อ.โอดะ ผู้เขียน One Piece เปรย “สักวันเรื่องนี้ก็จะถึงตอนอวสาน ขอให้แฟน ๆ ติดตามกันต่ออีกสักนิด”

0
5,247 views

แม้จะเดินเรื่องกันมาอย่างยาวนานหลายปี จนมังงะชื่อดังหลายเรื่องที่บุกเบิกในยุคไล่เลี่ยกันต่างทยอยอวสานกันไปแล้ว แต่การผจญภัยของโจรสลัดหมวกฟางในโลกอันกว้างใหญ่อย่าง One Piece ก็ยังดูจะห่างไกลกับบทสุดท้ายอยู่อีกไม่น้อย จนแฟน ๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่า เรื่องนี้จะดำเนินไปโดยไม่มีจุดจบหรือเปล่านะ ซึ่ง อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้เขียนนั้น ก็ได้เขียนข้อความฝากถึงแฟน ๆ ไว้เกี่ยวกับกรณีนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี One Piece นั่นเองครับ

อ.โอดะ ได้กล่าวไว้ว่า เขาสงสัยว่า แฟน ๆ ที่ติดตามเรื่องนี้อย่างเหนียวแน่น มีอายุเท่าไหร่กันบ้าง เพราะเรื่องนี้ถูกเขียนและตีพิมพ์ต่อเนื่องมาถึง 20 ปีแล้ว ในตอนที่เริ่มซีรี่ส์นั้น บางท่านอาจจะยังเด็ก หรืออาจจะยังไม่เกิด (แล้วมาเริ่มติดตามทีหลัง) เรียกได้ว่าติดตามกันตั้งแต่เด็กยันโตเลยก็ว่าได้ ทั้งที่จริงแล้วในแรกเริ่มนั้นลูฟี่มีอายุ 17 ปี และหลังจากเขียนมาร่วม 20 ปี จนถึงตอนล่าสุดของมังงะนั้น เขาก็น่าจะมีอายุ 19 ปีเท่านั้นเอง (หมายความว่าระยะเวลาดำเนินเรื่องจริง ๆ ตอนนี้เพิ่งผ่านไป 2 ปี)

แต่มีสักกี่คนที่รู้ว่า หมวกฟางของลูฟี่นั้น ได้รับมาจากใครสักคนที่มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องอย่างสุด ๆ ??

ซึ่ง อ.โอดะ ยังเอ่ยต่อไปว่า การผจญภัยของลูฟี่นั้น เริ่มต้นขึ้นด้วยตัวคนเดียว จากนั้นจึงค่อย ๆ มีเพื่อน ๆ มากมายมาร่วมทาง และก็จะเติมไปด้วยฉากย้อนอดีตปูมหลังของตัวละครเหล่านั้น โดยที่ตัวอาจารย์เอง ก็หวังว่านักอ่านจะได้รู้สึกหวนนึกถึงความทรงจำในอดีตของตัวผู้อ่านเองที่เกี่ยวกับเพื่อน ๆ ในวัยเด็กได้ และไม่แปลกเลยที่นักอ่านที่ติดตามมาตั้งแต่แรกนั้น จะรู้สึกผูกพันกับเรื่องราวและตัวละครทุก ๆ ตัว โดยที่ตัวละครเหล่านั้นก็มีพัฒนาการและเติบโตไปพร้อม ๆ กับเวลาในเรื่องที่ผ่านไปด้วยเช่นกัน

และท้ายที่สุดนี้ อ.โอดะก็สรุปว่า อย่างไรก็ดี สักวันการผจญภัยของลูฟี่และเพื่อนพ้องของเขาก็จะมาถึงจุดสิ้นสุด หากแฟน ๆ ยังเชื่อมั่นและคอยติดตามเพื่อไปให้ถึงจุดนั้นด้วยนั้น เขาก็ขอขอบคุณทุก ๆ คนที่ให้การสนับสนุนมาตลอดถึง 20 ปี และก็ขอให้แฟน ๆ สนับสนุน One Piece กันต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง จนกว่าจะถึงวันที่เรื่องนี้อวสาน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้นั้น ทางบรรณาธิการของนิตยสาร Shounen Jump ก็ได้เผยออกมาว่า อ.โอดะ ได้cคิดตอนจบของเรื่องนี้เอาไว้แล้ว และคาดว่าจะจบซีรี่ส์ในราว ๆ ปี 2025 (อีก 8 ปีข้างหน้า) ซึ่งจะเป็นอย่างนั้นหรือไม่ อาจจะช้าหรือเร็วกว่านั้น แฟน ๆ ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ แต่ท้ายสุดนี้ ทางเราก็ต้องขอแสดงความยินดีกับการครบรอบปีที่ 20 ของซีร๊่ส์นี้เช่นเดียวกันจ้า

Source : rocketnews24

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !