สำหรับใครที่รอเกม Magia Record: Mahou Shoujo Madoka Magica Gaiden บน Smartphone ถึงเวลาที่ต้องเคลียร์พื้นที่มือถือของเรากันได้แล้ว

เว็บไซต์ทางการของเกมได้ประกาศวันปล่อย Magia Record: Mahou Shoujo Madoka Magica Gaiden ให้เล่นกันแล้วหลังจากที่เลื่อนการปล่อยโหลดไป โดยวันที่ปล่อยเกมก็คือวันที่ 22 สิงหาคม 2017 นี้ โดยทีมงานได้ขออภัยที่ปล่อยเกมล่าช้าเพราะต้องตรวจสอบคุณภาพของเกมก่อนปล่อยออกมานั่นเอง

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกมนั้นจะเกิดขึ้นในเมือง Kamihama เมืองที่กำลังเป็นที่พูดถึงของเหล่าสาวน้อยเวทย์มนตร์ และทำให้สาวน้อยเวทย์มนตร์ทั้งหลายได้มารวมตัวกันที่เมืองนี้ และที่นี่เอง Tamaki Iroha เด็กสาว ผู้ทีอาศัยอยู่ในเมืองนี้และไ่ด้กลายเป็นสาวน้อยเวทย์มนตร์ เพื่อแลกกับการขอให้ Ui น้องสาวของเธฮหายจากอาการป่วยนั้น กำลังออกตามหาน้องสาวของเธอที่หายไป และเธอก็ได้มาพบกับ Kaname Madoka สาวน้อยเวทย์มนตร์อีกคนหนึ่ง ที่กำลังออกตามหา Akemi Homura เพื่อนของเธอที่หายตัวไปอยู่ในเมืองแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับเกมนี้นั้นมีกำหนดจะเปิดให้ได้เล่นกันทั้งบนระบบ iOS และ Android ตัวเกมจะได้ทีม Magica Quartet ที่เป็นทีมผู้สร้างจากภาคทีวีซีรี่ส์กลับมาทำหน้าที่เดิมแทบจะเกือบครบทีม ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ Aoki Ume ที่จะมารับหน้าที่ออกแบบตัวละครสาวน้อยเวทย์มนต์ใหม่ๆ สำหรับเกมนี้, Gekidan Inu Curry ที่จะมารับหน้าที่ออกแบบมิติแม่มดในเกม, สตูดิโอ SHAFT ที่จะมาเป็นผู้ดูแลอนิเมะที่เป็นฉากเปิดของเกม ตัวเกมนั้นจะพัฒนาโดยบริษัท f4samurai พร้อมกันนี้ยังได้ยูนิตนักร้องนักพากย์สาวทรีโอ้อย่าง TrySail มาเป็นผู้ร้องเพลงประกอบให้อีกด้วย โดยตัวเพลงจะมีชื่อว่า “Kakawari” ตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้ฟรี แต่จะมีการเก็บค่าบริการบางอย่างเพิ่มในบางส่วนเหมือนดั่งแอพลิเคชั่นเกมทั่วๆ ไปสมัยนี้

Source : ANN via Dengeki Online