ปิดฉากมังงะสามเรื่อง! Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho, KanColle และ The [email protected] SideM Dramatic Stage เตรียมอวสานแล้ว!!!

2,799 views

นิตยสาร Dengeki Maoh ฉบับเดือนสิงหาคมที่จะออกวันที่ 27 กรกฏาคม 2017 นี้ดูท่าจะเป็นฉบับที่สำคัญสำหรับแฟนๆ มังงะหลายคน เพราะว่าจะมีมังงะที่จบลงในนิตยสารฉบับนี้ถึงสามเรื่องรวด นั่นก็คือ Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho ผลงานของอาจารย์ Iwasaki Takashi, Kantai Collection -KanColle- Tomarigi no Chinjufu ผลงานของอาจารย์ Hiroichi และ The [email protected] SideM Dramatic Stage ผลงานของอาจารย์ Kato Michiru

Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho หรือชื่อไทย ปฐมมนตราตำราพลิกโลก เป็นมังงะที่ดัดแปลงจาก Light Novel ชื่อเดียวกันโดยลงในนิตยสาร Dengeki Maoh เมื่อปี 2014 โดยฉบับ Light Novel เป็นลิขสิทธิ์ของทาง Dexpress

เรื่องย่อ

เมื่อ ‘เวทมนตร์’ อุบัติในโลกา…ก็ถึงเวลาที่โลกอาจ ‘พินาศ’ !?

ปฏิทินโบสถ์ปี 526 …โลกมี ‘วิชาเวท’ แต่ยังไม่รู้จักสิ่งที่เรียกว่า ‘เวทมนตร์’และผู้คนไล่ล่า ‘แม่มด’ในฐานะสิ่งชั่วร้าย

ทหารรับจ้างครึ่งคนครึ่งสัตว์นายหนึ่งซึ่งโดนผู้คนรังเกียจเพราะเป็น‘ผู้ตกสู่ห้วงสัตว์’ เขาจึงเฝ้าฝันว่าอยากเป็นมนุษย์ และแล้วโชคชะตาก็นำพาให้เขามาพบกับ ‘ซีโร่’ แม่มดผู้กำลังตามหา ‘ตำราของซีโร่’ ตำราเวทมนตร์ซึ่งมีพลังทำลายโลกที่โดนใครบางคนขโมยไป!?

ทหารรับจึงจ้างยอมเป็นผู้คุ้มกันแม่มดที่สุดแสนเกลียด โดยมีเงื่อนไขว่าจะทำให้เขากลับร่างเป็นมนุษย์…
นิยายแนวแฟนตาซีที่การันตีด้วย ‘รางวัลชนะเลิศ’ จากการประกวดนิยายเด็งเกคิครั้งที่ 20 มาแล้ว!!

Kantai Collection -KanColle- Tomarigi no Chinjufu เป็นมังงะ Spin-Off จากเกม Kantai Collection โดยเป็นเรื่องราวของ Kumano และ Suzuya ลงในนิตยสาร Dengeki Maoh เมื่อปี 2014 มีฉบับรวมเล่มแล้ว 4 เล่ม

The [email protected] SideM Dramatic Stage มังงะเรื่องราวของไอดอลชายสตูดิโอ 315 Production โดยสร้างมาจากเกม The [email protected] SideM โดยตัวมังงะลงในนิตยสาร Dengeki Maoh ครั้งแรกในปี 2015 มีฉบับรวมเล่ม 3 เล่ม และเล่มที่ 4 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายจะวางจำหน่ายวันที่ 22 สิงหาคม 2017

Source : ANN