One Piece ฉลองครบ 20 ปี Shonen Jump ขอเปิด 10 โปรเจคสุดอลังการ!!

15,214 views

ใครจะคาดคิดกันว่าการผจญภัยของกลุ่มโจรสลัดในมังงะ One Piece ของอาจารย์ Oda Eiichiro ที่เริ่มต้นครั้งแรกในปี 1997 จะล่วงเลยสร้างความสุขให้กับนักอ่านหลายๆ ท่านมาตั้งแต่เด็กจนตอนนี้หลายคนอาจทำงานมีลูกกันแล้ว ล่าสุดในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 33 มังงะเรื่องนี้จะมีอายุครบ 20 ปี จึงไม่น่าแปลกที่จะต้องมีการเฉลิมฉลองต่อสุดยอดมังงะของญี่ปุ่นเรื่องนี้อย่างยิ่งใหญ่

เพราะทางสำนักพิมพ์ Shueisha ได้ประกาศ 10 โปรเจคสุดยิ่งใหญ่ที่จะเฉลิมฉลอง 20 ปี One Piece ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 33 โดยทั้ง 10 โปรเจคนั้น มีดังต่อไปนี้

1. หน้าปกนิตยสารที่ทำคารวะนิตยสาร Shonen Jump ฉบับวันที่ 22 กรกฏาคม 1997 ซึ่ง One Piece ตอนแรกลงตีพิมพ์
2. ปกหลังจะเป็นภาพวาดสุดพิเศษโดยอาจารย์ Oda
3. Poster หน้าเปิด
4. ภาคผนวก ลูกเรือโจรสลัดหมวกฟางปะทะกับนักสู้จาก New World ด้วย Shogi
5. โปรเจคสุดท้าทายให้แฟนๆ ได้ตามหากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
6. โปรเจคสำหรับนักอ่านรุ่นใหม่ให้ผู้อ่านได้ปรากฏตัวพร้อมกับลูฟี่
7. การร่วมมือกันระหว่าง One Piece กับ “School of Jump”
8. ข้อมูลเพิ่มเติมจากโปรเจคฉลอง 20 ปี One Piece ซึ่งจะประกาศในวันที่ 22 กรกฏาคมและสร้างเซอร์ไพร์สอย่างแน่นอน
9. อาจารย์ Shimabukuro Mitsutoshi ผู้วาด Toriko วาดมังงะตอนเดียวจบจำนาน 15 หน้าที่กล่าวถึงเขากับความทรงจำต่อ One Piece
10. ตอนพิเศษจำนวน 6 หน้าของมังงะสปินออฟ One Piece Party โดยอาจารย์ Ando Ei

นอกจาก 10 โปรเจคนี้แล้ว One Piece จะมีการออกนิตยสารพิเศษสามเล่มเพื่อฉลอง 20 ปีด้วย โดยเล่มแรก (ภาพบน) จะเป็นการรวบรวมบทสัมภาษณ์ของอาจารย์ Oda, มังงะเรื่องสั้นของอาจารย์ Oda, ภาพพิเศษ, ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ของเหล่าโจรสลัด , วิธีการทำกล่องสมบัติไม้, แฟชั่นของ Nami, มังงะเกี่ยวกับชีวิตอาจารย์ Oda วาดโดยอาจารย์ Ikezawa Haruto ผู้วาด Kurogane, Mononofu และอีกมากมายภายในเล่ม

นอกจากทาง Shuesha แล้ว Toei Anime ก็ขอร่วมฉลองด้วยกับการออกอนิเมะตอนพิเศษความยาวกว่า 2 ชั่วโมงชื่อ One Piece Episode of East Blue: Luffy to 4-nin no Nakama no Daibouken ในวันที่ 26 สิงหาคม 2017 นี้ โดยอนิเมะจะเป็นการนำเรื่องราวจุดกำเนิดการผจญภัยของลูฟี่ไปจนถึงเข้าไปสู่ Grand Line มาเล่า และจะเป็นงานสร้างใหม่ทั้งหมด

สำหรับแฟนๆ เรื่องอื่นไม่ต้องซีเรียสครับ เพราะว่า Project ฉลอง 20 ปีของ One Piece เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของการฉลอง 50 ปีนิตยสาร Shonen Jump ยังมีอีกหลายโปรเจค ที่กำลังเปิดตัวอย่างฉบับเดือนสิงหาคม ซึ่งจะเป็นช่วงที่ JoJo’s Bizarre Adventure เคยลงครั้งแรกด้วย ติดตามกันให้ดีนะครับผม

Source : ANN