช่วงพักครึ่ง 15 นาทีจบลง ก็ได้เวลาของช่วงที่ 2 กันแล้ว โดยเพลงแรกที่บรรเลงนั้นก็คือเพลงเปิดของอนิเมะกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่เราคุ้นเคยกันดี เพลง We Are นั่นเอง ผลงานการประพันธ์ ของคุณ Tanaka Koihei ได้ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่เป็นแบบ Orchresta และ ได้นำมาบรรเลงให้ฟังในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ปกติแล้วเพลงนี้นั้นก็เป็นอะไรที่สุดยอดอยู่แล้วสำหรับแฟน ๆ One Piece และเมื่อได้มาฟังแบบ Orchresta แล้วยิ่งทำให้เพลงนี้ดูยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมไม่รู้กี่เท่า ให้ความรู้สึกที่ดีมาก ๆ

ต่อจากเพลง We Are เป็นเพลงที่เรียกได้ว่าเป็น Hilight ของ Concert นี้ เพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพลงที่มีชื่อว่า Scar of Time ซึ่งเป็นเพลง OP ของเกมระดับ ตำนานอย่าง Chrono Cross เพลงนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ ทั้งช่วง Solo Violin ก็ดี พาร์ทเครื่องเป่า เครื่องสีเองก็ดี กลองก็ดี หรือแม้แต่เบสกับกีต้าร์ที่มาร่วมบรรเลงด้วยก็ไม่ติดขัดแต่อย่างใด ทุกอย่างลงตัวเพอเฟ็คมาก ๆ สมกับที่ผู้เขียนตั้งความหวังกับเพลงนี้มาก และก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ ขอยกให้เพลงนี้เป็นที่สุดในคอนเสิร์ตนี้ไปเลย

หลังจากที่ Scar of Time จบลงก็มาถึงคิวของเพลง จาก Studio Ghibli กันบ้างกับเพลง Kiki’s Delivery Service และ One Summer’s day จาก Spirited Away ความสวยงามของทั้งสองเพลงถูกบรรเลงออกมาได้อย่าง ไพเราะงดงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเพลง One Summer’s day นั้นยอดเยี่ยมมาก ๆ แม้จะไม่มีเสียงร้องมาประกอบแต่เนื้อเพลงทุกถ้อยคำที่ถูกสลักลงไปในหัวใจของผู้ฟังนั้นกลับดัง กังวานอยู่ในหัวใจพลิ้วไปกับเสียงดนตรีที่บรรเลงอยู่ตรงหน้า ทำเอานำตาเอ่อล้นมาคลอ ๆ โดยไม่รู้ตัว

เมื่อช่วงเวลาแห่งความซาบซึ้งจบลงกมาถึงช่วงของบทเพลงที่หนักแน่นและรุนแรงกันบ้างกับเพลง
Dies Irae ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบ Trailer ของ The End of Evangelion(1997) และเพลง One-Winged Angel ที่เป็นเพลงประจำตัวของวายร้ายผู้เป็นขวัญใจของแฟน ๆ เกมซีรี่ส์ Final Fantasy VII ตลอดกาลอย่าง Sephiroth โดยเฉพาะท่อนที่ร้องชื่อของ Sephiroth ขึ้นมาแต่ละครั้งนี่เล่นเอาผู้เขียนแทบจะร้องตามไปด้วยเลยทีเดียว

และก็มาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตครั้งนี้แล้ว โดยเป็นการบรรเลงเพลงชุดจากเกมทั้งหมด 5 เพลงได้แก่ Halo Theme จาก Halo ที่บรรเลงอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ต่อด้วยเพลง Coronation และเพลง Baba Yetu จากเกม One more turn สุดฮิต Civilization IV ที่บรรเลงออกมาได้สุดยอดมาก ๆ และมาเร้าจังหวะของเพลงให้แข็งกร้าวขึ้นมาอีกครั้งด้วยเพลง Bouty Hunter จากเกม Advent Rising ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลง Hikari จากเกม kingdom Heart ที่อ่อนโยนประดุจแสงสว่างที่สาดส่องลงมาท่ามกลางความมืดมิดเลยทีเดียว

เมื่อการแสดงทั้งหมดจบลงก็ได้มีการมอบรางวัลขอบคุณ อาจารย์ ธนพล เศตะพราหมณ์ ผู้เป็นคนที่ทำให้งานในครั้งนี้กำเนิดขึ้นมา รวมไปถึงแขกรับเชิญและขอบคุณตัวแทนนักดนตรีที่บรรเลงเพลงอันยอดเยี่ยมเหล่านี้ให้พวกเราได้ฟังกัน

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น อาจารย์ธนพลยังจัดเพลงทิ้งท้ายให้กับผู้มาร่วมชมคอนเสิร์ตครั้งนี้อีก 4 เพลงด้วยกันเริ่มจาก 3 เพลงแรกที่เป็น Medley เพลงจาก Digimon Adventure ได้แก่ Brave Heart ตามด้วย Break Up! และเพลงที่ทำเอาผู้เขียนน้่ำตาซึมอีกครั้งกับเพลง Butterfly ตามด้วยเพลงสุดท้ายกับเพลง OP ของอนิเมะระดับตำนาน My Neighbor Totoro ที่บรรเลงเพื่อส่งผู้ชมทุกท่านกลับบ้านอย่างอบอุ่น

ก็จบลงไปแล้วกับความประทับใจของ Concert Orchresta ที่ชวนให้ย้อนรำลึกถึงวัยเยาว์ Legend and Fantasies หากว่ามีการจัดคอนเสิร์ตแบบนี้อีกในครั้งต่อไปผู้เขียนสัญญาจากใจเลยว่าจะพยายามไปร่วมงานนี้ให้ได้อีกอย่างแน่นอน