ผู้กำกับอันโนะ (อีวานเกเลียน) เผย ‘Project Studio Q’ สำหรับปั้นอนิเมเตอร์ในคิวชูโดยเฉพาะ !

1,139 views

ระหว่างที่แฟน ๆ กำลังรอติดตามกันว่า ผู้กำกับอันโนะ ฮิเดอากิ เจ้าของผลงาน Evangelion นั้น จะมีข่าวคราวมูฟวี่ภาคใหม่มาเมื่อใด ทางผู้กำกับหน้าเข้มก็เผยโปรเจคใหม่ ๆ เพิ่มเติมกันอีกครับ

โดยคราวนี้สืบเนื่องมาจากแผนงานเปิดบริษัทย่อยแห่งใหม่ขึ้นในชื่อว่า Project Studio Q ร่วมกันระหว่างสตูดิโอ Khara ของ ผกก.อันโนะเอง กับทาง Dwango บริษัทโปรดักชั่นอนิเมอีกเครือหนึ่ง และ Asou Senmon Gakko Group หรือวิทยาลัยเฉพาะทางสายอนิเมชั่นอาโซในเมืองฟุกุโอกะ ด้วยเป้าหมายที่จะฝึกฝนและปั้นบุคลากรในการผลิตอนิเมชั่นเพิ่มเติม โดยเฉพาะอนิเมเตอร์ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งฝีมือและกำลังคนจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันนั้น สายงานด้านนี้กระจุกกันอยู่แต่ในโตเกียวถึงกว่า 87.1% ของทั้งอุตสาหกรรม จึงหมายความว่าเป็นสายงานที่ไม่ค่อยครอบคลุมไปทั่วประเทศมากนัก

เพราะฉะนั้นแล้ว Project Studio Q จึงก่อตั้งเพื่อมุ่งหวังจะขยายฐานบุคลากรดังกล่าวในภูมิภาคคิวชู หรือทางภาคใต้ของญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งพวกเขาได้มีการประกาศโปรเจคนี้ผ่านทางไลฟ์สตรีมเว็บ niconico โดยที่ทางผู้ว่าจังหวัดเมืองฟุกุโอกะได้มาเป็นแขกรับเชิญในการประกาศครั้งนี้อีกด้วยครับ

แม้ว่าข่าวนี้อาจจะไม่ใช่ข่าวอัพเดทอนิเมชั่นที่แฟน ๆ รอคอย แต่การที่ ผกก.อันโนะ พยายามมีส่วนร่วมเพื่อขยายอุตสาหกรรมอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าปัจจุบันนี้กำลังลุ่ม ๆ ดอน ๆ ก็ถือเป็นความตั้งใจที่ดี และเราก็คาดหวังว่าโปรเจคนี้จะช่วยให้เกิดผลงานอนิเมชั่นใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดมากขึ้นเช่นกันครับ

Source : neweva.blog103.fc2.com