ในช่วง Spring Season 2017 ที่ผ่านมา เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะได้รับชมอนิเมะเรื่อง Frame Arms Girl กันไปบ้างแล้ว และคงติดใจสาว ๆ Frame Arms Girl กันเป็นแน่แท้ ในงาน C3AFA Bangkok 2017 ที่ผ่านมานี้ทาง Kotobukiya ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Frame Arms Girl ก็ได้มาออกบูธโปรโมทด้วยเช่นกัน ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan ก็ได้รับเกียรติ์จากคุณ Shinoda Junji, International Sales & Marketing Department General Manager และคุณ Baba Kento, International Marketing divison จากบูธของ Kotobukiya มาให้สัมภาษณ์กันถึงเรื่องราวของ Frame Arm Girl อย่างเต็มที่ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเชิญชมกันได้เลยครับ

Akibatan: เกี่ยวกับ Frame Arms Girl (FAG) ปัจจุบันมีไลน์สินค้าออกมาเพียบ อยากทราบว่าในอนาคตจะมีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมไหม?

Shinoda & Baba: ต้องบอกว่าที่ผ่านมาซี่รี่ส์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี จากนี้ไปจึงอาจไม่มีออกมาจากทาง Kotobukiya เท่านั้น แต่อาจมาจากบริษัทอื่นด้วย สำหรับพวกผมแล้วถ้าสามารถทำแอนิเมชันซีซันต่อไปได้ สามารถสร้างตัวละครใหม่ออกมาได้ก็จะดีใจมาก เอาเป็นว่าขอให้ตั้งหน้าตั้งตารอกันนะครับ (หัวเราะ)

Akibatan: จะมีการโคระโบะกับซีรีส์อื่นบ้างหรือไม่
Shinoda & Baba: ผมไม่สามารถให้คำตอบอย่างชัดเจนได้ แต่หากให้ยกตัวอย่างคร่าว ๆ ตอนนี้ก็มีข้อเสนอจากบริษัทเกมหลายบริษัท ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ให้มีตัวละคร FAG โผล่มาในเกมเป็นโคระโบะ คิดว่าอยากจะโคระโบะกับเกมมือถือซึ่งเล่นได้ทั่วโลก แต่ถ้าหมายถึงบริษัทเกมญี่ปุ่นในตอนนี้ กำลังโคระโบะกับค่าย SEGA ให้มีตัวละครจาก FAG บางส่วนมาปรากฎตัวในเกม Phantasy Star Online 2 อยู่ครับ

Akibatan: แผนการตลาดที่ควบคู่ไปกับการขายของเล่น มีผลตอบรับอย่างไรบ้าง
Shinoda & Baba: นั่นสิครับ ถือว่าดีนะครับ เมื่อหนึ่งปีที่แล้วได้มาทำแบบสอบถามที่กรุงเทพ จาการตาร์ เพื่อดูว่า หลาย ๆ คนชอบเนื้อเรื่องแนวไหน เพื่อทำมาร์เก็ตติ้งและสร้างแอนิเมชันขึ้นมา ครั้งนี้เองเราก็ทำแบบสอบถามในรูปแบบดิจิตอลขึ้นมาเพราะอยากทราบข้อมูลว่า ในอนาคตหากสร้างแอนิเมชันขึ้นมาอีก อยากให้มีแบบไหน เช่น ให้เพิ่มตัวละคร อยากได้ฉากแอคชั่น อยากได้ฉากชีวิตประจำวัน หรืออยากได้ฉากตลก จริง ๆ แล้วในทุกครั้ง พวกผมเองก็พอจะทราบผลสำรวจอยู่แล้ว ก็ได้ใช้ข้อมูลสำรวจเหล่านี้ ในการสร้างอนิเมต่อไปครับ ทุกคนก็ค่อนข้างตอบอย่างจริงจังมากกว่าตอนทำแบบสอบถามในประเทศญี่ปุ่นเสียอีก ทำให้เขียนอะไรต่าง ๆ ได้มากกว่าตอนทำแบบสอบถามในประเทศญี่ปุ่นอีกครับ

Akibatan: นอกจากแผนการโปรโมท FAG ด้วยแอนิเมชันแล้ว ในอนาคตเราจะได้พบเห็น FAG ในรูปแบบอื่นบ้างหรือไม่
Shinoda & Baba: แน่นอนว่าถ้าฉบับแอนิเมชันสามารถทำซีซัน 2 ต่อได้ก็จะดีใจมาก ตอนนี้ก็มีตีพิมพ์ฉบับการ์ตูนลงในนิตยสาร Comp Ace ของทาง Kadokawa อยู่ด้วยครับ ฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกไปแล้ว ผมคิดว่าไม่ได้ตั้งเป้าไว้กับการเป็นแอนิเมชันอย่างเดียว เพราะมีทั้ง แอนิเมชัน, คอมิกส์ และไลท์โนเวลด้วย สำหรับฉบับแอนิเมชันซีซันปัจจุบัน ก็จะจบลงในปลายเดือนมิถุนายนนี้แล้ว คิดว่าในครึ่งปีหลัง การโปรโมทในประเทศญี่ปุ่นอาจเอาอนิเมทั้งหมดที่เคยออกอากาศผ่านทางโทรทัศน์ทั้งหมด มาฉายลงในโรงภาพยนตร์ และทำ Live Event ต่าง ๆ ครับ

Akibatan: มีแผนการเกี่ยวกับแอนิเมชันซีซันต่อไปหรือไม่?
Shinoda & Baba: คิดว่าอยากทำอยู่ครับ อยากทำมาก ๆ ด้วยครับ แต่ว่าติดปัจจัยหลาย ๆ อย่าง (หัวเราะ)

Akibatan: มีแนวคิดว่าจะทำFAG ในรูปร่างคล้ายหนุ่มหล่อไหม
Shinoda & Baba: เคยได้รับเสียงเรียกร้องทำนองนี้มาทาง Facebook อยู่ครับ ถ้าลองทำตัวละครทุกตัวออกมาเป็นหนุ่มหล่อดู จะเป็นแบบไหน เหมือนกับทาง The [email protected] ที่มีฝั่งผู้ชาย เคยถูกเรียกร้องมาพอสมควรครับ ตอนนี้เอาเป็นว่าขอกลับไปคิดก่อนนะครับ (หัวเราะ) แต่ผมก็ไม่มั่นใจว่ามันจะไปได้ด้วยดีหรือเปล่านะ (หัวเราะ)

Akibatan: ถ้า FAG เป็นฉบับวิดีโอเกม คาดว่าจะออกมาเป็นเกมแนวไหน?
Shinoda & Baba: เคยคิดอยู่อย่างหนึ่ง คือถ้าเป็นเกมแนว fighting ละก็ คงจะสนุกน่าดู มีการเปลี่ยนพาร์ทต่าง ๆ ในการเพิ่มพลังตัวละคร แล้วนำต่มาต่อสู้เหมือนเกม Street Fighter ก็น่าจะสนุกดีครับ อีกเกมที่คิดไว้คือเกมบน smart phone เพราะในฉบับแอนิเมชันเอง การที่พวกตัวละครจะได้มาซึ่งพาร์ทต่าง ๆ หรืออาวุธใหม่ ๆ นั้นอาศัย smart phone ดังนั้นถ้าเป็นเกมแนว fighting บน smart phone ก็น่าจะสนุกอยู่เหมือนกันนะครับ

ส่งท้ายกันไปด้วยภาพของคอสเพลเยอร์สาวสุดน่ารัก Angie ที่มาเป็น Frame Arms Girl พบปะกับแฟนๆ ที่บูธกันจ้า