โปรตุเกสขอลอง จับกีฬาบั้นท้ายดวลเดือดจาก Keijo มาจัดเป็นกีฬาขึ้นมาจริง ๆ

4,826 views

เรียกได้ว่าต้อนรับฉากจบของฉบับมังงะเล่ม 18 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันพุธนี้ (ที่ญี่ปุ่น) กับ Keijo!!!!!!!! การ์ตูนกีฬาสาวบั้นท้ายดวลเดือดบนผืนน้ำ แม้จะมีข่าวลือว่าจะมีการตัดจบตั้งแต่เล่มที่ 16 เพราะยอดขายอนิเมที่เลวร้าย แต่อาจารย์ Sorayomi Daichi ผู้แต่ง ก็ได้ออกมาแก้ข่าวลือนี้กันไปเป็นที่เรียบร้อย และพร้อมที่จะปิดฉากผลงานนี้ลงอย่างที่ควรจะเป็นในเล่มที่ 18 นี้

ส่วนที่ว่าอะไรเป็นข่าวดี ก็คงไม่พ้นเรื่องที่สมาคมกีฬาแห่งโปรตุเกส จะหยิบเอากีฬา “Keijo” มาจัดเป็นกีฬาที่มีการแข่งขันขึ้นมาจริง ๆ น่ะสิ! โดยรายงานดังกล่าวมีการประกาศผ่านทางเพจ Keijo Portugal พร้อมภาพประกอบการแข่งขันจริง ซึ่งเหมือนกับที่เราเคยได้เห็นกันในการ์ตูน ผู้เข้าแข่งขันจะมีอยู่ 2 ฝ่าย ซึ่งมีการจำกัดการแข่งขันไว้สำหรับนักกีฬาหญิงเท่านั้น ทั้งคู่จะต้องมายืนอยู่บนเบาะลมกลางสระ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การทำให้อีกฝ่ายตกลงไปจากเบาะลมนี้ให้ได้ ด้วย “หน้าอก และ บั้นท้าย” เท่านั้น ห้ามใช้อวัยวะอื่นใด ซึ่งนั่นแหละก็เป็นจุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ที่ทำให้ทุกคนจดจำ

ลองไปชมภาพบางส่วนกัน

สำหรับการ์ตูนเรื่อง Keijo!!!!!!!! นั้น มีทั้งฉบับหนังสือการ์ตูนและแอนิเมชัน โดยฉบับแอนิเมชันทีวีได้ออกอากาศที่ญี่ปุ่นไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยในช่วง 6 ตุลาคม 2016 – 22 ธันวาคม 2016 รวมเป็น 12 ตอนจบ และ OVA อีก 6 ตอน ส่วนฉบับหนังสือการ์ตูนนั้นมีเล่ม 18 เป็นเล่มจบ วางจำหน่ายในวันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนในประเทศไทยนั้นมีสำนักพิมพ์ Zenshu เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ โดยเล่มที่ 3 เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้เอง

เรื่องย่อ

Kaminashi Nozomi สาวมัธยมปลายที่บ้านของเธอยากจน หลังเรียบจบแทนที่จะต่อมหาวิทยาลัย เธอได้ตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขัน “Keijo” กีฬาแนวใหม่พ่วงการพนันที่กำลังได้รับความนิยม เพื่อหวังหาเงินให้ได้เยอะๆ โดยกีฬานี้จะให้สาวๆ มาต่อสู้กันบนสังเวียนกลางน้ำ ซึ่งห้ามใช้มือและเท้า ใช้ได้แต่เพียงหน้าอกและก้นเท่านั้น!!

Source: Keijo Protugal’s Official Page