มีใครได้ชมภาพยนตร์สยองขวัญสุดมันส์อย่าง The Mummy กันรึยัง ภาพยนตร์ซึ่งนำแสดงโดยดาราดังอย่าง Tom Cruise และเป็นภาพยนตร์เปิดจักรวาล Dark Universe จักรวาลภาพยนตร์ภูติผีสัตว์ประหลาดของทาง Universal แม้จะทำรายได้และคำวิจารณ์ไม่ดีก็ตาม แต่ว่าการดันโปรเจคภาพยนตร์ The Mummy ยังคงมีอยู่ต่อไป

เว็บไซต์ให้บริการอ่านมังงะฟรี Ganma! ได้ประกาศข่าวการร่วมมือระหว่างเว็บไซต์กับ Universal เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ The Mummy ที่กำลังจะเข้าฉายในญี่ปุ่น โดยการจัดทำมังงะเรื่องสั้นจำนวน 4 ตอนในชื่อว่า The Mummy – Dark Stories โดยทั้ง 4 ตอนจะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในภาพยนตร์หลังจากการโจมตีที่ London ของ Ahmanet มัมมี่สาวตัวร้ายของเรื่อง พร้อมเรื่องราวองค์กรลับในจักรวาลของ Dark Universe

สำหรับตอนแรกจะเขียนโดยอาจารย์ Tsukishita Asahi ผู้เขียนมังงะเรื่อง Tokyo Dragon Night ในเว็บไซต์ Ganma! โดยจะปล่อยให้อ่านวันที่ 15 กรกฏาคม 2017

ตอนที่สองจะวาดโดยอาจารย์ Houjyou Yutori และ Mochizuki Kako โดยอาจารย์ Houjyou เคยมีผลงานการวาดมังงะ Higurashi no Naku Koro ni เนื้อเรื่อง Cotton Drifting Arc และ Eye Opening Arc เมื่อปี 2009 และ 2011 ก่อนจะมาร่วมมือกับอาจารย์ Kako วาดมังงะเรื่อง Ningyou Touge ในเว็บไซต์ Ganma! สำหรับตอนสองจะปล่อยให้อ่านวันที่ 22 กรกฏาคม 2017

ตอนที่สามวาดโดยอาจารย์ Mochizuki Azumi ผู้มีผลงานในการวาดมังงะ Spin-Off เรื่อง Tokyo Ravens: Red and White เมื่อปี 2012 – 2013 ก่อนจะมาวาดมังงะเรื่อง Hofuku no Susume ในเว็บไซต์ Ganma! โดยตอนที่สามจะมาในวันที่ 23 กรกฏาคม 2017

ส่วนตอนสุดท้ายวาดโดยอาจารย์ Bessho Yuichi ผู้วาดมังงะเรื่อง Meikyuu Mansion ลงในเว็บไซต์ Ganma! โดยจะปล่อยให้อ่านวันที่ 29 กรกฏาคม 2017

สำหรับภาพยนตร์ The Mummy ในญี่ปุ่นจะฉายวันที่ 28 กรกฏาคม 2017 โดยใช้ชื่อเต็มว่า The Mummy: Norowareta Sabaku no Ojo (แปลว่า : เจ้าหญิงคำสาปแห่งทะเลทราย) ไปชมตัวอย่างเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก่อนจะจบข่าวกันดีกว่า

Source : ANN via Comic Natalie