ด่วน! Gintama ซามูไรเพี้ยนสารพัด เผยตัวจริงที่อยู่ใต้ชุดเป็ด(?)ของ Elizabeth แล้ว!

5,322 views

ฮั่นแน่ คิดว่าคลิกเบทล่ะสิ ก็ไม่อยากสปอยล์คนอ่านนี่นา ข้อความตรงนี้มันมองเห็นได้ตอนแปะลิงก์แชร์ข่าวใน social นะเฮ้ย เกรงใจคนยังไม่ได้ดูหนังบ้าง กดอ่านซะดี ๆ

เกริ่นกันก่อนสักนิดว่าหนังสือการ์ตูนเรื่อง Gintama ซึ่งเป็นผลงานของกอริลลานาม Hideaki Sorachi ที่ได้ถูกนำมาทำเป็นฉบับแอนิเมชันที่กำลังจะกลับมาออกอากาศต่อในเดือนตุลาคมนี้ และฉบับภาพยนตร์คนแสดง ที่กำลังจะเข้าโรงในไทยวันที่ 17 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ภายในชื่อสุดเกรียนว่า “กินทามะ ซามูไร เพี้ยนสารพัด”

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2017 มีงานเปิดตัววันเข้าโรงฉายครั้งแรกของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว จัดขึ้นที่ Marunouchi Piccadilly ซึ่งบนเวทีมีช่วงของ Talk Corner ให้ทีมงานได้พูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์และความรู้สึกตลอดการถ่ายทำภาพยนตร์ ท้ายสุดก็มาถึงคิวของ Elizabeth ตัวละครในชุดคลุมสีขาวมีปากเป็ดที่เป็นดั่งปริศนาแห่งจักรวาลของเรื่องนี้ ที่เคยมีเรื่องเล่าลือมาว่าข้างในเป็นลุงแก่ ๆ ขนหน้าแข้งยุ่บยั่บ ไปจนถึงที่ว่ามีเผ่าพันธุ์ของ Elizabeth อยู่บนดวงดาวอันห่างไกล อย่างเป็นจริงเป็นจังกันเลยทีเดียว

เมื่อถึงตาของ Elizabeth ต้องพูดคุยกับผู้ชมที่มาร่วมงาน ผู้กำกับ Fukuda Yuuichi ได้พูดกับเขาว่า “วันนี้ ท่าทางจะพูดได้แบบไม่เป็นไร เนอะ?” หลายคนคงคาดหวังว่าจะได้รับการตอบกลับด้วยแผ่นป้าย อย่างที่คุ้นเคยกัน แต่ไม่ใช่กับงานนี้ เมื่อ Elizabeth มีเสียงพูด! เมื่อเขาตอบกลับมาว่า “ร้อนมาก รู้งี้ไม่รับงานนี้ดีกว่า…” เล่นเอาผู้ชมถึงกับตกใจไปทั่วหน้าเวที

ทันใดนั้นผู้กำกับ Fukuda ก็ได้พยายามเปิดปากของ Elizabeth ออกดู คุณ Yamada Takayuki ผู้ที่รับหน้าที่สวมชุด Elizabeth ก็ได้บอกออกมาว่า “ไม่มีคนอยู่ข้างในสักหน่อย!” พร้อมกับพยายามยื่นมือออกมาปิดปาก Elizabeth ให้กลับเป็นเหมือนเดิม

คุณ Oguri Shun ผู้รับบท Sakata Gintoki พระเอกของเรื่อง เห็นสถานการณ์ดังกล่าวแล้วก็บอกกับผู้ชมว่า “ถ้าเป็นผมน่ะไม่รับงานแบบนี้เด็ดขาด ต่อให้จ้างก็จะปฏิเสธไปให้หมดเลย แต่สุดยอดมาก เก่งจริง ๆ ครับ”

ใบหน้าคุณ Yamada Takayuki แบบเต็ม ๆ

ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือเจ้าของบทบาทที่หลายคนคุ้นเคยกันดีในฐานะ
“ผู้กล้าโยชิฮิโกะ”
ตัวเอกจากซีรี่ส์สุดแสนบ้าบอคอแตก ที่กำกับโดยคุณ Fukuda Yuichi ที่กำกับมูฟวี่กินทามะนี้นั่นเอง

จากนั้นคุณ Yamada ที่อยู่ในชุด Elizabeth ก็ได้ตอบกลับว่า “ก็อย่างที่ผมบอก ตอนที่ผมเห็นทุกคนกำลังใส่ชุดเข้ากองถ่ายไปออกแอคชันกันกลางอากาศร้อน ๆ ของฤดูร้อน ผมก็กำลังนั่งอัดเสียงพากย์ในห้องแอร์ แค่ 3 นาทีก็จบแล้ว รู้สึกผิดจริง ๆ ครับ ผมน่าจะได้ไปอยู่ในกองถ่ายด้วยกันกับทุกคนแท้ ๆ” เรียกได้ว่าคราวนี้ที่เขาต้องมาใส่ชุดคลุมร้อน ๆ ก็ถือเป็นการเอาคืนจากนักแสดงและทีมงานที่ต้องออกกองกันร้อน ๆ ก็คงไม่ผิดนัก

ย้ำกันอีกทีว่า “Gintama ซามูไร เพี้ยนสารพัด” จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 17 สิงหาคมนี้ นะจ๊ะ

ส่วนตัวผู้เขียนเป็นแม่ยกน้องสุดา Suda Masaki ที่มารับบท “ที่แขวนชินปาจิ” กับ Yoshizawa Ryou ในบทเจ้าชายจากดาวซาดิสต์ Okita Sougo คงไม่ต้องบอกว่าจัดแน่นอนเรื่องนี้ ขั้นต่ำสามรอบ!

ก่อนจาก ขอปิดท้ายด้วยขางาม ๆ ของ Elizabeth ก็แล้วกัน

Source: Natalie