ก็ปิดฉากอวสานลงอย่างสวยงามเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับมังงะ Fantasy ยอดนิยมอย่าง Fairy Tail ซึ่งตอนจบลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ฉบับ 34 ที่ผ่านมา แน่นอนคนที่ยินดีกับการปิดฉากครั้งนี้คงต้องเป็นอาจารย์ผู้เขียน Mashima Hiro อย่างแน่นอน โดยอาจารย์ได้ Tweet ข้อความแสดงความยินดีกับการผจญภัยรอบนี้ที่สร้างความประทับใจให้กับนักอ่านมากมาย โดยแปลความหมายได้ว่า

“วันนี้ผมได้รับข้อความมากมายจากหลาย ๆ คน ขอบคุณมากสำหรับทุก ๆ อย่าง ตอนนี้ Fairy Tail กลายเป็นผลงานที่มีคนรักทั่วโลกและกว่าผมจะรู้มันก็กลายเป็นบางสิ่งที่ไม่ใช่แค่ผมคนเดียวแล้ว ดังนั้นผมขอขอบคุณ Fairy Tail ผมรู้ว่าตนเองเป็นใครเพราะ Fairy Tail จริง ๆ ต้องขอขอบคุณมากเลยนะ Fairy Tail”

นอกจากนี้เพื่อการขอบคุณแฟน ๆ ที่ติดตามมาอย่างยาวนานจะมีการแจกภาพเปิดตอนสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้แบบฟรี ๆ ในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ประจำวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฏาคม 2017 นี้อีกด้วย

แม้ว่ามังงะจะจบไปแล้วแต่ไม่ต้องห่วง ในปีหน้าเรายังได้ชมอนิเมะ Fairy Tail ภาคสุดท้าย รวมถึงมังงะฉบับรวมเล่มสองเล่มสุดท้ายที่อาจมีเซอร์ไพร์สพิเศษจากอาจารย์ Mashima อีกด้วย ตามที่อาจารย์เคยกล่าวเอาไว้ “ผมรู้สึกว่าซีรีส์นี้มันยังไม่จบนะ”

Source : ANN via Twitter