เซียนหมากรุก ราชามังกร Ryuuou no Oshigoto! ได้เป็นแอนิเมชันแล้ว!

3,346 views

จากนิยายยอดขายกว่า 50,000 เล่ม ทาง GA Bunko ก็เปิดไฟเขียวให้ “Ryuuou no Oshigoto!” ถูกนำไปทำเป็นฉบับแอนิเมชันเรียบร้อย ทางหน้าเว็บไซต์ได้เปิดเผยภาพ teaser visual ตัวอย่างให้ได้ชมกัน ซึ่งผลงานชิ้นนี้ไม่รู้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับข่าวของเซียนหมากรุกญี่ปุ่นที่กำลังอยู่ในกระแสขณะนี้หรืออย่างไร แต่ด้วยการสนับสนุนของสมาคมหมากรุกญี่ปุ่นแห่งประเทศญี่ปุ่น ทำให้เรื่องราวของเหล่าหนุ่มสาวผู้เสพติดหมากรุกญี่ปุ่น อันเป็นผลงานของ อ.Shiratori Shirou เจ้าของผลงานเดียวกับ “Nourin” (ไอดอลสาวชาวไร่ โดย สนพ. Zenshu) ได้ออกมาโลดแล่นในฉบับจอแก้วกันเสียที แถมยังได้ทีมงานอย่างผู้กำกับ Yanagi Shinsuke และ Project No.9 มาเป็นฝ่ายแอนิเมชัน ซึ่งทั้งคู่เคยฝากผลงานไว้กับ Ro-yu-Bu! SS อีกด้วย

ตัวเอกของเรื่อง Kuzuryuu Yaichi (CV.Uchida Yuuma) หนุ่มอายุ 16 ผู้ได้รับฉายาแห่งความไร้เทียมทานอย่าง “ราชามังกร” แห่งวงการหมากรุกญี่ปุ่น จู่ ๆ ที่หน้าบ้านของเขาก็มีเด็ก ป.6 นาม Hinazuru Ai (CV.Hidaka Rina) มาบอกว่า “มาขอให้รับเป็นศิษย์ ตามที่เคยสัญญาเอาไว้!” ถึงจะจำคำสัญญานั้นไม่ได้ก็เถอะ แต่ชีวิตใต้ชายคาเดียวกับสาวน้อยวัยประถมก็เริ่มขึ้นแล้ว…

ส่วนตัวละครอื่น ๆ อย่าง Yashajin Ai (CV.Sakura Ayane), Sora Ginko (CV.Kanemoto Hisako), Kiyotaki Keika (CV.Kayano Ai), Mizukoshi Mio (CV.Kubo Yurika), Sadatou Ayano (CV.Hashimono Chinami), Charlotte Iozard (CV.Ogura Yui) ก็ได้มีบทบาทในฉบับแอนิเมชันนี้เช่นกัน

เรื่องย่อมีอยู่ว่า…
พอเปิดประตูมา ก็เจอสาวน้อยวัยประถมมาอยู่ตรงหน้าซะแล้ว
“มาขอให้รับเป็นลูกศิษย์ ตามคำสัญญาค่ะ!”
สิ่งที่ผม Kuzuryuu Yaichi เด็กหนุ่มอายุ 16 ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกแห่งหมากรุกญี่ปุ่น จนได้ถือครองสมญานาม “ราชามังกร” (Ryuuou) ได้พบที่หน้าบ้านของตัวเอง คือเด็กชั้น ป.6 ชื่อ Hinazuru Ai อายุ 9 ขวบ
“เอ๋? …ลูกศิษย์? เอ๋?”
“…ลืมไปแล้วเหรอ?”
ถึงจะจำไม่ได้ แต่ชีวิตประจำวันที่อยู่ร่วมชายคากับเด็กประถมก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว ความเร่าร้อนอันตรงไปตรงมาของ Ai จะทวงคืนความร้อนแรงที่สูญเสียไปของ Yaichi กลับมาได้หรือไม่กันนะ

Source: Animate Times